Bác nào ở Sing giúp em với.

Các thớt khác của wificafelc

wificafelc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em chuẩn bị đi Sing bác cho em hỏi khi đến Sân Bay thì đi bằng phương tiện gì đến địa chỉ sau, giá cước như thế nào:
Số 10 AVA Road, # 12-06 AVA Tower, Singapore 329.949
Em ở bên này khoảng 5 tháng thì dùng mạng điện thoại di động nào kinh tế nhất yêu cầu mạng đó phải có 3G và cách đăng ký sử dụng mạng 3G như thế nào? Cước gọi về VN giá bao nhiêu? Và gọi ở Sing giá bao nhiêu? Em cảm ơn vì rất cần để online.
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hên là con bạn em nó online today nên em có pass thông tin bác muốn hỏi sang nó, nó chia sẽ cho bác như sau:
- Trước tiên là vụ điện thoại nhé:
Bên đó có 3 nhà mạng, thằng nào cũng 3G tốt: Starhub, Singtel và M1. Nhưng mạnh nhất và phổ biến nhất (chắc giá ổn nhất) thì là Singtel.
Vì bác ở 5 tháng nên chỉ có thể xài trả trước thôi vì trả sau bắt buộc hợp đồng phải hơn 6 tháng, khi vừa xuống sân bay thì có thể mua sim và kích hoạt 3G ngay tại đó (hoặc yêu cầu bọn nhân viên bán simkit nó kích hoạt giúp cho mau).
Rồi nhé, còn việc gọi điện về Việt Nam thì bác nên mua thẻ quốc tế, bên đó gọi là "call-back card", vì so với gọi từ simcard thì thẻ quốc tế này được mệnh danh là siêu rẻ, 1 thẻ đó trị giá $ 10 thì gọi được 90 phút về VN ($ Sing nhé), còn nếu gọi từ Sim thì 1 phút nó ngốn hết mấy $ rồi!
Cái loại sim trả trước nó có mấy loại lận, nên bác cứ mua cái Happy Card ấy, tiện cho người nước ngoài: mệnh giá nó là 28$ và kích hoạt xong thì tài khoản có 128$ trog đó 100$ là cho phép gọi trong Singapore (gọi ko dễ gì hết đâu), 28$ kia là cho gọi ra nước ngoài.
- Bây chừ là vụ di chuyển:
Từ sân bay đến địa chỉ trên thì đi cũng dễ thôi, có 3 sự lựa chọn là bus, train or cab. Tuy nhiên khi xuống sân bay, bác hỏi đường tới ga, đến ga (train station nhé) bác mua cái thẻ EZlink và bắt tàu đi thẳng đến ga Paya Lebar, từ ga này bác bay lên 1 cái Cab (taxi) để đến địa chỉ trên (Số 10 AVA Road, # 12-06 AVA Tower, Singapore 329.949). Đi taxi thì trả bằng tiền mặt, tầm 10$ là hết cỡ <<-- rẻ nhất rồi đó. (nó có meter hết bác yên tâm)
.............................
Cơ bản là thế đã, các đều bác cần lưu ý:
* Ga hàng không nó rộng lắm, nên chi đi bác cứ túm ai đó mà hỏi trạm dịch vụ di chuyển (train/bus/ taxi đó) nằm ở đâu mà thẳng tiến chứ đi lạc thì tìm mất cả 1-2h đồng hồ là chuyện thường.
** Thẻ EZlink thì xài chung cho train và bus, bác nên mua loại này để di chuyển trong 5 tháng ấy, đi cab thì cứ trả tiền tươi rói thôi.
*** Singapore English: Ai tin ít very đíp pờ ren! (I think it's very different).
Chúc vui vẻ, còn night-time relax thì pm cho em nếu bác có ý định =))
 

astorrella

NHẬP HỘI
Ở Sing:

Train Station là MRT
Từ Airport đi taxi vào city sẽ bị thêm surcharge, theo cuối tuần, nửa đêm thì sẽ thêm vào đó, 10$ của bác chưa đủ để ra đến AVA Tower đâu

Singtel được gọi là Telco tốt nhất bên này, ko phải vì nó rẻ mà nó là ông lớn trong 3 thằng Telco...Bill của Singtel cứ gọi là ngất ngưởng, tuy nhiên 5 tháng thì chỉ dùng prepaid được thôi, mà số prepaid thì nghe cũng mất tiền :D
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3G mà Prepaid nó charge cho chắc phê lắm! Thằng Singtel có cái Optus bên Úc nên với kinh nghiệm thương đau cùng Optus mình mạnh dạn đoán mò thế! :D

Em astorrella nói quả nghe cũng mất tiền sao mà thấy đau thương quá, cảm giác của cái ngày ở Trung Quốc lại ùa về. Nó ko những tính tiền mà còn tính rất nhanh và mạnh nữa! :D

Bác sang đấy xin số em astorrella kìa, em ấy sẽ tư vấn cho! :D

@astorrella: Nhìn cái Ava mới bên FB của em trông khác nhỉ. Khác hẳn với cách đây 6 năm luôn. :p
 

astorrella

NHẬP HỘI
hehe...3G mà prepaid thì bị charge cho phê lòi tói ý :D sợ lắm :D

mà em không có dịch vụ tư vấn nên đừng ai liên lạc em nhớ, anh Mega xui cứ gọi là dại :D

hehe...hóa ra cũng nhòm ngó FB của em cơ đấy ;)) Khác là tốt hay xấu anh :D
 

wificafelc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cảm ơn mọi người đã tư vấn. Nếu em hoàng mạng trả sau thì yêu cầu giấy tờ gì nhỉ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top