Bạn có nên mua một chiếc Apple Watch?

Các thớt khác của ZaiZai
Sau sự kiện Spring Forward của Apple diễn ra vào ngày 9/3 với sự ra mắt chính thức của chiếc Apple Watch, đã xuất hiện rất nhiều ý kiến khen chê khác nhau xung quanh chiếc đồng hồ này. Cán cân có vẻ như chưa nghiêng hẳn về bên nào bởi có lẽ còn quá sớm để khẳng định điều gì về một sản phẩm vừa ra mắt của Apple. Trong qúa khứ, các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, iPod đã lần lượt định nghĩa lại những sản phẩm đã có trước đó. Nhưng liệu Apple Watch có phải là sản phẩm định nghĩa cho thiết bị đeo thông minh? Thời gian sẽ có câu trả lời. Tham khảo những lý do nên mua và không nên mua một chiếc Apple Watch dưới đây trước khi bạn có quyết định:

TurlingtonWatch.jpg

Người mẫu Christy Turlington Burns và CEO Tim Cook trình diễn một mẫu Apple Watch
Lý do nên mua một chiếc Apple Watch:
  • Nếu bạn cần có động lực giúp bạn vận động: Ứng dụng sát thủ đơn giản của Apple Watch là nó sẽ theo dõi chuyển động của bạn và gửi lời nhắc nhở thông qua màn hình hoặc rung nhẹ để nhắc bạn đứng dậy, vận động, đi bộ và luyện tập. Một lý do nữa là một khi bạn đã bỏ một số tiền lớn mua một chiếc Apple Watch Sport thì chắc chắn bạn sẽ phải dùng nó thường xuyên vào mục đích theo dõi tập thể thao.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp bạn thu xếp công việc: Nhà văn Farhad Manjoo đã có một phát biểu rất hay trên tờ New York Times: Apple Watch sẽ giúp giải phóng chúng ta khỏi Smartphone. Điều này cũng đúng bởi Apple Watch giúp chúng ta kiểm tra email, tin nhắn, duyệt web hay nghe nhạc với chỉ một vài cú click, nhưng lại giúp chúng ta trở nên lịch sự hơn thay vì cứ chúi mũi vào smartphone khi đang gặp gỡ bạn bè, đối tác.
  • Nếu bạn đang làm trong ngành công nghiệp này: Apple Watch là dòng sản phẩm mới đầu tiên của Apple trong vòng 5 năm, kể từ sau chiếc iPad đầu tiên được phát hành vào năm 2010. Chiếc đồng hồ thông minh này được dự kiến sẽ bán ra 10 triệu chiếc trong năm nay, Apple Watch sẽ là nền tảng rất quan trọng đối với các nhà phát triển, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế và công nghệ. Vì vậy, nếu bạn làm trong hai ngành này, câu trả lời là bạn cũng nên mua một chiếc.
  • Nếu bạn là người dư giả tiền bạc và là một fan của Apple, ngay cả khi bạn mua không phải vì lý do dùng để theo dõi sức khoẻ hay bạn đang làm trong ngành công nghiệp này, đơn giản chỉ vì bạn thích những điều mới mẻ mà chiếc Apple Watch mang đến.
  • Vì bạn sẽ là người đầu tiên sở hữu Apple Watch: Đơn giản vì bạn muốn là người đầu tiên trong công ty có chiếc Apple Watch. Thế thôi!

Lý do bạn không nên mua Apple Watch
  • Bạn không muốn làm chuột bạch: Trở thành người đầu tiên có thể giúp bạn hot hơn trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, nhưng nó cũng mang lại nhiều rủi ro và bắt bạn vắt kiệt hầu bao. Đó là chưa kể đến những thiết bị ra mắt lần đầu không thể tránh khỏi những thiếu sót, chẳng hạn như pin yếu, thiết kế chưa được sắc nét, hoàn hảo…
  • Nếu bạn đang mong đợi thiết bị có nhiều cải tiến đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thì bạn nên chờ các phiên bản sau bởi chiếc Apple Watch chưa được trang bị cảm biến này. Tuy thế, thiết bị vẫn là một công cụ hữu ích dành cho những người trong lĩnh vực y tế.
  • Giá thành quá cao so với chức năng mà thiết bị có: Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng người dùng có thể mua một thiết bị đeo thông minh có chức năng tương tự Apple Watch nhưng giá cả lại dễ chịu hơn nhiều, chẳng hạn như FitBit. Người tập thể thao hay cần theo dõi sức khoẻ cũng thường có các thiết bị theo dõi riêng biệt khác, vì thế, mua thêm một chiếc Apple Watch là không cần thiết.
  • Nếu bạn thậm chí không có tiền để chi tiêu: Nếu tiền để chi tiêu bạn cũng không có thì hiển nhiên là bạn không nên cố vay mượn để mua bằng được thiết bị này. Bởi nó sẽ khiến bạn vướng vào nợ nần chỉ để đổi lấy một vài tính năng sử dụng hạn chế.
Dưới đây là inforgraphic thú vị của tờ Theguardian cho câu hỏi "Bạn có thực sự cần mua một chiếc Apple Watch?".

