Apple 'lên đời' cho iPod

kaiser

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
6 Tháng chín 2007 lúc 14:22
#1
Đúng như dự đoán của các quan sát, hôm qua, Apple đã chính thức giới thiệu một loạt iPod mới, trong đó có phiên bản iPod Touch - một thiết bị nghe, nghìn cầm tay tích hợp Wi-Fi, cùng iPod Nano "lùn" nhưng "mỏng" hơn.

Ngoài iPod Touch, hầu như mọi dòng iPod đều có nét mới, iPod Video thì mang tên Classic – vỏ nhôm, dung lượng tăng gấp đôi; iPod Nano 3G khác biệt về ngoại hình và iPod Shuffle thêm 4 màu nữa.


iPod Touch có giao diện giống iPhone. Ảnh: Mobilewhack.

iPod cảm ứng – một iPhone không thoại

Bạn sẽ nhầm dễ dàng iPod Touch với iPhone khi lần đầu tiên nhìn thấy chiếc máy này. Thực sự, không thể xếp iPod Touch vào hạng mục máy nghe nhạc hay điện thoại, hoặc thiết bị cầm tay vì nó còn làm được nhiều việc hơn một thiết bị riêng lẻ. Màn hình của nó giống hệt iPhone nhưng chỉ hiển thị 7 icon, tương đương với 7 ứng dụng, như trình duyệt Safari (có Wi-Fi để kết nối web), YouTube, lịch làm việc, liên lạc, đồng hồ báo thức, máy tính và cài đặt. Cuối màn hình là 4 icon biểu trưng cho ứng dụng đa phương tiện: nhạc, video, photo và iTunes.

Việc duyệt menu trên iPod Touch cũng đơn giản và dễ sử dụng như trên iPhone. Chỉ cần búng tay qua lại là bạn có thể zoom ảnh to, nhỏ hay chuyển tư thế cầm máy là đã chuyển từ màn hình dọc sang ngang.

Do được tích hợp Wi-Fi nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng iPod như một thiết bị kết nối Internet bằng trình duyệt Safari. Như vậy, bạn có thể xem video trên YouTube hay mua nhạc trực tuyến từ các kho nhạc số.

iPod Touch sẽ có hai phiên bản: 8 GB và 16 GB, được bán với giá tương ứng là 299 USD và 399 USD. Tuy nhiên, hiện chúng chưa chính thức có mặt trên thị trường, Apple cho biết phải hai tuần nữa iPod Touch mới xuất hiện ngoài iStore.iPod Classic không còn màu trắng, chỉ có màu bạc và đen.
Ảnh: Mobilewhack.

iPod Video giờ mang tên Classic

Dòng iPod thế hệ thứ 5,5 (5,5G) được làm mới lại với lớp vỏ kim loại màu đen và bạc thường thấy ở các phiên bản iPod Nano 2G. Đi kèm theo đó là dung lượng ổ cứng được tăng lên gấp đôi (80 GB và 160 GB) – lớn hơn cả ổ cứng của một laptop – trong khi độ dày thân máy vẫn không thay đổi.

Giống iPod Nano thế hệ thứ hai, iPod Classic có giao diện mới, theo đó, việc duyệt nhạc và video cũng không hoàn toàn như cũ. Giao diện hai cột sẽ làm người dùng dễ theo dõi hơn, vì vừa xem được menu chính bên trái, vừa duyệt được menu thứ cấp bên phải.

Được biết, phiên bản 80 GB sẽ lưu được khoảng 20.000 bản nhạc, 25.000 bức hình hay 100 giờ video với giá 249 USD. Phiên bản 160 GB sẽ lưu được gấp đôi lượng nội dung trên và giá bán là 349 USD.iPod Nano lùn hơn nhưng màn hình rộng hơn. Ảnh: Mobilewhack.

iPod Nano sẽ mỏng nhưng lại lùn hơn

Khác với cái dáng “cao, gầy” của iPod Nano thế hệ thứ hai, Nano mới “lùn” hơn nhưng lại “mỏng” hơn (dày chỉ 6,5 mm). Thân máy rộng hơn một chút nên mở rộng màn hình, giúp bạn xem ảnh và video được dễ dàng.

Theo Apple, màn hình của Nano độ phân giải 320 x 240 pixel, sáng hơn tới 65% so với phiên bản trước. Tuy nhiên, dung lượng không đổi, vẫn 4 GB và 8 GB với giá tương ứng là 149 USD và 199 USD. Phiên bản 4 GB sẽ lưu được khoảng 1.000 bài hát, 3.500 bức ảnh và 4 giờ video còn bản 8 GB sẽ lưu được nội dung gấp đôi.


Shuffle 4 GB có 4 màu mới ngoài màu bạc trước đây. Ảnh: Mobilewhack.

iPod Shuffle 1GB thêm 4 màu mới

Shuffle là dòng máy có ít thay đổi nhất. Ngoài phiên bản màu bạc kim loại cùng những màu cam, xanh cũ, Shuffle có thêm 4 màu: xanh lục, xanh lá, đỏ và tím. Giá vẫn giữ ở mức 79 USD và hiện đã có hàng tại các Apple Store.

Đức Thanh (theo Mobilewhack)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Sau một hồi tìm kiếm, em đã tóm được trọn bộ này, đây là kỷ niệm thời thơ ấu của em cũng như nhiều bác 7x, em cố kiếm để mình xem và để cho các cháu nhà em biết thế nào là "MAIKA-Cô bé từ trên trời rơi xuống". Hôm nay có bác hỏi em up lại để các bác ...
Lazada Vietnam Master card on Monday