[HCMC] Bạn biết gì về cách xẻ gỗ sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng sàn gỗ

Các thớt khác của sangoanphatran Lịch sử giao dịch của sangoanphatran (0)

30 Tháng tám 2018 lúc 14:35
#1
Bạn biết gì về cách xẻ gỗ sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng sàn gỗ

Cách xẻ gỗ tác động thế nào đến sàn gỗ

Cùng 1 cây gỗ, chỉ cần cách xẻ gỗ lệch hướng khác nhau sẽ cho ra mảnh gỗ có đường vân khác nhau, điều đó có tác động trực tiếp đến chất lượng lõi gỗ bên trong, các thớ gỗ cũng đặc biệt hơn làm cho độ cứng chắc của gỗ thay đổi.

Tùy vào loại cây mà có cách xẻ gỗ khác nhau, thông thường có thể nói có 2 cách xẻ thông dụng là xẻ thẳng và xẻ 1/4, đắt hơn là tách lớp.

  • Xẻ thẳng: cách xẻ phổ biến nhất, khi xẻ bằng cách này, bề mặt của lát gỗ sẽ có các vân gỗ uốn theo dạng mái vòm, mặt cắt tấm gỗ có vân xếp nằm ngang.


1535614321672.png

  • Xẻ 1/4: Mặt cắt sẽ là các đường vân chạy theo chiều dọc, có màu sáng và màu sẫm. Mặt cắt ngang của kiểu xẻ này là các đường vân thẳng đứng. Xẻ theo cách này giúp sàn gỗ ổn định nhiều hơn so với cắt thẳng.
  • Xẻ tách lớp: bề mặt chứa các vân thẳng theo chiều dọc, mặt cắt chưa các thớ gỗ nằm xiên, phương pháp này khá đắt tiền, nhưng giá trị và chất lượng của nó cũng hoàn hảo và tốt hơn.


Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ

Độ ẩm

Độ ẩm tự nhiên của cây gỗ thường cao, để có độ ẩm tốt nhất, trong quá trình sản xuất luôn có giai đoạn sấy khô sản phẩm để giảm độ ẩm xuống dưới 12%.

Đây là tiêu chuẩn tối thiểu giúp cho sàn gỗ hạn chế tối đa co ngót, nếu cao hơn và trong điều kiện môi trường ẩm thấp, trời nồm tại việt Nam chắc chắn sàn gỗ sẽ không thọ.

Sơn phủ bề mặt

Thường đa phần ván sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao đều được sơn phủ UV 7 8 lớp, dùng loại sơn nhập của Đức, nó sẽ giúp giữ cho bề mặt của sàn gỗ luôn mới đồng thời bảo vệ ít nhiều bề mặt tránh bị trầy xước.

Quá trình sơn phủ bằng công nghệ cao, không tiếp xúc trực tiếp với gỗ nên bảo đảm vấn đề không gây ảnh hưởng đến sàn.

Một số loại sàn gỗ kém chất lượng thường có lớp sơn phủ bằng sơn của Trung Quốc.

Bạn đọc có bất kì thắc mắc hoặc bổ sung nào có thể comment bên dưới bài viết, kho sàn gỗ An Pha sẽ phản hồi sớm nhất, tks mọi người.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

các chế cho nhận xét về e này
Lazada Vietnam Master card on Monday