Con tôi đang học lớp bốn, có một bài tập, nguyên văn như sau: "Cho biết tháng 2 của một năm nào đó có 3 ngày chủ nhật đều là ngày lẻ? Hỏi năm đó là năm nhuận hay không?". Tệ quá, bố chịu chẳng giải đáp được, nhờ các bác giúp đỡ. Cảm ơn nhiều.
Đang tìm.....
Từ năm 1800 -> 2009 không có tháng 2 nào có 3 ngày Chủ Nhật cả. Chỉ có 4 hoặc 5 Chủ Nhật thôi. Sẽ có thông tin tiếp tục trong giây lát.
Lạc đề bác ơi, người ta chỉ cần 3 CN là lẻ thôi, còn tháng đó bác có 15 chủ nhật cũng được
Gần nhất thì có đây)
![]()
người ta cần câu trả lời là có chắc chắn NHUẬN hay không. Trả lời chắc như đinh đóng cột (mất mũ) là được rồi. Bác lôi cái này ra làm gì?
Năm nhuận là năm:Năm 2004 là năm nhuận tính theo dương lịch và cả theo âm lịch. Theo dương lịch nhuận ngày, còn theo âm lịch thì nhuận tháng. Các nhà khoa học cho biết nếu hai số cuối của năm dương lịch chia hết cho 4 thì năm đó là năm nhuận.
http://www.vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2004/01/3B9CEECC/