TIN TỨC Bạn có thể dùng Cortana để gửi tin nhắn

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Microsoft đang ngày càng củng cố quyết tâm hợp nhất các nền tảng di động – PC làm một trên Windows 10. Chúng ta cũng thường xuyên đón nhận nhiều tính năng mới của phiên bản mới nhất này. Và Microsoft cũng vừa phát hành một tính năng mới cho Windows 10 Mobile, tính năng này sẽ cho phép Cortana gửi tin nhắn từ PC của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị chạy Windows 10 Mobile thì Cortana sẽ có thể nhận diện các cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn của bạn, sau đó bạn có thể phản hồi trực tiếp ngay từ trên PC.


Dĩ nhiên là khi bạn cầm điện thoại lên thì bạn vẫn sẽ thấy tin nhắn được gửi đi trong mục Tin Nhắn rồi, tuy nhiên sự tiện lợi ở đây là bạn dùng trực tiếp trên PC thông qua Cortana chứ không cần phải cầm điện thoại lên rồi mới trả lời nữa. Bạn có thể gửi tin nhắn cho bất kì ai trong danh bạ của mình. Điều này cũng có hiệu lực đối với một tài khoản Microsoft trên PC và trên smartphone, nó cho phép Cortana đồng bộ dữ liệu giữa cả hai nền tảng. Nếu bạn sử dụng nhiều PC một lúc thì bạn cũng có thể vô hiệu hóa các thông báo cuộc gọi nhỡ trên mỗi máy. Tính năng này trên Windows 10 Mobile thì quả là thú vị rồi, nếu tương lai Microsoft phát hành cho cả iOS và Android nữa thì hay biết mấy.


Cũng trong lúc này, Microsoft đang thử nghiệm một trải nghiệm mới dành cho ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Skype. Bây giờ nó sẽ được tích hợp vào trong Messaging – Phone nữa. Bạn cũng đã có thể trải nghiệm tính năng này trên Windows 10 PC rồi, trải nghiệm trên phiên bản di động cũng không khác là mấy khi bản thân ứng dụng này là universal. Windows 10 Mobile đang dần được hoàn thiện hóa và nó sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 năm nay.

Hạ Thiên
(The Verge)​
 

Hoàng Frank

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
chờ ngày nâng cấp luôn Windows 10 Mobile cho đủ bộ, ăn ngủ cùng Cortana.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top