Bạn có nên mua một chiếc Apple Watch?

Các thớt khác của ZaiZai

ZaiZai

Staff member
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Sau sự kiện Spring Forward của Apple diễn ra vào ngày 9/3 với sự ra mắt chính thức của chiếc Apple Watch, đã xuất hiện rất nhiều ý kiến khen chê khác nhau xung quanh chiếc đồng hồ này. Cán cân có vẻ như chưa nghiêng hẳn về bên nào bởi có lẽ còn quá sớm để khẳng định điều gì về một sản phẩm vừa ra mắt của Apple. Trong qúa khứ, các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, iPod đã lần lượt định nghĩa lại những sản phẩm đã có trước đó. Nhưng liệu Apple Watch có phải là sản phẩm định nghĩa cho thiết bị đeo thông minh? Thời gian sẽ có câu trả lời. Tham khảo những lý do nên mua và không nên mua một chiếc Apple Watch dưới đây trước khi bạn có quyết định:

TurlingtonWatch.jpg

Người mẫu Christy Turlington Burns và CEO Tim Cook trình diễn một mẫu Apple Watch
Lý do nên mua một chiếc Apple Watch:
  • Nếu bạn cần có động lực giúp bạn vận động: Ứng dụng sát thủ đơn giản của Apple Watch là nó sẽ theo dõi chuyển động của bạn và gửi lời nhắc nhở thông qua màn hình hoặc rung nhẹ để nhắc bạn đứng dậy, vận động, đi bộ và luyện tập. Một lý do nữa là một khi bạn đã bỏ một số tiền lớn mua một chiếc Apple Watch Sport thì chắc chắn bạn sẽ phải dùng nó thường xuyên vào mục đích theo dõi tập thể thao.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp bạn thu xếp công việc: Nhà văn Farhad Manjoo đã có một phát biểu rất hay trên tờ New York Times: Apple Watch sẽ giúp giải phóng chúng ta khỏi Smartphone. Điều này cũng đúng bởi Apple Watch giúp chúng ta kiểm tra email, tin nhắn, duyệt web hay nghe nhạc với chỉ một vài cú click, nhưng lại giúp chúng ta trở nên lịch sự hơn thay vì cứ chúi mũi vào smartphone khi đang gặp gỡ bạn bè, đối tác.
  • Nếu bạn đang làm trong ngành công nghiệp này: Apple Watch là dòng sản phẩm mới đầu tiên của Apple trong vòng 5 năm, kể từ sau chiếc iPad đầu tiên được phát hành vào năm 2010. Chiếc đồng hồ thông minh này được dự kiến sẽ bán ra 10 triệu chiếc trong năm nay, Apple Watch sẽ là nền tảng rất quan trọng đối với các nhà phát triển, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế và công nghệ. Vì vậy, nếu bạn làm trong hai ngành này, câu trả lời là bạn cũng nên mua một chiếc.
  • Nếu bạn là người dư giả tiền bạc và là một fan của Apple, ngay cả khi bạn mua không phải vì lý do dùng để theo dõi sức khoẻ hay bạn đang làm trong ngành công nghiệp này, đơn giản chỉ vì bạn thích những điều mới mẻ mà chiếc Apple Watch mang đến.
  • Vì bạn sẽ là người đầu tiên sở hữu Apple Watch: Đơn giản vì bạn muốn là người đầu tiên trong công ty có chiếc Apple Watch. Thế thôi!

Lý do bạn không nên mua Apple Watch
  • Bạn không muốn làm chuột bạch: Trở thành người đầu tiên có thể giúp bạn hot hơn trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, nhưng nó cũng mang lại nhiều rủi ro và bắt bạn vắt kiệt hầu bao. Đó là chưa kể đến những thiết bị ra mắt lần đầu không thể tránh khỏi những thiếu sót, chẳng hạn như pin yếu, thiết kế chưa được sắc nét, hoàn hảo…
  • Nếu bạn đang mong đợi thiết bị có nhiều cải tiến đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thì bạn nên chờ các phiên bản sau bởi chiếc Apple Watch chưa được trang bị cảm biến này. Tuy thế, thiết bị vẫn là một công cụ hữu ích dành cho những người trong lĩnh vực y tế.
  • Giá thành quá cao so với chức năng mà thiết bị có: Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng người dùng có thể mua một thiết bị đeo thông minh có chức năng tương tự Apple Watch nhưng giá cả lại dễ chịu hơn nhiều, chẳng hạn như FitBit. Người tập thể thao hay cần theo dõi sức khoẻ cũng thường có các thiết bị theo dõi riêng biệt khác, vì thế, mua thêm một chiếc Apple Watch là không cần thiết.
  • Nếu bạn thậm chí không có tiền để chi tiêu: Nếu tiền để chi tiêu bạn cũng không có thì hiển nhiên là bạn không nên cố vay mượn để mua bằng được thiết bị này. Bởi nó sẽ khiến bạn vướng vào nợ nần chỉ để đổi lấy một vài tính năng sử dụng hạn chế.
Dưới đây là inforgraphic thú vị của tờ Theguardian cho câu hỏi "Bạn có thực sự cần mua một chiếc Apple Watch?".

bfb6df06-fc8a-4e9c-9235-ca1c81eb85f7-755x1020.jpeg


Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi câu trả lời vào phần comment dưới đây nhé!

Theo Forber/Theguardian
 
Last edited:

think pad

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xem túi có tiền không trước ạ. Dư dã thì mua chơi. Chưa dư dã thì "để mai tính".
 
Last edited:

Vương Hương

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
apple watch ra mắt lần này, e thấy nó ko đẹp bằng samsung, giá thì còn quá cao :(
 

PhanDuong91

NHẬP HỘI
sony còn đẹp hơn em này sw2
 

binmsc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cứ phải đợi có người làm chuột bạch trải nghiệm trước đã. Sau đó ta quyết định cũng chưa muộn.
 

Tuyền Phạm

Sầu nhân độc cô
GẮN KẾT
No. I never allow a TOY to land on my wrist!
 

Heo Mập

Lười.
GẮN KẾT
Không,không và không ,chục triệu cho một đồ chơi công nghệ không thiết thực thì mua làm gì:p:p:p
 

nganchi1973

GẮN KẾT
Em Apple Watch này ra thì theo mình ở Việt Nam không nên mua ( đặc biệt là đi xe máy ra đường)
Lý do: Bạn sẽ bị chặt mất tay đó.
Bạn cứ thử nghĩ cầm cái ĐT Iphone mà còn bị cướp mất, cái Ipad dùng ở trong nhà còn bị xông vào nhà cướp, Đeo cái đồng hồ vung vẩy trên tay thì trước sau cũng "bay" thôi.
Hẳn nhiên bạn sẽ hỏi có rất nhiều người đeo đồng hồ đắt tiền (Omega, Rolex v....v) mà sao không bị cướp? Xin thưa là vì mấy thằng ăn cướp nó không (hoặc chưa biết giá trị của cái đồng hồ) và bây giờ hàng giả nhiều quá nên nó không xác định rõ được để cướp - ( Chứ hồi xưa đầu những năm 1980 các bạn không nghe nói bị cướp "Đổng" hoài đó sao! Cho nên anh Apple Watch này hàng "hot" nhìn cái biết liền, bán cũng dễ, giựt 1 phát là có ngay 5-6tr rồi. Nên theo em nghĩ phải cẩn thận, Với cá nhân em thì em chưa mua ( và chắc cũng không mua vì đeo đồng hồ truyền thống rồi ạ ):p

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top