bác nào biết về chứng chỉ kinh doanh môi giới BĐS không?

Các thớt khác của sid

sid

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng mười một 2007 lúc 23:29
#1
Hiện em muốn nhảy vào lĩnh vực bất động sản nhưng theo nghị định 153 mới ban hành năm nay thì em phải có chứng chỉ hành nghề . Hiện tại em đang vướng mắc một số thủ tục sau:
- Nơi nào ở HN có trung tâm đào tạo khoá học về BĐS có đủ điều kiện yêu cầu của nhà nước( được phép đào tạo và chứng chỉ được nhà nước công nhận)?
- Yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề bắt buộc người xin cấp chứng chỉ phải có bằng ĐH nhưng không nói là ĐH trong nước hay nước ngoài, hiện em chỉ có nước ngoài thì họ có chấp nhận không?
Mong các bác giúp em với:confused:
 
6 Tháng mười một 2007 lúc 07:45
#2
Mọi thông tin liên quan anh nên liên hệ với Bộ Xây Dựng để biết thêm chi tiết.

Tham khảo sơ nét: (Theo VnExpress)

Người được cấp chứng chỉ định giá bất động sản phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học.

Chứng chỉ môi giới, định giá sẽ bị thu hồi khi người được cấp chứng chỉ mất năng lực hành vi dân sự; kê khai trong hồ sơ xin cấp chứng chỉ không trung thực; cho người khác mượn, thuê chứng chỉ để hành nghề; vi phạm các nguyên tắc hành nghề theo quy định; chứng chỉ bị tẩy xóa, sửa chữa...

Người bị thu hồi chứng chỉ sẽ bị cấm hoạt động trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày có quyết định
thu hồi.

Học 19 môn mới được môi giới bất động sản

Muốn môi giới nhà đất, cá nhân không được là cán bộ, công chức và phải hoàn thành 19-20 môn học, đó là nội dung chính trong Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến đóng góp.

Chương trình khung đào tạo bồi dưỡng kiến thức về môi giới gồm 19 môn, trong đó có tới 6 môn về pháp luật liên quan đến nhà ở, đất đai, dân sự, thương mại; 8 môn cơ sở như quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, thông tin về bất động sản, phong thủy.

Ngoài ra, học viên phải học các môn chuyên ngành như giá trị và giá cả bất động sản, kỹ năng giao tiếp trong môi giới, quảng cáo bất động sản.

Chương trình đào tạo kiến thức về định giá bất động sản còn hoành tráng hơn với 20 môn học.

Bộ Xây dựng sẽ ra quyết định công nhận và công bố cơ sở đào tạo hợp chuẩn về kinh doanh bất động sản cũng như chương trình, nội dung đào tạo.

Người xin cấp chứng chỉ môi giới, chứng chỉ định giá gửi hồ sơ đến sở xây dựng, nơi cư trú hoặc hoạt động kinh doanh bất động sản, nộp khoản lệ phí 100.000 đồng. Việc cấp chứng chỉ được thực hiện trong 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Chứng chỉ có hiệu lực trong 5 năm.

Bộ Xây dựng cho biết sau ngày 1/1/2008, hành nghề môi giới thiếu chứng chỉ sẽ bị xử lý nặng.

Website Bộ Xây Dựng : http://www.moc.gov.vn/Vietnam/
 

sid

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười một 2007 lúc 08:57
#4
cảm ơn bác Lam Sơn nhiều nhưng em cũng đã biết điều này rồi. Vì trong nghị định có ghi là bằng ĐH nhưng không ghi là ĐH trong nước hay ngoài thì có chấp nhận không? Và như em đã nói, trung tâm có thẩm quyền đào tạo khoá học BĐS ở đâu để cho em học bây giờ????
 
6 Tháng mười một 2007 lúc 13:42
#6
Đã tìm nhưng chưa thấy có trường nào chính thức dạy chuyên ngành về môn này. Có thể tham khảo bài của PGS.TS Hoàng Văn Cường - Chủ nhiệm Khoa Kinh doanh Bất động sản Đại học Kinh tế Quốc dân tại đây

Còn bằng cấp dĩ nhiên là ở Việt Nam rồi :D Chẳng lẽ đào tạo nhân lực trong nước lại đòi hỏi phải có bằng cấp "ngoại" thì gay quá :eek: (nhưng có lẽ nếu có sẽ tốt hơn...) :D
 

sid

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười một 2007 lúc 13:45
#7
Đã tìm nhưng chưa thấy có trường nào chính thức dạy chuyên ngành về môn này. Có thể tham khảo bài của PGS.TS Hoàng Văn Cường - Chủ nhiệm Khoa Kinh doanh Bất động sản Đại học Kinh tế Quốc dân tại đây

Còn bằng cấp dĩ nhiên là ở Việt Nam rồi :D Chẳng lẽ đào tạo nhân lực trong nước lại đòi hỏi phải có bằng cấp "ngoại" thì gay quá :eek: (nhưng có lẽ nếu có sẽ tốt hơn...) :D
thế thì cái bằng ĐH ở nước ngoài của em vứt xó hả bác? Và đồng thời nếu em muốn có chứng chỉ hành nghề thì em phải học lại ít nhất là một cái bằng cao đẳng kinh tế hay tài chính gì đó???Chẳng nhẽ hết cửa với em rồi à?
 

sid

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười một 2007 lúc 13:57
#9
Bằng Nốn đồn của anh tùng thì còn tốt hơn mờ :D
ai lại mình vậy ta? bằng nước ngoài thì không được rồi. Mà kinh doanh môi giới hay thậm định giá bất động sản mà không có chứng chỉ hành nghề thì sẽ bị xử phạt nặng. Đó là theo nghị định của Thủ tướng rồi, ko cãi được... chẹp, chắc vụ này phải ăn chay tụng kinh đến khi nào ban lại luật mới thôi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday