Bài học ngụ ngôn rút ra từ Tây Du Ký đang tái chiếu

Các thớt khác của DHL

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Bài học ngụ ngôn rút ra từ Tây Du Ký
Sa Tăng: Là thằng chăm chỉ nhất, cái gì cũng làm không thấy than thở nên lúc nào Sa tăng cũng đi cuối cùng, chậm tiến nhất, lúc nào cũng vác một cái gánh nặng hành lý trên vai. Ở đời cũng thế thằng nào cứ lầm lũi làm không kêu ca than thở thì lúc nào cũng bị ấn gánh nặng vào đầu. Luôn luôn xếp bét bảng xếp hạng.

Trư Bát Giới: Là thằng tham ăn, hám gái, ngu dốt lúc gặp yêu quái là chuồn (gặp việc là lướt) nhưng luôn biết nịnh sư phụ (Sếp), lúc nào cũng quấn lấy Sếp nên công việc nhẹ nhàng (chỉ việc dắt ngựa)

Ngộ Không: Là thằng giỏi nhất, biết đúng sai, biết làm việc nhưng không bao giờ được làm theo ý mình lúc nào cũng bị một cái gì đó trói buộc (vòng kim cô)

Sư phụ: Là những thằng ngu nhất thì lại làm Sếp.

Yêu quái: Toàn là bọn con ông cháu cha, cứ lúc nào Tôn ngộ không đưa gậy định giết thì một vị tiên nào đó xuất hiện kêu:"khoan...." nó vốn là con ông này ông khác xin đưa về trời dạy dỗ. Yêu quái toàn con nhà trời cả. hê hê :))

Các bác tự nhận mình là thằng nào . Em thì em thấy mình là cả 4 thầy trò thằng đó =)) =)) =))
 

trungzena

Nói không với bia gụ ...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em xin làm Ngô Thừa Ân vậy, keke ..................................................
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hình tượng 4 nhân vật gom lại chính là vừa thành một con người.

Em IQ cũng thấp (thực sự - :D) nên em cũng chọn làm thằng Sư phụ thôi.
 

sea_fresh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngày xưa đọc xong, hiểu truyện theo cách mà người lớn xui, bây giờ lớn rồi lại hiểu theo 1 cách khác. Chắc các bác ai cũng biết truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, ngày xưa đọc xong, em gét Thuỷ Tinh lắm, bây giờ lớn rồi nghĩ lại thấy cảm thông với Thuỷ Tinh vì bị vua Hùng gài bẫy, vua Hùng cho thi ko công bằng nên Thuỷ Tinh cay cú cũng đúng thôi, lễ vật toàn ở trên rừng thì có bố ông Thuỷ Tinh sống lại cũng chịu, sao ko lấy lễ vật là cá voi nhỉ, bây giờ cũng vậy, các ổng toàn kêu đấu thầu công khai mà toàn là con cháu các cụ trúng thầu => có khả năng Thuỷ Tinh đi đêm với vua Hùng
 

ga_ei

Think !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em thì hơi giống lão Tôn. Quá nhiều việc không thể theo ý mình dũ đã cố gắng. Ghét mấy thằng như thằng Trư , chỉ biết nịnh mà ko làm. Thằng nào thế gặp em cẩn thận em cho mấy cái dép vô mẹt
 

Apache08

Týp-phờ-nờ
GÂY DỰNG
Ngẫm lại càng thấy giật mình vì đúng và thấm thía...
Phải công nhận bộ Tây Du đầu tiên vẫn là bản hay nhất, xem đi xem lại không chán.
 

nokia8310i

GẮN KẾT
Em ước mình giống ông sư phụ, thằng cha trông thế đào hoa phết toàn bị yêu tinh nữ bắt mang đi về làm gì không biết :D . Thỏ ngọc, bạch cốt tinh , mấy con nhền nhện nữa thì phải trông cũng hay hay :)) .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top