Bạn có nên mua một chiếc Apple Watch?

Các thớt khác của ZaiZai
Sau sự kiện Spring Forward của Apple diễn ra vào ngày 9/3 với sự ra mắt chính thức của chiếc Apple Watch, đã xuất hiện rất nhiều ý kiến khen chê khác nhau xung quanh chiếc đồng hồ này. Cán cân có vẻ như chưa nghiêng hẳn về bên nào bởi có lẽ còn quá sớm để khẳng định điều gì về một sản phẩm vừa ra mắt của Apple. Trong qúa khứ, các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, iPod đã lần lượt định nghĩa lại những sản phẩm đã có trước đó. Nhưng liệu Apple Watch có phải là sản phẩm định nghĩa cho thiết bị đeo thông minh? Thời gian sẽ có câu trả lời. Tham khảo những lý do nên mua và không nên mua một chiếc Apple Watch dưới đây trước khi bạn có quyết định:

TurlingtonWatch.jpg

Người mẫu Christy Turlington Burns và CEO Tim Cook trình diễn một mẫu Apple Watch
Lý do nên mua một chiếc Apple Watch:
  • Nếu bạn cần có động lực giúp bạn vận động: Ứng dụng sát thủ đơn giản của Apple Watch là nó sẽ theo dõi chuyển động của bạn và gửi lời nhắc nhở thông qua màn hình hoặc rung nhẹ để nhắc bạn đứng dậy, vận động, đi bộ và luyện tập. Một lý do nữa là một khi bạn đã bỏ một số tiền lớn mua một chiếc Apple Watch Sport thì chắc chắn bạn sẽ phải dùng nó thường xuyên vào mục đích theo dõi tập thể thao.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp bạn thu xếp công việc: Nhà văn Farhad Manjoo đã có một phát biểu rất hay trên tờ New York Times: Apple Watch sẽ giúp giải phóng chúng ta khỏi Smartphone. Điều này cũng đúng bởi Apple Watch giúp chúng ta kiểm tra email, tin nhắn, duyệt web hay nghe nhạc với chỉ một vài cú click, nhưng lại giúp chúng ta trở nên lịch sự hơn thay vì cứ chúi mũi vào smartphone khi đang gặp gỡ bạn bè, đối tác.
  • Nếu bạn đang làm trong ngành công nghiệp này: Apple Watch là dòng sản phẩm mới đầu tiên của Apple trong vòng 5 năm, kể từ sau chiếc iPad đầu tiên được phát hành vào năm 2010. Chiếc đồng hồ thông minh này được dự kiến sẽ bán ra 10 triệu chiếc trong năm nay, Apple Watch sẽ là nền tảng rất quan trọng đối với các nhà phát triển, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế và công nghệ. Vì vậy, nếu bạn làm trong hai ngành này, câu trả lời là bạn cũng nên mua một chiếc.
  • Nếu bạn là người dư giả tiền bạc và là một fan của Apple, ngay cả khi bạn mua không phải vì lý do dùng để theo dõi sức khoẻ hay bạn đang làm trong ngành công nghiệp này, đơn giản chỉ vì bạn thích những điều mới mẻ mà chiếc Apple Watch mang đến.
  • Vì bạn sẽ là người đầu tiên sở hữu Apple Watch: Đơn giản vì bạn muốn là người đầu tiên trong công ty có chiếc Apple Watch. Thế thôi!

Lý do bạn không nên mua Apple Watch
  • Bạn không muốn làm chuột bạch: Trở thành người đầu tiên có thể giúp bạn hot hơn trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, nhưng nó cũng mang lại nhiều rủi ro và bắt bạn vắt kiệt hầu bao. Đó là chưa kể đến những thiết bị ra mắt lần đầu không thể tránh khỏi những thiếu sót, chẳng hạn như pin yếu, thiết kế chưa được sắc nét, hoàn hảo…
  • Nếu bạn đang mong đợi thiết bị có nhiều cải tiến đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thì bạn nên chờ các phiên bản sau bởi chiếc Apple Watch chưa được trang bị cảm biến này. Tuy thế, thiết bị vẫn là một công cụ hữu ích dành cho những người trong lĩnh vực y tế.
  • Giá thành quá cao so với chức năng mà thiết bị có: Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng người dùng có thể mua một thiết bị đeo thông minh có chức năng tương tự Apple Watch nhưng giá cả lại dễ chịu hơn nhiều, chẳng hạn như FitBit. Người tập thể thao hay cần theo dõi sức khoẻ cũng thường có các thiết bị theo dõi riêng biệt khác, vì thế, mua thêm một chiếc Apple Watch là không cần thiết.
  • Nếu bạn thậm chí không có tiền để chi tiêu: Nếu tiền để chi tiêu bạn cũng không có thì hiển nhiên là bạn không nên cố vay mượn để mua bằng được thiết bị này. Bởi nó sẽ khiến bạn vướng vào nợ nần chỉ để đổi lấy một vài tính năng sử dụng hạn chế.
Dưới đây là inforgraphic thú vị của tờ Theguardian cho câu hỏi "Bạn có thực sự cần mua một chiếc Apple Watch?".

bfb6df06-fc8a-4e9c-9235-ca1c81eb85f7-755x1020.jpeg


Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi câu trả lời vào phần comment dưới đây nhé!

