Bác nào xài chip AMD cho hỏi tí đê!

Các thớt khác của nhatquang942006
21 Tháng hai 2007 lúc 16:18
#1
Hi các bác,
Nghe nói mấy dòng chip AMD Turion 64 Bit tiết kiệm điện năng dữ lắm. Theo quảng cáo thì đến 80%!
Nhưng tiết kiệm điện thì phải tỏa ít nhiệt chứ nhỉ? Em đang xài laptop HP DV5117ca xài chip AMD 64 Turion nhưng thấy máy có vẻ hơi nóng. Pin thì cũng 6 cell mà xài cũng không thấy lâu hơn máy dòng xài chip INTEL!
Khi mới bật máy lên thì cái quạt bên trong quay vài giây rồi tắt. Ko biết cấc dòng laptop khác thế nào? Có vẻ vì chip AMD chạy ít nóng nên quạt không quay liên tục. Phải không các bác nhỉ?
 
21 Tháng hai 2007 lúc 17:15
#2
Dòng máy xách tay AMD do dân VN chưa biết nhiều nên đa số người bán thường thổi phồng hiệu năng của mấy con chip Turion lên chứ sự thật là thế này nè:

PCMark05


SuperPICòn về pin thì AMD thua Intel nhiều (test này cả 2 máy sử dụng chung 1 loại pin 2200mAH/14.4V)

Dùng đọc sách


Dùng xem DVDCòn máy em xài chip Intel lúc nào khởi động quạt cũng quay ở tốc độ tối đa rồi giảm xuống ở mức thấp nhất (chứ ko có vụ quạt ngừng quay đâu, cứ sờ bên lỗ thoát hơn sẽ thấy hơi nóng vẫn phà ra thôi), khi nào CPU vượt ngưỡng 56-58 độ thì quạt lại trở lại speed tối đa (lúc đó mới nghe thấy tiếng quạt quay)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

1. Nhịn bữa sáng
Mặc dù thói quen nhịn ăn sáng đươc cho là dẫn tới tình trạng tăng cân, nhưng một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện tác dụng ngược lại rằng việc bỏ thỉnh thoảng hay hoàn toàn bữa sáng thực tế có thể giúp mọi người giảm cân hiệ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday