THỜI SỰ Apple được "bênh vực" trong cuộc chiến với FBI

Các thớt khác của HaThienKiemVu
Apple được sự đồng tình và ủng hộ của các ông lớn Google – Amazon – Microsoft – Facebook – Yahoo - Box trong trận chiến pháp lý với FBI đang gây tranh cãi hiện nay.


Trận chiến giữa Apple và FBI đã vô tình tạo nên một liên minh ở thung lũng Silicon. Trong tuần tới, Microsoft sẽ có động thái giúp đỡ Apple, đồng thời một số công ty khác cũng sẽ có hành động tương tự.

Một đại diện của Amazon trả lời phỏng vấn trang tin BuzzFeed “Vâng, Amazon đang làm việc khẩn trương để có quyết định thích hợp.” Ngay đến cả Google cũng sẽ lên tiếng bênh vực Apple. Facebook và Twitter cũng không thể đứng ngoài cuộc. Yahoo và Box cũng gia nhập vào “liên minh bênh vực Apple” này bằng cách chuẩn bị tài liệu pháp lý. Như vậy là liên minh này có 6 thành viên.

CEO của Box, ông Aaron Levie cho biết “Lần thứ hai FBI unlock thiết bị này cũng là lúc có một thiết bị an toàn hơn được tạo ra. Chúng tôi đứng về phía Apple, phải bảo vệ và mã hóa dữ liệu càng nhiều càng tốt.”

Ngoài 6 thành viên của “liên minh bênh vực Apple” kể trên, nhóm giao dịch Internet Association cũng sẽ lập hồ sơ pháp lý giúp Apple. Công ty tạo nên ứng dụng nhắn tin Slack trên iOS cũng đang muốn giúp Apple, họ nói “Slack đứng về phía Apple trong chuyện này. Chúng tôi tin rằng việc FBI đe dọa an ninh của chiếc iPhone đó thì đồng thời họ cũng đang làm yếu đi tính bảo mật dành cho tất cả mọi người.”

Deadline cho hạn chuẩn bị hồ sơ pháp lý là ngày 3 tháng 3 sắp tới. Các nhân sự cấp cao của Apple đang ráo riết chuẩn bị mọi thứ bằng chính năng lực của họ cũng như nhận sự giúp đỡ của các ông lớn trong làng công nghệ thế giới.

Hạ Thiên
(BuzzFeed)​
 

avelynn

Đạo học là sâu sắc!!!
GẮN KẾT
26 Tháng hai 2016 lúc 14:58
#2
Sự tự do dân chủ của Mỹ là thế đấy các bác ạ :eek:
thậm chí Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI cũng ko thể ra lệnh được việc gỡ bảo mật từ 1 chiếc Iphone của kẻ khủng bố:cool::rolleyes:
 
26 Tháng hai 2016 lúc 16:36
#3
Trong vụ này thì đối thủ của Apple cũng phải ủng hộ thôi, ông nào mà ủng hộ FBI thì chính thức tuyên bố với người tiêu dùng: "tôi sẽ cung cấp thông tin của các bạn cho FBI hay bất kỳ tổ chức nào khác" :D
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
tuphanhn TIN TỨC - THỜI SỰ CÔNG NGHỆ 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Show diễn Victoria's Secret đã quá nổi tiếng trên thế giới, mình tổng hợp lại các năm và chia sẻ cho các bác có nhu cầu thưởng thức show thời trang tuyệt vời này
Lazada Vietnam Master card on Monday