Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dự kiến, những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị cổng USB-C sẽ ra mắt vào năm 2023.

Theo Bloomberg, Apple đang thử nghiệm những chiếc iPhone được trang bị cổng kết nối USB-C, thay vì cổng Lightning. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng công ty không có kế hoạch trang bị cổng kết nối này trên iPhone cho đến năm 2023.

Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C - 1

iPhone 15 sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị cổng USB-C (Ảnh: MacRumors).
Thông tin trên hoàn toàn trùng khớp với những rò rỉ mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra cách đây không lâu. Cụ thể, Kuo tuyên bố rằng Apple sẽ tích hợp cổng USB-C cho những mẫu iPhone ra mắt vào nửa cuối năm 2023, tức là iPhone 15.

"Thế hệ iPhone 2023 sẽ từ bỏ cổng Lightning và chuyển sang sử dụng cổng USB-C. USB-C có thể cải thiện tốc độ truyền dữ liệu và tăng công suất sạc cho iPhone. Các nhà cung cấp linh kiện có liên quan đến USB-C trong hệ sinh thái của Apple sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong 1-2 năm tới", Kuo cho biết.
Trước đây, đã có vô số tin đồn về việc Apple sẽ trang bị cổng kết nối USB-C cho iPhone. Tuy nhiên, đến nay, dòng sản phẩm này vẫn mắc kẹt với cổng Lightning. Hiện tại, Liên minh châu Âu đang đề xuất một dự luật yêu cầu tất cả thiết bị điện tử bán ra trong khu vực phải sử dụng cổng USB-C. Theo MacRumors, Apple đang phải gấp rút thực hiện việc hoán đổi để đáp ứng yêu cầu này.

Việc trang bị USB-C trên iPhone sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như cho phép gia tăng tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc kết nối iPhone với các sản phẩm khác như Mac hay iPad mới cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top