Atom exec mất Hidden Partition. Help repartition please!

ThaiBV

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Em đang dùng Atom Exec, đã unlock hiden partition và máy sử dụng bình thường. Sau 1 lần máy treo không rõ nguyên nhân, hidden partition biến mất và bộ nhớ máy thay đổi từ 98 lên 116MB.

Em đã thử up rom lại nhưng không được, máy báo lỗi là format extended partition error.Xin hỏi có Bro nào biết cách trị bệnh này không? giúp em với.

Cảm ơn các Bro nhiều!
 

Attachments

ThaiBV

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
Hu Hu, Không có Bác nào giúp được cả.

Em đã thử dùng Winimage 8 gỡ nén extended rom của Atom ra rồi copy vào trong máy và đặt tên thư mục là _QHiddenPartition (giống như tên thư mục trong Registry ý).
Kết quả là tất cả các ứng dụng như radio, wireless manager ... đều chạy, riêng Camera không được, cứ chạy là treo và phải reset.

Thôi đành có sao dùng vậy:mad:
 

ThaiBV

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#5
Các Bác ơi, của em không phải chỉ bị mất các file và thư mục của hidden partition (extended rom) đâu, nó mất luôn cả cấu trúc phân vùng (partition) 16MB của hidden partition. Uprom chạy đến chỗ extended rom nó báo lỗi. Chính vì mất cấu trúc phân vùng nên 16mb của extended rom này đã ghép với 98MB storage bình thường của máy thành tổng cộng 116MB như cái ảnh em post lên đấy.

Không biết có chưng chình nào như Bigstorage của O22 (XDAII) cho atom exec không các Bác nhỉ?
 

ThaiBV

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#6
Cảm ơn các Bác, đã giải quyết xong bệnh này rồi. Lỗi xuất phát từ chỗ phần mềm O2 kém ổn định làm cho người dùng up lên, up xuống mệt mỏi và gây ra nhiều lỗi khác.

Nguyên nhân như sau:
Ban đầu máy của em xài rom 20060721WWE, sau đó vì thấy bản này không ổn định nên quyết định down xuống bản 20060614WWE. Do bản 20060721WWE không cho down và báo lỗi Country ID Error nên phải copy file EBOOT.nb0 của rom 20060614WWE vào thẻ nhớ SD rồi chạy Bootloader để máy up file rom này vào trước, sau đó mới cắm vào máy tính PC để down rom.

Lỗi bắt đầu từ đây, file EBOOT.nb0 của bản rom 20060614WWE bị lỗi gì đó hay thiếu chức năng format để tạo extended rom nên up đi, up lại đều lỗi.

Sáng nay em đã thử lấy file EBOOT.nb0 và cả file extendedRom.img của bản rom 20060721WWE cho vào thẻ SD (đổi tên file extendedRom.img thành extended.img) và up vào máy từ thẻ thì mọi việc OK.

Kết luận là rom 20060614WWE lỗi chức năng này nên O2 đã lập trình để rom 20060721WWE không cho down xuống bản cũ. Còn anh em chúng ta không rõ nguyên nhân nên tìm cách down xuống và gặp lỗi lung tung, vô cùng mệt mỏi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

1. Graff Diamonds Hallucination - 55 triệu đô la
Chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới thuộc về chiếc ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top