BÀI VIẾT Avalon Idea: Loa hi-end cho người mới bắt đầu

Các thớt khác của Long Audio

Long Audio

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nói đến Avalon Acoustics, hẳn ai cũng nghĩ đến những cặp loa khổng lồ dành cho các audiophile đã có thâm niên trong nghề chơi. Nhưng nhà sản xuất này cũng có những model dành riêng cho những người mới bước chân vào thế giới hi-end, như sản phẩm mới nhất mang tên Idea. Và Avalon Idea đã chính thức có mặt năm tại Việt Nam từ năm 2014.
Nói chính xác hơn, Avalon Idea chính là phiên bản thu nhỏ của dòng Ascendants, được thiết kế dành riêng cho những phòng nghe có diện tích khiêm tốn, khoảng trên dưới 30m2. Tuy là cặp loa dạng cột nhỏ nhất nhưng Idea vẫn hội tụ đầy đủ nét đặc trưng của Avalon với thiết kế vát cạnh kim cương độc đáo, cũng như chất âm đã làm say đắm lòng người từ nhiều năm qua.(Kiểu dáng của Idea giống hệt dòng loa đàn anh Ascendants)

Avalon Idea có hai đường tiếng, với hai loa bass 17,7mm dùng màng tổng hợp Kevlar/Nomex và một loa treble 2,5cm màng gốm, nam châm neodymium. Nhiề công nghệ mới đã được áp dụng vào cặp loa này để thùng loa nhỏ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn, thuận tiện co việc di chuyển và set-up, nhưng vẫn được chống rung và khử nhiễu cũng như triệt tiêu sóng đứng bên trong rất hiệu quả.

Anh Hoàng Nguyên, một trong những người Việt Nam đầu tiên sở hữu Avalon Idea cho biết:'' tôi chọn Avalon Idea vì cặp loa này không kén chọn phòng nghe. Tôi có thể để loa gần sát tường bên mà không lo bị dội. Chỉ cần tránh xa hai góc tường sau là đủ. Và dù có kê hơi sát nhau thì Avalon Idea vẫn tạo ra được không gian âm nhạc rất hoành tráng''.(Avalon Idea với nguồn phát là cơ đĩa than VPI HR-X RIM)

Âm thanh của Idea rất sạch sẽ, đáp ứng độ động tốt, tự nhiên và khá trung thực với nguồn âm. Cho dù chơi dòng nhạc nào nó vẫn dễ dàng quyến rũ được người nghe. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn, có lẽ cặp loa này vẫn thích hợp nhất với những dòng nhạc đòi hỏi tiết tấu nhanh, mạnh, tốc độ cao như giao hưởng, rock...

Một audiophile lão luyện đất Hà thành, anh Nguyễn Minh Hoàng nhận xét:" về mặt lý thuyết, ampli chỉ cần công suất 50watt/kênh là kéo được Avalon Idea nhưng tôi, chỉ những gã lực sĩ thực thụ mới khiến nó hát thật hay. Nếu thích sự nhanh, mạnh, chính xác của bán dẫn, có thể tìm đồ đánh của Mark Levinson, Viola, Jeff Rowland, nếu thích sự ấm áp, ngọt ngào, âmly công suất của VTL hay Audio Research rất đáng được quan tâm"'.

Một số hình ảnh thực tế của Avalon Idea với các thiết bị phối ghép và dây dẫn tại Việt Nam:Avalon Idea được phối ghép tại Long Audio với :Đầu Metronome C98T, Pre Jeff Rowland capri S2, Power Jeff Rowland 525

Dây loa: Nordost Heimdal 2, Dây nguồn Nordost Heimdal 2, Dây tín hiệu Nordost Heimdal 2.Idea đúng là lựa chọn khá hợp lý cho nhnữg người mới đặt chân lên con đường hi-end đẳng cấp của thương hiệu, chất lượng của sản phẩm. Nó sẽ thể hiện được hết khả năng khi đứng trong một hệ thống âm thanh có tổng giá trị khoảng 500-600 triệu đồng, với điều kiện các thiết bị phải được phối ghép chuẩn xác. Không phải ngẫu nhiên mà Avalon Idea được coi là " cặp loa giá 20.000 USD tốt nhất bạn có thể mua được chỉ với một nửa tiền". Avalon Idea đang đang được bán tại Việt Nam với giá ~200 triệu đồng.
 

twonam

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đúng là chơi âm thanh rất công phu, không những có tiền mà sự hiểu biết, học hỏi rất cần thiết...
 

Long Audio

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đúng là chơi âm thanh rất công phu, không những có tiền mà sự hiểu biết, học hỏi rất cần thiết...
Phải đó bác. Trước khi chơi nên tìm hiểu kỹ chút. Vì chưa hẳn bộ loa đắt tiền đã cho ra âm thanh hay mà còn có cả yếu tố phối ghép chuẩn nữa bác ạ.
 

Long Audio

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chơi âm thanh hi-end đầu tư khá tốn kém. Em tai trâu nghe cái loa nào cũng giống cái nào :D
Cũng phải dần dần chứ bác. Nhưng mà quan trọng bác phải có đam mê âm nhạc thì mới có cảm nhận tốt để chơi chưa ạ.
 

paulvo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
khác với đồng hồ , dlsr.... những thứ có thể cầm tận tay , day tận mặt audio là thứ vô hình vô cùng khó đinh .Tôi thiên về set up phòng nghe cho tốt , chuẩn xong mới đến thiết bị và phải tùy gu nhạc để chọn đô vì làm gì có loại loa nghe hay đủ mọi thể loại nhạc , nên tôi chơi đa phần sưu tầm phần mềm phần cứng củng tạm tạm thôi
 

Long Audio

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhà mình đầu tư dàn 5.1 hết ngót nghét 100tr nghe đã sướng lắm rồi. Chưa bao giờ được thưởng thức mấy loại hi-end này.
Bác cứ qua nghe bên e thoải mái. Tham quan, giao lưu tí cho vui bác ạ.
 

think pad

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác cứ qua nghe bên e thoải mái. Tham quan, giao lưu tí cho vui bác ạ.
Nghe xong là ghiền luôn và thế là con đường đau khổ bắt đầu :)
PS: Hồi đó cũng bon chen nghe thử BW, JMLAB, X1,... Xong về mấy tháng mới tỉnh nên em quyết định chỉ ở nhà nghe dàn cỏ thôi.
 

Stand by me!

ﺼ đang tập bơi ﺼ
GẮN KẾT
Nhà mình đầu tư dàn 5.1 hết ngót nghét 100tr nghe đã sướng lắm rồi. Chưa bao giờ được thưởng thức mấy loại hi-end này.
Bác đúng là có điều kiên rồi.K phải ai cũng có khả năng thế này.Chứ nói gì đến mấy loại giới thiệu :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bắt nguồn từ thớt này: https://www.handheld.com.vn/threads...10-4-128gb-kem-keyboard-kt-15-9.598306/page-2

Mong thớt kiểm tra thời gian bid giá của bạn: dunggt1982 giúp mình.
Bạn chủ thớt show hình hiển thị là b ...
Top