Bàn phím hiệu quả hơn với KeyQuick

blue2

GẮN KẾT
Hôm rồi thấy tuethuc và Baltigol có nhắc tới KeyQuick, mình thấy hay hay nên down về dùng thử. Đúng là set up hơi rắc rối nhưng mà chỉnh xong rồi thì tiện lợi vô cùng, nhiều lúc chẳng phải dùng đến stylus nữa. Để dễ theo dõi, mĩnh có upload screencapture từng bước (lưu trong cac file *.zip kèm theo). Chú ý, keyquick chỉ sử dụng cho Clie.
Các model Sony NX, NZ, NR, UX, TG được trang bị khá nhiều phím, không chỉ các phím keyboard, mà những nút chức năng cũng rất nhiều. Sony cũng đã cung cấp sẵn một số phím tắt để tận dụng các phím này, nhưng user sẽ không thể thay đổi những phím tắt này, cũng như không thể thêm, bớt,… Keyquick tăng cường các sửa đổi này, nhằm giúp nguời dùng dễ dàng sử dụng một tay hay khi soan memo không muốn dùng stylus.

Bước 1: Cài đặt:
Trước khi cài đặt keyquick, tốt nhất là backup để phòng hư hỏng, vì soft này đụng tới hệ thống. Copy file keyquick.prc vào RAM. Notes: nên để vào mục Settings để dễ quản lý.

Buớc 2: Cấu hình sử dụng:
Đây là những thiết lập ban đầu để sử dụng. Các bạn vào keyquick, và vào menu của chương trình (Menu/UISettings và Menu/System Settings). Phần này có lẽ không cần phải tìm hiểu kỹ. các bạn cứ việc chỉnh giống với trong hình đi kèm là OK.
(Xem Hình 04, 11 và 12)

Bước 3: Cấu hình phím tắt:
3.1: Control Tap:
Trở lại giao diện đầu tiên của keyquick. Ở góc phải trên, chọn Extent.
Trên màn hình chinh dẽ có 4 button. Bạn vào ControlPrefs (hình 03). Tiện ích náy cho phép bạn chọn nhanh các pop-up menu trên màn hình. VD: Trong Prefs/General có các menu như system sound, beam receive,…(Hình 01, 02) Bình thường muốn chọn ta phải dùng stylus, nhưng ở đây ta dễ dàng chọncác menu này bằng cách giữ nút back chẳng hạn. các chỉnh sửa chính:
Mục này chỉ có lựa chọn Side Button đáng chú ý: Cách để bắt đầu lựa các menu. (Khi bắt đầu thì sẽ có trỏ màu đỏ như trong hình 01. Có thể chọn cách bấm nút back, giữ back, capture, giữ capture,…. Nhưng mình khuyến khích dùng back repeate (giữ back).
3.2: Launcher Prefs:
Mục này cho phép sử dụng các key up, down, right, left như phím dịnh vị trong launcher (chẳng hiểu sao mình chẳng thể dùng up/down để lên xuống) và dùng key enter như là Jog Push, key delete như nút back. Mục này đơn giản, dễ hiểu. (hình 06)
3.3: Side Menu:
Cho phép hiển thị một menu riêng của chương trình khi bạn bấm một phím tắt thiết lập sẵn. Xem hình 08. menu này tiện lợi hơn cả quicklauncher. Vì không chỉ có thể them vào các ứng dụng mà còn có them các chức năng như tắt máy, đồng hồ, xem menu cùa ứng dụng đang dùng. Nói vậy thôi nhưng vẫn chưa tốt lắm vì không thể them các chương trình trong MS.
Mình thấy dùng nut Capture để hiện sidemenu là tôt nhất. Lưu ý khi chọn Capture vào một trong những quick key của chương trình thì để bật chương trình chụp hình ta phải giữ nút capture, thao tác chụp bình thường.
Xem hình 09, 10.
3.4: Menu Open:
Cho phép sử dụng up, down, left, right để định vị. Đơn giản, thao tác giống như Launcher Prefs. Xem hình 07.

Bước 4: Thiết lập nhanh:
Trong quá trình sử dụng các bác muốn thay đổi phím tắt nhanh chóng thí vào menu basic (góc trên phải). rồi vô easy setup.

Ngòai ra, ở giao diện extent, hình 05, các bác bấm add để them các phím tắt tự do như Ctrl+J, Shift+W, …..
Chúc các bác vui vẻ với con SonyClie của mình.
 

Attachments

  • Hinh - 1.zip
    58.7 KB · Đọc: 44
  • Hinh - 2.zip
    85.6 KB · Đọc: 45

blue2

GẮN KẾT
Bổ sung xíu, chức năng ControlTap cho phép truy cập đến tất cả những button, list, menu trên màn hình (chứ không phải chỉ là pop menu như mình viết trên)
 

batigoltuan

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Cám ơn Blue nhé, đây là pm đb cần thiết với các máy Clie có keyboard( bọn nước ngoài đứa nào cũng dùng cả), nhưng set up lúc đầu rắc rối phết, tớ cũng ngại tìm hiểu nên cũng chỉ dùng có vài chức năng đơn giản thôi. Blue đã review thì tốt quá rồi :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top