Bác nào muốn có xe Vespa LX ko?

Các thớt khác của DHL

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
“Ghẻ đực sẽ được mua lại với giá 500.000 đồng mỗi con, giá của ghẻ cái là 70.000”, một sinh viên năm thứ 3 của đại học Y Hà Nội xác nhận.

Xuất phát của lời rao “thật như đùa” này là bởi hiện tình trạng vệ sinh hàng ngày của người dân được cải thiện, những loài ký sinh thường thấy trước đây trên cơ thể người như ghẻ, chấy… trở thành “của hiếm”. Điều này gây khó khăn cho các thầy cô bộ môn Ký Sinh Trùng của trường đại học Y vì thiếu tiêu bản để giảng dạy.Nhiều người có ghẻ trong người ở thời điểm hiện tại
không biết họ đang sở hữu hàng... triệu đồng! Ảnh minh họa.

Một số sinh viên đã đưa lời rao “thu mua ghẻ” lên các diễn đàn với nội dung rất hấp dẫn, mong tìm được tiêu bản sống: “Ghẻ cái có giá 70.000 đồng một con, ghẻ đực giá 500.000 đồng. Giá có thể thay đổi lên hoặc xuống tùy theo tình trạng mẫu nếu đẹp, còn đầy đủ chân tay thì sẽ tăng giá… nếu mẫu không đẹp hoặc dập nát, “thương binh” thì giá sẽ rẻ…”.“Người nào có ghẻ thì có thể trực tiếp đến địa chỉ của bộ môn Ký Sinh Trùng trên phố Lê Thánh Tông (Hà Nội), ở đó các thầy cô hoặc sinh viên thực tập sẽ cẩn thận khêu ra”, nam sinh viên này nói với chúng tôi. “Hiện tại chưa có nhiều người biết thông tin này, nhưng đã có một bạn trên diễn đàn tình nguyện đến bộ môn để chữa (chứ không bán), như thế, bạn ấy vừa không bị ghẻ quấy rầy, mà bộ môn lại có tiêu bản để giảng dạy”.

“Ngoài ghẻ, bộ môn còn mua cả bọ chó, bọ chét, ve… nhưng ghẻ ký sinh trên người nên khó kiếm, còn các con khác ký sinh trên động vật nên có thể nuôi thực nghiệm, giá mua cũng rẻ hơn, cả chục con thì bán được vài nghìn đồng”, anh này tiếp............................. =))

Gần đây, nhiều diễn đàn mạng xôn xao trước thông báo của sinh viên Hà Việt Hùng, lớp Y2-F, ĐH Y Hà Nội. Theo thông báo của Hùng, bộ môn Kí Sinh Trùng, ĐH Y Hà Nội thiếu ghẻ làm tiêu bản cho sinh viên thực tập, vì vậy các thầy cô giáo trong bộ môn thu mua với giá: ghẻ đực 500.000 đồng/con, ghẻ cái 70.000 đồng/con .

Hình chụp con ghẻ khi được phóng đại bằng kính hiển vi.
Ảnh: Bộ môn Ký sinh trùng, ĐH Y Hà Nội

Trước mức giá sốc như vậy, nhiều cư dân mạng đã rất hào hứng, thể hiện quyết tâm làm giàu bằng cách... nhịn tắm, ở bẩn để nuôi ghẻ kiếm tiền. "Mỗi con ghẻ, nếu là con cái dài từ 0,30 đến 0,45 mm, bề ngang từ 0,25 đến 0,35 mm, con đực thì chỉ to chừng gấp rưỡi con cái. Nếu chịu khó dùng da mình làm "nông trường nuôi ghẻ", không biết chừng có thể kiếm được tiền mua xe Vespa", một cư dân mạng nhẩm tính.

Còn người khác thì tiếc nuối, chỉ cách đây 10 - 15 năm, khi bị ghẻ còn phải dấu bạn cùng phòng, nấu nước lá để tắm, vậy mà không biết là có thể làm giàu từ ghẻ, giờ muốn bị ghẻ cũng khó.

