Bạn là đặc biệt

Các thớt khác của jimminam2000
30 Tháng một 2007 lúc 10:01
#1
Một diễn giả nổi tiếng bắt đầu buổi hội nghị bằng cách giơ cao lên một tờ 100 đô la Mỹ. Trong phòng với 100 người tham dự, ông hỏi: “Ai muốn tờ 100 đô la này?”

Các cánh tay bắt đầu giơ lên. Ông nói: “Tôi sẽ tặng tờ 100 đô la này cho một trong các bạn. Nhưng trước hết, hãy để tôi làm việc này đã”.

Ông bắt đầu vò nhàu tờ tiền. Sau đó ông hỏi: “Ai vẫn muốn tờ tiền này?”. Các cánh tay vẫn giơ cao.

“Vậy thì”, ông trả lời, “sẽ thế nào nếu tôi làm như thế này?”. Ông ném tờ tiền xuống nền nhà và bắt đầu dùng đế giày giẫm nghiền lên nó. Ông nhặt tờ tiền lên, giờ nó đã bị nhàu nát và bẩn thỉu. “Giờ, ai vẫn muốn có nó?”

Những cánh tay vẫn giơ cao.

“Các bạn của tôi, tất cả các bạn đã học được một bài học rất giá trị. Dù tôi làm gì với tờ tiền này, các bạn vẫn muốn có nó bởi nó không bị giảm giá trị. Nó vẫn có giá 100 đô la.

Nhiều lúc trong cuộc sống, chúng ta bị bỏ rơi, bị vò nhàu, bị vấp ngã và dính bẩn bởi những quyết định mà chúng ta đưa ra và những hoàn cảnh xảy đến trên đường chúng ta đi. Chúng ta cảm thấy như thể mình thật vô dụng, nhưng dù bất kỳ điều gì đã xảy ra hay sẽ xảy ra, bạn vẫn sẽ không bao giờ mất giá trị của mình”.

Bẩn hay sạch, nhàu nát hay gấp nếp gọn gàng, bạn vẫn sẽ là vô giá đối với những người yêu thương bạn. Giá trị cuộc sống của chúng ta được tạo ra không phải từ những gì chúng ta làm hay những người chúng ta biết, mà bởi CHÚNG TA LÀ AI.

“Bạn là đặc biệt - đừng bao giờ quên điều đó!” - vị diễn giả kết luận.

Theo InspirationalStories
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng hai 2007 lúc 11:35
#10
hôm trước có 1 ông quản lý làm cho 1 cty ở khu công nghiệp Bình Dương làm y chang như thế này này. Kết quả: bị phản đối ầm ỹ và bị chính quyền hốt. Lí do: dám lấy tiền ra mà giỡn và hơn nữa là trên tờ tiền có hình Bác Hồ. Dám lấy Bác Hồ ra mà vò vò rồi giẫm lên. quá liều.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hãy cùng vẫy tay tạm biệt năm cũ, đón nhận năm mới với nhiều ước mơ, hoài bão và cả hy vọng. Chúc các thành viên HHVN và gia đình năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

AB1FE010-1D55-4103-91C7-BEB5096B2B9B.jpeg
E0D157A6-50A8-44F3-B6E0-CD49D3A3EFD8.jpeg
...
Lazada Vietnam Master card on Monday