TIN TỨC Apple sẽ cho ra mắt thiết bị iPhone đặc thù cho thị trường Trung Quốc và Việt Nam

#1
Có thể nói, Trung Quốc và một số nước khác như Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia đều là những thị trường có nhu cầu vô cùng lớn về một thiết bị di động có 2 SIM. Đây có lẽ cũng là nguyên nhân chính khiến Apple quyết định thay đổi và mang trang bị 2 SIM lên trên thiết bị iPhone mới trong tương lai.

Những nguồn tin rò rỉ trước ngày ra mắt của thiết bị iPhone mới cũng cho biết rằng iPhone 2018 có nhiều khả năng được trang bị đến 2 SIM. Đến hiện tại, thì Apple chính là hãng smartphone duy nhất trên thị trường vẫn kiên định với những dòng sản phẩm chỉ sử dụng một SIM duy nhất. Sau 10 năm thì có lẽ đã đến lúc Apple nên thay đổi suy nghĩ của mình về việc trang bị 2 SIM cho thiết bị.
IP2018.jpg


iPhone là thiết bị được phát triển đầu tiên cho thị trường Mỹ, và thị trường này cũng không hề phổ biến về hình thức 2 SIM trên thiết bị điện thoại. Sau thời gian dài thì Apple muốn mở rộng thị trường sang nhiều nước khác nên yêu cầu khách hàng cũng khác hơn. Tất nhiên, Apple cũng phải vận động để đáp ứng nhu cầu khách hàng của mình.

Một trong những thị trường lớn nhất của Apple chính là Trung Quốc. Và tại đây, người dùng cũng có phần thiên về thiết bị Android với thói quen sử dụng 2 SIM. Việt Nam và một vài nước khác trong khu vực cũng có nhu cầu khá cao trong việc sử dụng SIM phụ trên thiết bị của mình.

Trên thị trường chợ đen, những chiếc smartphone 2 SIM của Samsung hay LG cũng có giá cao hơn 20-30% so với phiên bản đơn SIM, theo Forbes. Điện thoại dùng 2 SIM cũng là lợi thế cạnh tranh không nhỏ của di động Android nói chung khi so với iPhone của Apple.

IP20180.jpg

Riêng tại Trung Quốc thì yếu tố lớn khiến người dùng chuộng 2 SIM là do số điện thoại di động của họ được gắn liền với vùng miền. Nếu như một người dùng đến từ Bắc Kinh và đi du lịch thượng hải thì người đó sẽ phải chịu thêm phí chuyển vùng khi thực hiện các cuộc gọi hay nhắn tin. Cũng vì điều này mà chi phí cước phí của điện thoại sẽ cao hơn rất nhiều. Đơn giản hơn và tiết kiệm hơn thì người dùng Trung Quốc cần mua một SIM của Thượng Hải để sử dụng trong quá trình đi du lịch.

Cũng như tình trạng trên thì người dùng ở Châu Âu khi di chuyển qua các nước khác thuộc EU cũng sẽ phải chịu đựng một mức phí chuyển vùng.

Apple tất nhiên cũng sẽ muốn đáp ứng nhu cầu của những người dùng trong một thị trường lớn. Và ngày 12/9 tới đây, Apple cũng sẽ có sự trình làng của bộ ba iPhone mới. Có tin tức cho rằng iPhone 2 SIM sẽ xuất hiện trong sự kiện này.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hi SMOD,
Topic đấu giá dưới đây của em:
https://www.handheld.com.vn/threads...kt-22h30-ngay-26-03-2019.518063/#post-3823266
Winner MS3 là bạn @MonMon82, và đến nay sau những lần hẹn thực hiện ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top