Bên cạnh sự tò mò, hào hứng trước thông tin kỳ lạ, có nhiều người cho rằng, thông báo trên chẳng qua là sự bông đùa. Tuy nhiên, theo bác sĩ Dương Quốc Bảo, làm việc tại Bệnh viện Đống Đa, cách đây khoảng bốn năm (khoảng 2005-2006), bộ môn Ký sinh trùng, ĐH Y đã thu mua ghẻ với giá khoảng 200.000 đồng một con, con đực đắt hơn con cái vì hiếm hơn (ghẻ đực có tuổi thọ ngắn, thường chết sau khi giao phối với con cái, cũng vì vậy mà ghẻ thường được gọi là "cái ghẻ"). "Chắc vì ngày càng hiếm nên nên giá ghẻ cũng tăng theo", bác sĩ Bảo bình luận về thông báo.

Bác sĩ Bảo kể lại, khi còn đi học, sinh viên thường tìm xem bạn bè có ai bị ghẻ thì dẫn đến bộ môn rồi dùng kim khêu ra, vừa bớt ghẻ, lại vừa được tiền. Theo bác sĩ Bảo, ngoài ghẻ, bộ môn còn thu mua bọ chó, bọ chét, chấy, rận, ve... Tuy nhiên, vì dễ tìm nên các loài ký sinh trùng này có giá rẻ hơn.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Đề, Chủ nhiệm Bộ môn Ký sinh trùng, ĐH Y Hà Nội, cũng khẳng định, tiêu bản ký sinh trùng dành cho sinh viên nghiên cứu hiện rất thiếu và tìm rất khó. Nếu áp dụng đúng theo tiêu chuẩn, mỗi sinh viên cần thì cần một tiêu bản để quan sát, tìm hiểu. Thế nhưng, hiện nay, số tiêu bản ghẻ không đáp ứng được, nhiều sinh viên phải xem chung, có khi phải luân phiên xếp hàng để quan sát. Đã thế, tiêu bản lại là ghẻ đã chết, vì vậy tính trực quan không cao.

Sinh viên ngành Y ngày càng ít cơ hội quan sát ghẻ còn sống. Ảnh: Tuấn Linh

Theo tiến sĩ Đề, ghẻ trở thành "động vật quý hiếm" có thể là do điều kiện sống của người dân đã được nâng cao hơn trước. Không chỉ ở thành phố, mà ở ngoại thành hay nông thôn cũng khó tìm thấy ghẻ. Hiện, Bộ môn Ký sinh trùng phải huy động tìm kiếm ghẻ từ các viện nghiên cứu ở địa phương, những người tình nguyện... "Chúng tôi thường xuyên liên hệ với các trung tâm, viện nghiên cứu ở địa phương, hướng dẫn họ cách nhận biết, bắt, bảo quản các ký sinh trùng hiếm để làm tiêu bản", tiến sĩ Đề cho biết.

Tuy nhiên, tiến sĩ Đề phủ nhận giá ghẻ ở mức 500.000 đồng/con. Mẫu tiêu bản đắt nhất cũng chỉ tầm giá 100.000 đồng, còn lại chỉ thường ở mức 20.0000 đến 30.000 đồng một con, lý do là kinh phí của Bộ môn không cho phép.

Tiến sĩ Đề cho biết, trong tương lai, các cán bộ, giảng viên Bộ môn Ký sinh trùng sẽ xây dựng các bộ học liệu ở dạng băng, đĩa ghi hình các loài ký sinh trùng ở dạng sống, hoạt động để quá trình giảng dạy được thực hiện một cách trực quan, sinh động hơn.=))

Theo Đất Việt
 

pvc_hl

MÁY HỎNG
Hay thật đó bác ơi đọc xong bài này mà thấy phấn khởi quá cơ.=))
 

Đông Tà

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ặc, tưởng anh Long buôn LX hóa ra lại buôn ghẻ ah .. dunwng mà hiếm thật ..
 

HHN

Thành viên mới
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
IEM cứ tưởng ai vô topic này reply là được cái LX :))
 

zxcvasd

GÂY DỰNG
... vụ này muốn có LX có lẻ tổ chức thành 1 đội đến các khu vực kém vệ sinh săn lùng với khẩu hiệu "Vespa LX đồng hành cùng ghẻ lở" :D

... ai yêu hàng VN thì chuyển thành "Vespa LX VN ... :D
 

nostvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đọc xong, thấy ...gãi ... huhu

Hi hi .. tớ đọc xong, thấy ngứa không dám gãi, lấy kính lúp soi trước xem có iem nào không rồi mới gãi?! =))
 

binh2d

GÂY DỰNG
Vừa đọc xong bên vietbao đã thấy ở bên này rồi các bác thấy cơ hội kinh doanh nhanh nhạy quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top