ĐIỆN THOẠI Apple phát hành iOS 14.3 beta 2

Các thớt khác của sieunhan91

sieunhan91

NHẬP HỘI
5229551_cover_ios14-3beta2.jpg

Đây là bản beta thứ hai của iOS 14.3, đã có Developer beta và Public beta, mời anh em xài beta có thể tiếp tục cập nhật nhé!

Dành cho anh em muốn đăng ký sử dụng Public beta của Apple:

  • Vào beta.apple.com
  • Đăng nhập Apple ID
  • Chọn tab iOS
  • Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device”
  • Chọn tải về bản profile beta
  • Sau khi tải về mở Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install) là xong
  • Sau đó có thể vào Cài đặt chung (General) - chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.


iOS 14.3 beta 2 có gì mới?

Nối tiếp với bản beta đầu tiên, iOS 14.3 beta đã có định dạng Apple ProRAW khi chụp ảnh trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Đây là định dạn không chỉ lưu trữ tấm ảnh gốc không nén, nó còn lưu thêm những tấm ảnh đã được thuật toán tối ưu về màu sắc, khử nhiễu, điều chỉnh độ sáng, HDR, Deep Fusion và hàng loạt thuật toán khác nằm trong cái mà Apple gọi là “computational photography”. Trước đây Apple đã áp dụng thuật toán này cho định dạng ảnh JPEG và HEIC

Quy trình xử lý ảnh sẽ được sử dụng CPU, GPU và ISP (bộ xử lý hình ảnh) cũng như nhân trí tuệ nhân tạo Neural Engine nhằm tạo ra một file ảnh ProRAW. Nhờ con chip A14 mạnh mẽ nên file được kết xuất rất nhanh, gần như không có độ trễ nào. Điều này áp dụng với cả 4 camera trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Người dùng có thể chỉnh sửa file ProRAW ngay trong app Photos của iOS, ngoài ra các app bên thứ 3 cũng có thể hỗ trợ chức năng này thông qua các hàm API mà Apple đang phát triển.

proraw_tinhte.jpg

Bạn có thể kích hoạt ProRAW bên trong Settings - chọn camera - chọn định dạng (Format) - kích hoạt ProRAW.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hiện tại mình không còn kinh doanh nữa, mong quản lý diễn đàn xóa thớt giúp mình.

Top