Bàn phím HP có vấn đề

Các thớt khác của hoicham

hoicham

^^!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang dùng chiếc máy Hp Compaq CQ35.

Dạo gần đây máy em bị mắc một bệnh như sau:
*> Thi thoảng cám giác như máy bị giắc phím nào đó. Gõ phím máy treo 1 lúc rồi ra các màn hình, thanh công cụ lung tung.
- Ví dụ: Em lướt web trên HHVN và type: tôi cũng (thì khi type đến chữ tôi cu thì máy treo mất 1s rồi 1 thanh cửa sổ ở đâu windown hiện lên).
- Lúc đầy en đoán là do bị lỗi Unikey: Vì khi em chuyển Unikey thành tiếng Anh (E) thì lại type đc tôi cuxng tuwng bij nhuw vaay mà không bị treo máy. Khi chuyển sang chữ tiếng Việt (V) thì lại bị. Em đã thử xóa Unikey đi và dùng các bản khác nhưng thi thoảng vẫn bị vậy (Không phải máy em bị hiện tượng này liên tục, bình thường dùng Unikey để soạn thảo vẫn không sao nhưng dùng máy 1 time lâu lâu thì lại bị).

- Em đã dùng thử keyboard test thì thấy không có lỗi bị dắt phím nào cả (thử ngay lúc có hiện tượng bị loạn phím, thử thì thấy bàn phím ko sao, nhưng thoát soft test key đấy ra thì bàn phím vẫn loạn tùng phèo)

- Những lúc bị treo máy và loạn bàn phím như vậy em thường khởi động lại máy 1 cái là đc.

*> Một số thông tin về máy em:
- Win bản quyền theo máy là Vista. Em cài lại Win 7 (cũng dùng key bản quyền luôn).
- Em dùng KIS 9 bản quyền và em là ng tương đối cẩn thận nên em đoán máy em ko nhiễm virus đc

*> Em cũng biết một vài ng bạn dùng máy Dell và Vaio cũng bị tình trạng tương tự mà không hiểu nguyên do tại đâu. Ngoài ra, những người bạn trên của em nói rằng càng để lâu máy càng bị nặng (ban đầu dùng máy 5h liên tục thì bị 1 lần, dần dần dùng máy 1h thôi đã bị rồi. Thấy lo quá nên lập topic này để xin ý kiến anh em. Thanks anh em nhiều!
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác hãy dùng thử keyboard ngoài giao tiếp và kiểm tra thử xem liệu vấn đề là do keyboard nào nhé.
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cá nhân tôi cho rằng không phải do bàn phím mà do bộ gõ tiếng Việt đó ạ. Bạn thử đổi sang dùng DotNetKey xem sao, vì Win7 thỉnh thoảng không tương thích với Unikey gây khó khăn rất nhiều. Nhớ remove sạch unikey ra nhé.

Bên cạnh đó cũng có 1 số diễn đàn có kèm theo bộ gõ gây trùng lập với bộ gõ của máy. Cũng nên Disable thằng KIS 9 thử xem nhé vì 1 số máy vẫn bị bộ việt hóa gây lổi fonts. Thân.
 

tocal09

GÂY DỰNG
Bác hãy dùng thử keyboard ngoài giao tiếp và kiểm tra thử xem liệu vấn đề là do keyboard nào nhé.

Đúng thế, nếu bạn nghi ngờ keyboard hỏng thì có thể mượn tạm keyboard ngoài để test xem. Nếu vẫn có vấn đề thì là tại phần mềm của bạn chứ không phải phần cứng.
 

luyen_ub75

Chơi là chính!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái này là lỗi do bộ gõ tiếng việt trên máy bạn thôi chứ ko phải do bàn phím gì đâu................
 

njnjnj

GÂY DỰNG
mình cũng đã từng bị tình trạng như bác, bị lỗi khi gõ trong diễn đàn không hiện tiếng Việt được, trong Yahoo thì gõ được tiếng Việt nhưng hay bị treo y hệt tình trạng của bác,

Sau đó thì remove bản Unikey cũ và cài bản mới thì mọi thứ lại bình thường.

Trường hợp của bác mình nghĩ là lỗi bộ gõ tiếng Việt thôi
 

leclub

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
tôi cũng nghĩ lỗi kg phải do keyboard.lỗi này tôi vẫn gặp.ở đây là do phần mềm kg phải phần cứng.bạn nên gỡ bỏ bộ gõ tiếng việt đang xài.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top