bfb6df06-fc8a-4e9c-9235-ca1c81eb85f7-755x1020.jpeg


Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi câu trả lời vào phần comment dưới đây nhé!

Theo Forber/Theguardian
 
Last edited:

Bình luận

allstreet

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Apple Watch vẫn đỉnh nhất trong tất cả các dòng. Ko chuyên về chức năng thể thao như Garmin nhưng dung hòa được tất cả. Nhược là pin vẫn yếu. :(
Đồng ý với quan điểm là AW so với các đồng hồ thông minh khác là best nhưng chuyện pin yếu thì thấy cái nào có tính năng tương tự đều như vậy. Push thông tin, theo dõi liên tục thì pin phải yếu. Bật tính năng chỉ xem giờ (dự trữ năng lượng) thì cũng đợ phần nào, nhưng làm thế thì mua con Mi band 3 cho rồi.
 

Yuhu Shop

HẠNG NHẤT
NHẬP HỘI
Đeo quen rồi nó thành thói quen, đồng hồ truyền thống nó giống như một món trang sức hơn
Không hề nhé, với một người đam mê đồng hồ họ coi nó hơn rất nhiều so với một món trang sức bình thường như vàng bạc,... Nhiều khi em muốn ngồi ngắm từng chuyển động của bộ kim hay lúc con văng nó lắc qua lắc lại
 

August31st

Всё будет хорошо
GÂY DỰNG
Từng đeo AW nhưng cuối cùng vẫn trở lại với đồng hồ cơ truyền thống. Cảm giác an toàn, mạnh mẽ, không lo hết pin vẫn thấy thoải mái hơn.
 
Đáng đồng tiền bác gạo
Nên và rất nên luôn.
Vì an toàn khi ko fai nghe đt ngoài đường, ko fai móc ra xem tin nhắn...
 

allstreet

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đáng đồng tiền bác gạo
Nên và rất nên luôn.
Vì an toàn khi ko fai nghe đt ngoài đường, ko fai móc ra xem tin nhắn...
:) nghe đt thì cái Airpod ok hơn chứ bác, k thì tai bluetooth vài trăm k. Chứ nghe gọi băng aw ng xung quanh cũng nghe thấy. Cái aw thấy để theo dõi và làm trang sức thì ok.
 

Longines1832

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Người dùng sử dụng hệ sinh thái đồng bộ của táo, thì cũng đáng để mua trãi nghiêm tính năng & sức khoẻ, nếu cảm thấy cần & thích, suy nghĩ đơn giản nhẹ nhàng!
 

Vuhoangminhtam

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trước cũng mê aw. Nhưng đeo đồng hồ cơ xong vẫn mê hơn đeo 1 e aw. Nên rút cuộc vẫn đeo đh cơ để coi giờ thôi. Qtr đh thông minh ko mang cho mình được cảm xúc


Sent from my iPhone using Tapatalk
 

Shiva9988

Nghiện đồng hồ
GÂY DỰNG
Tiện ích của smartwatch không cái nào mình cần dùng hoặc muốn trải nghiệm nên luôn nằm ngoài wishlist.
Hơi cổ điển nhưng dùng tay vuốt lên nước thép được chau chuốt và ngắm nhìn cái dial, ô số hay cái kim trôi tinh tế là đủ cho mình với 1 chiếc đh.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Điều hành một nhà máy tốt có thể là một công việc khá tốt cho bất cứ ai biết nắm bắt. Luôn luôn có rất nhiều thành phần bảo mật để xem xét. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường bảo mật cho nhà máy hoặc cơ sở sản xuất của mình, bạn cần xem xét việc lắ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top