Theo Forber/Theguardian
 
Last edited:

Bình luận

PhuKien555

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái này thì tuỳ quan điểm mỗi người. Cá nhân thấy có thì thừa mà ko có thì thiếu. Thôi thì cứ nên có vẫn hơn. Ko thể phủ nhận những tiện ích mà nó mang lại nhưng việc pin chưa thực sự tốt (nếu so sánh với Pebble hoặc smartband Xiaomi) và đương nhiên cảm giác đeo cung giống thật cũng làm mình không hoàn toàn thích thú Apple watch nói riêng và smartwatch nói chung. Nó Giống món đồ chơi hơn 1 chiếc đồng hồ. Nên mình lựa chọn việc vẫn có 1 em trong BST để lúc nào nổi hưngz thì đeo. Còn đâu vẫn tôn thờ đồng hồ thật hơn.

P/s: tiện khoe luôn em yêu đỏng đảnh của mình :p
IMG_3252.JPG
 

HuyVuNguyen

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
E đã từng dùng 3 chiếc smartwatch thì thấy thời điểm hiện tại nó vẫn chưa thực sự giúp ích j dc quá nhiều, vấn đề trở ngại vẫn là pin. 1 chiếc có thời lượng pin tốt lên đến 1 tuần vẫn sẽ gây chút khó chịu
 

vitdiesel

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
Cũng có 1 cảm giác , đã dùng 3 loại smart watch khác nhau cùng 1 lúc .
1: gear S, gear Neo ... hỗ trợ khá nhiều phần mềm cho máy samsung nhưng pin chỉ dc 1,5 ngày ( giờ vẫn đang dùng gear S)
2. Apple 2 độ hoàn thiện tốt hơn ( cả về phần mềm) tuy nhiên có gì đó hơi bị cộc lốc trong thiết kế, giá quá cao ( là đồ trang sức nên fai nâng niu ) k phù hợp lắm khi dùng. không hơn dc gear S.
3. android wear , đẹp về mọi mặt nhưng phần mềm phức tạp, pin kém .
 
Cũng có 1 cảm giác , đã dùng 3 loại smart watch khác nhau cùng 1 lúc .
1: gear S, gear Neo ... hỗ trợ khá nhiều phần mềm cho máy samsung nhưng pin chỉ dc 1,5 ngày ( giờ vẫn đang dùng gear S)
2. Apple 2 độ hoàn thiện tốt hơn ( cả về phần mềm) tuy nhiên có gì đó hơi bị cộc lốc trong thiết kế, giá quá cao ( là đồ trang sức nên fai nâng niu ) k phù hợp lắm khi dùng. không hơn dc gear S.
3. android wear , đẹp về mọi mặt nhưng phần mềm phức tạp, pin kém .
Em cũng đã thử đeo số 1 và số 3 giống bác. Cũng có cùng quan điểm với bác là dòng này pin kém quá ạ. Dùng mà cứ phải tháo ra tháo vào liên tục ngại quá. Còn con Apple em chưa được dùng vì giá đắt quá, với lại nó giống như một món đồ để khoe hơn là để dùng ạ.
 
Em đã ngồi nghịch vài ba chiếc Apple watch, mỗi cái ít nhất 15-20' và vẫn chưa thấy có lý do gì để mua nó cả! Đây là quan điểm cá nhân thôi ạ!
 
Apple watch dùng thì rất thích nhưng mà vẫn chóng chán, bao h có quả hiển thị 3d thì chắc ngọt lắm ợ
 

BanedKam

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đọc nhiều rồi, khen chê các bác cũng có đủ rồi, trước em dùng mỗi con sam sung gear fit thấy cũng ổn, sau chuyển sang dùng iphone nên bán. Giờ đã đặt 1 em apple watch bản steel series 2, thứ 2 mới nhận hàng. hi vọng sẽ không thất vọng :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các mod, em có đấu giá tại topic: https://www.handheld.com.vn/threads...lver-laptop-hp-folio-9470m-22h50-2-10.535901/
Winner @hoang204 xác nhận hủy giao dịch, thực sự tiế ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top