TIN TỨC Apple đang ấp ủ một smart ring màn hình cảm ứng

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
Gã khổng lồ Apple mới đây vừa đăng ký bằng sáng chế cho một “thiết bị nhẫn thông minh” với màn hình cảm ứng và khả năng điều khiển bằng giọng nói, mở đường cho sự ra mắt trong tương lai của chiếc Apple Ring.

Theo như tài liệu bằng sáng chế được đệ trình vào ngày 1 tháng 10 năm 2015, với cách hoạt động tương tự như Apple Watch, chiếc nhẫn sẽ phản hồi với giọng nói cùng hành động để điều khiển các thiết bị điện tử khác.


“Người dùng sẽ điều khiển được tất cả các thiết bị điện tử với một chiếc nhẫn có màn hình cảm ứng trên ngón tay mình, bao gồm máy tính, thiết vị nhận và phát sóng wireless, và các nguồn năng lượng”, trích theo văn bản nói trên. “Chiếc nhẫn được đeo trên một ngón tay để nhận thông tin từ một ngón khác, và truyền các thông tin mệnh lệnh được thực hiện thông qua việc chạm đến các thiết bị điện tử khác.”

Bộ phận cảm biến sinh trắc, thay thế thiết bị đeo tay thông minh, bắt được nhịp tim, mức mồ hôi tiết ra và các thông tin tương tự khác.

Thiết bị này còn có thể phát hiện được các hành động viết lách của người dùng, cho phép nó ghi lại các ghi chú của chủ nhân.

Apple cũng hi vọng rằng chiếc nhẫn này sẽ giúp người dùng kiểm soát các thiết bị khác một cách hiệu quả hơn.


“Việc sử dụng các màn hình cảm ứng chạm như một thiết bị ra lệnh cho máy tính cùng các thiết bị vi tính khác đã và đang phát triển rất nhanh về số lượng trong những năm gần đây”, tài liệu này cho biết thêm.

“Tuy nhiên sử dụng những thiết bị cảm ứng hiện nay có thể bất tiện và vướng víu, thậm chí là không hữu dụng cho một số hoạt động và ứng dụng nhất định.”

Tài liệu còn ghi rằng “Cần có một thiết bị điện tử với những phương thức hoạt động nhanh hơn, hữu hiệu hơn và những thiết bị trung gian để tương tác hoặc kiểm soát các thiết bị điện tử khác. Những phương pháp và thiết bị trung gian này có thể bổ sung hoặc thay thế cho các cách thức tương tác hiện nay.”

Có nhiều đồn đoán cho rằng một chiếc iRing đã được thiết kế để vận hành Apple TV được bán ra vào năm 2013, nhưng chiếc nhẫn này đã không được hiện thực hóa.

Những hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple cũng cho thấy vị trí của các nút cũng như mặt đồng hồ, cùng với bản vẽ thô sơ về một màn hình được gắn vào vòng tròn và được bao quanh bởi một khung viền.

Nó trông như một phiên bản nhỏ hơn của chiếc Apple Watch đã được cho ra mắt vào năm ngoái nhưng không được lòng giới thiết kế cho lắm.

Chiếc nhẫn này, nếu trở thành sự thật, sẽ góp mặt vào trong bộ sưu tập rất nhiều những thiết bị mới của Apple. Theo như thông báo thì công ty có trụ sở chính tại California này sẽ ra mắt một chiếc xe hơi điện tử trong bốn năm nữa.

Korlic
Nguồn: Dezeen.com
 
Last edited:

kingboy417

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Riêng về hiệu năng của apple thì e k bàn cãi, nhưng chỉ với smartWatch e đã thấy thiết kế của apple nhìn có vẻ k đc đẹp và k phù hợp với những người có thu nhập trung bình, thấp rồi, thật ra ring k dễ chịu như watch tẹo nào, riêng về mặt ngoại hình thì đã rất kén người mua rồi, chưa kể gì các bạn nữ rất chuộng tính thời trang, một mẫu Ring phát họa như hình trên e đã thấy nhược điểm rỏ ràng là nó "quá to" so với yêu cầu của một chiếc nhẫn thông thường. mà còn thêm màn hình cảm ứng nữa thì nó cứ như 1 con quái vật trên tay người vậy :D
 

xiaogou

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Những điều Apple hướng đến là những thứ đơn giản nhất, gọn nhẹ nhất và tiện dụng nhất cho mọi người. Có lẽ đến một lúc nào đó, chúng ta cũng sẽ không còn hứng thú khi phải mang theo bên mình chiếc điện thoại to cồng kềnh chật túi, và chỉ muốn mang theo thứ gì đó đơn giản, chỉ là để liên lạc. Có lẽ đó là lý do đồng hồ thông minh và nhẫn thông minh dần ra đời và cải tiến. Apple luôn đi trước thời đại. Thật đúng là thần tượng của tôi, dù tôi chưa dùng 1 con iphone nào :))
 

apple1994

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
đồng hồ thông minh - điện thoại thông minh - nhẫn thông minh dần dần , giày thông minh , quần áo thông minh , vòng cổ thông minh --> người stupid :)))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top