[TOÀN QUỐC] Bạn đã biết cách tính tuổi của nhân sâm hàn quốc ?

Các thớt khác của ntlinh.831 Lịch sử giao dịch của ntlinh.831 (0)

#1
Bạn đã biết phương pháp tính tuổi của nhân sâm hàn quốc ?
Nhân sâm tuổi càng lâu thì càng quý, giá được rao bán càng cao. Nhưng làm cách nào để kiếm chứng độ tuổi của sâm với các gì mà người bán giới thiệu? Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục điều ngừng thi côngĐây.


Nhân sâm tuổi càng lâu thì càng quý, giá được rao bán càng cao. Nhưng khiến cho bí quyết nào để kiếm chứng độ tuổi của sâm với các gì mà người bán giới thiệu? Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục điều đó:

bí quyết nhận diện độ tuổi của nhân sâmQuá trính tăng trưởng theo năm của cây nhân sâm hàn quốc

Tổng quan thời kỳ tăng trưởng theo năm của Cây - Củ Nhân Sâm Hàn Quốc

bí quyết 1: Dựa vào dạng hình chân của củ Nhân Sâm:

Phần chân của sâm hàn quốc 6 năm tuổi thường lớn, rắn chắc và nhìn bằng mắt có thể phân biệt rõ ràng với các rễ sâm phụ bên cạnh. Bên cạnh những rễ sâm chính này còn có thể có phổ thông rễ sâm phụ.

bí quyết 2: Dựa vào các đốt của rễ củ Nhân Sâm:

Mỗi năm tuổi của củ sâm tươi Hàn Quốc cũng được diễn đạt bằng cách thức sinh thêm 1 đốt trên phần rễ củ.

bí quyết đếm số đốt trên củ: từ chân củ giả dụ sinh ra 1 đốt thì tức thị nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

phương pháp 3: Dựa vào số đốt của đầu củ nhân sâm:

Theo những chuyên gia Hàn Quốc, lúc xác định số năm tuổi củ sâm Hàn Quốc thường Quan sát những đốt phần đầu củ sâm. Bởi vì, cứ thêm 1 năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm 1 đốt, bên cạnh đó phần đốt mọc thêm của năm sau chẳng hề sinh tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện, vì vậy ta có thể thuận tiện đếm được số đốt đầu củ sâm. Do càng đa dạng năm thì thân củ càng lớn ra nên có thể sẽ che mất 1, hai đốt trước hết, thành ra, sâm 4 năm tuổi là hai đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên.

bí quyết 4: Dựa vào kích thước đầu của củ Nhân Sâm:

nếu như là sâm 6 năm tuổi thì kích thước đầu và kích thước thân củ sắp bằng nhau. Nhìn đầu củ sâm nếu bị thối 1 phần cũng có thể biết được do chất lượng trồng kém. Vì thế, ko ít trường hợp để các bạn không nhận diện năm tuổi qua kích thước đầu củ sâm hay phát hiện ra sâm trồng nhái, người bán đã cố tình cắt bớt một phần đầu củ sâm

cách 5: Dựa vào vân trong ruột của củ Nhân Sâm:Muốn xác định độ tuổi sâm bằng cách này, bạn dùng dao cắt ngang củ sâm bí quyết về phía đầu khoảng 2cm - 3cm, chờ khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa trong khoảng củ sâm hàn quốc mà ta có thể thấy những tuyến đường vân nổi lên. Ngoài ra cần phải phân biệt giữa trục đường vân năm tuổi với những trục đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 các con phố vân.

Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ khởi đầu bị thối mục, những thành phần tẩm bổ cũng bị giảm đáng nhắc. Nên ngày nay ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 chiếc sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hoa cưới luôn là một phụ kiện tiên phong, không thể thiếu đối với mỗi cô dâu trong ngày trọng đại. Hoa cưới cầm tay chính là một trong những điều mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho các nàng. Một bó hoa cưới thật đẹp sẽ khiến cô dâu trở nên xinh ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top