Bạn sẽ hợp với nước hoa nào?

Các thớt khác của Sony_SZ

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng một 2008 lúc 09:54
#1
Mùi nước hoa này bạn thích, nhưng người khác thì chun mũi khi đến gần. Lý do: hương thơm đấy không hợp với da của bạn.


Thử mùi khoa học

Mỗi loại nước hoa được cấu tạo bởi ba lớp hương. Khi ở quầy nước hoa, chọn mùi hương mà bạn yêu thích và xịt mẫu thử lên que thử rồi ngửi, đó là lớp hương trên cùng. Sau 10 - 15 phút, bạn lại ngửi lại que thử lần nữa. Lớp hương giữa sẽ lan tỏa, đây là hương thơm kế tiếp sau khi lớp hương đầu tan đi.

Đợi khoảng 45 phút, ngửi lại một lần cuối, đọng lại lâu nhất và cũng là lớp hương sẽ bám lại trên cơ thể sau khoảng 3,4 tiếng. Nếu cả 3 hương thơm làm hài lòng cái mũi của bạn, đó là loại nước hoa nên mua.

Da nào dùng mùi hương nấy

Cả chất lượng và hiệu quả của nước hoa đều phụ thuộc vào hàng loạt nhân tố như chế độ ăn, môi trường, gen và hoạt động của bạn (hút thuốc, stress...) Nhưng nhân tố lớn nhất là loại da của bạn và độ PH.

Da dầu chứng tỏ hóa chất nhờn cơ thể hoạt động mạnh hơn. Do đó, lượng dầu dư thừa trên bề mặt da phản ứng với nước hoa tạo nên những hương mạnh và lưu lâu hơn. Ngược lại, da quá nhiều dầu (hoặc mồ hôi) có thể biến nước hoa thành mùi hương không mấy dễ chịu. Nam giới da dầu có thể chọn Fahrenheit Summer for men của Chistian Dior, Kouros của Yves Saint Laurent, Tommy Jean của Tommy Hilfger.


Mùi nước hoa tan nhanh hơn trên da khô. Tuy nhiên, vì ethyl alcohol là thành phần cơ bản của nước hoa nên nếu xịt quá nhiều da bạn có nguy cơ khô hơn, thậm chí còn nguy hại. Đàn ông da khô nên chọn những loại nước hoa dành cho mùa đông, có mùi hương mạnh hơn, lưu lại lâu hơn trong thời tiết khô lạnh và do đó giảm nhu cầu xịt nước hoa thường xuyên. Có thể chọn: California North, White Moss của Acca Kappa, Black của Kenneth Cole.

Người có da nhạy cảm khi dùng nước hoa cùng với các sản phẩm chăm sóc da khác cần hết sức cẩn thận. Nếu bạn là nạn nhân của trứng cá và da mẩn đỏ, tốt nhất không nên dùng nước hoa cùng với kem sau cạo râu hoặc xịt khử mùi. Khả năng dị ứng là rất lớn. Khi chọn nước hoa cho da nhạy cảm, nên áp dụng đúng quy tắc chọn nước hoa cho da khô, song cũng chịu khó kiếm loại thành phần tự nhiên không có hương nhân tạo. Eruptalbe của Volcanic Earth, Gents Cologne Balm, Polo Blue của Ralph Lauren là những sản phẩm phù hợp.

* Lưu ý khi xài nước hoa:

Để có hiệu quả như ý, xịt nước hoa lên ngực, cổ tay, sau tai hoặc hai bên cổ (chỉ xịt một trong hai bên). Đó là những điểm rung với nhiệt và chúng tạo nên hiệu ứng tốt nhất giữa mùi hương thường có xu hướng bốc lên. Cách khác là xịt vào không khí rồi bước vào màn sương mù đó nhưng cách lại khiến nước hoa bám vào quần áo gây ố vải.

Nguồn: Soành điệu :p
 

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
14 Tháng một 2008 lúc 14:06
#2
Mình xưa nay chỉ dùng có loại CK Crave, thơm nhẹ ngàng, thơm lâu, một chai dùng cả năm chưa hết và đặc biệt là rất hợp với... mùi da của mình, he he.

 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
15 Tháng một 2008 lúc 12:08
#4
Mình có khá nhiều do bà xã mua cho.

Armani, Diesel, Chanel, DKNY. Nhiều khi sáng dậy chẳng biết dùng cái gì nữa. :D
 

luckit

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng một 2008 lúc 09:43
#9
Nước hoa ngày nay là một phần quan trọng lắm đấy nhé. Bên cạnh phái nữ khi chúng ta tiếp xúc hoặc vô tình đi gần thì mùi hương quyến rủ dễ gây sự chú ý đặc biệt. Còn tôi dùng để có một chút tự tin, thích nhất mùi hương nhẹ, mát mẻ nhưng đậm chất đàn ông. Đang dùng Tommy Hilfger, đúng là xài cả năm không hết 1 chai :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhớ tuổi thơ kinh khủng, ngày xưa xem phim nhớ lâu thế mà ko hiểu sao bây giờ xem phim toàn quên hoặc nhớ lộn nội dung các kiểu
Lazada Vietnam Master card on Monday