Bật lửa Zippo: Phân biệt thật giả.

Các thớt khác của Lam Sơn

Bố Cu Tý

♂₮ɧàɴɧ ♣ Ʀȃϋ♀
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu chơi zip quen thì khi cầm trên tay cũng đôi chút phân biệt ra thật giả.
Mộc đáy, cò, lưỡi gà, bánh răng, lò xo, bản lề... là những đặc điểm ta có thể phân biệt thật giả.
Những chiếc zip cổ zippo vintage thì càng dễ phân biệt. Nhưng các bác đừng nghĩ rằng zippo cổ không có cái nào là new in box nhé.
Nếu Bác nào nghĩ rằng cứ cổ là phải nhìn cũ kỹ thì thật sự quá nhầm đấy ạ.
 

cadictun

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Xin chào các bác. Năm ngoái em được ông chú đi xuất khẩu lao động TBN mang về 1 con Zippo mà theo ổng nói là hàng Limited Edition.
Nhưng kì lạ là cách khắc số hiệu năm của cái Zippo này không giống 1 con zippo nào của Mỹ cả mà em nghi là hàng fake nhưng của chú tặng nên vẫn để dùng:))
Đây là hình em nó
SILVER1.jpg SILVER2.jpg SILVER3.jpg


Theo ổng nói là con này Silver-plated,
DATED 1992
- Marked: I VIII (Cách đánh số này làm em thấy khác hẳn với các con Zippo khác, thông thường là A-L VIII nếu là năm 92 như các bác nói ở trên)

Các bác vào coi giúp em con zippo này xem có phải hàng xịn hay là limited không.
 

Bố Cu Tý

♂₮ɧàɴɧ ♣ Ʀȃϋ♀
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo mộc đáy của bạn thì zip sản xuất tháng 9-1992. Silver Plate là dòng zippo mạ bạc. Hình ảnh bạn đưa lên cũng chưa rõ ràng. Để đánh giá bạn nên tháo ruột và chụp các chi tiết như bánh đá, cò, bản lề, ruột...
 

zippousa

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
[h=1]Hình ảnh phân biệt zippo thật giả[/h]

Nguồn: zippous
 

TRUC DAO

Handheld.vn
Staff member
GÂY DỰNG
Zippo tàu chiến USS BLUE RIDGE (LCC-19)!
Thấy anh em chơi zippo hay quá nên mình cũng bon chen tìm hiểu và rinh về 1 em Zippo tàu chiến USS Blue Ridge (LCC-19). Lý do, mình chiêu mộ em này do em nó được sinh ra vào năm 1980 bằng với năm sinh của mình.
Hôm nay đọc topic này của SM Lam Son làm mình hơi lo lắng vì biết đâu em ấy là tàu chiến giả thì sao. Vì vậy, mình xin trình diện em ấy cùng anh em am hiểu về Zippo thẩm định giùm mình nha. