TIN TỨC Apple sắp phát hành mẫu iPhone 4 inch mới và iOS 9.3

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hôm nay chúng ta sẽ có 2 tin quan trọng về iPhone:

1 – Theo tin đồn mới nhất thì mẫu iPhone 4 inch sắp tới của Apple sẽ có tên gọi là iPhone 5e


Gần đây, giới công nghệ đang sốt xình xịch với tin đồn Apple đang chuẩn bị ra mắt 1 mẫu iPhone 4 inch mới có thiết kế tương tự iPhone 5S, mẫu mới này sẽ gia nhập vào chuỗi iPhone C. Và cũng theo tin tức vừa cập nhật từ chuỗi cung cấp nguồn linh kiện cho Apple thì mẫu 4 inch mới này sẽ có tên gọi iPhone 5e.

Trong khi kí tự C trên iPhone 5c có nghĩa là Colour (màu sắc) thì chữ E trên iPhone 5e này sẽ là Enhancement (cải tiến). Sự cải tiến ở đây là mẫu iPhone mới sẽ hỗ trợ Apple Pay, NFC, VoLTE. Theo tin đồn, thời gian ra mắt là tháng 3 năm nay.

Mặt khác, iPhone 5e sẽ có 2 phiên bản 16GB và 64GB với 1 camera 8MP cùng vi xử lí A9.

2 – Bản cập nhật mới nhất của iOS có tính năng làm giảm mỏi mắt cho người dùng


Các nhà phát triển ứng dụng cho iOS đã đón nhận bản beta 9.3 trong ngày hôm nay. Apple đã bao gồm rất nhiều thứ trong bản cập nhật lớn này. Chúng ta có thể kể đến:
  • Tính năng Night Shift sử dụng đồng hồ trên thiết bị và GPS để tự động căn chỉnh màu sắc màn hình hiển thị nhằm tránh gây mỏi mắt cho người dùng khi phải sử dụng thiết bị vào buổi tối. Tính năng này cũng tương tự như f.lux, một ứng dụng trên Mac và PC có thể tự động căn chỉnh độ sáng màn hình khi sử dụng thiết bị về đêm.
  • Cũng trong phiên bản 9.3 này, Apple sẽ giới thiệu các tính năng được dùng riêng biệt cho lĩnh vực giáo dục như: các học sinh trong một lớp học có thể login vào bất kì chiếc iPad nào bằng tài khoản của chính mình, các giáo viên sẽ có thể chia sẻ màn hình iPad của học sinh. Đây quả là một chiêu đáp trả thật sự ấn tượng của Apple cho các mẫu laptop giá rẻ Chromebook của Google vốn đang tung hoành ngang dọc trong các lớp học trên thế giới.
  • Ứng dụng Notes cũng nhận được một bản cập nhật mới: nó có thể bảo vệ các thông tin nhạy cảm của người dùng như mật khẩu ngân hàng, số an sinh xã hội bằng cách dùng một mật khẩu chủ hoặc thậm chí là Touch ID nữa.
  • Ứng dụng News có thêm các tính năng cá nhân hóa mạnh mẽ hơn khi người dùng có thể tìm kiếm tin tức theo các chủ đề hoặc lĩnh vực yêu thích.
  • Ứng dụng Health sẽ đề xuất thêm các ứng dụng có liên quan trên App Store mỗi khi người dùng thực thi một lệnh nào đó.
Hệ điều hành CarPlay cũng đang được cải tiến với một tính năng mới có tên là Nearby. Tính năng này sẽ hiển thị tất cả mọi thứ xung quanh địa điểm hiện tại của người dùng trên Apple Maps, bên cạnh những bài nhạc mới được ứng dụng Music đề xuất.

 

tinnice

VÔ THƯỜNG
GẮN KẾT
Có lẻ mình già rồi, thấy ip nhiều màu sắc vậy, teen quá.
 

thienlong203

GÂY DỰNG
màu sắc nhìn trẻ trung, nhưng vỏ nhựa đã làm mất đi ít nhiều giá trị của máy, giá như apple làm bằng kim loại thì tuyệt rồi!
 

ttkienxd89

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thế mà từ trước đến nay mình toàn nghĩ C=Cheap
 

thienlong203

GÂY DỰNG
Thế mà từ trước đến nay mình toàn nghĩ C=Cheap

C = Color mới đúng nhỉ, em nghĩ apple dùng từ này ám chỉ nhiều màu sắc trẻ trung, sau do ít người mua quá nên bị hiểu lầm cũng phải
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
C = Color mới đúng nhỉ, em nghĩ apple dùng từ này ám chỉ nhiều màu sắc trẻ trung, sau do ít người mua quá nên bị hiểu lầm cũng phải

Đúng vậy, ban đầu ai cũng nghĩ C là Cheap đấy. Giờ thì rõ rồi bác ạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top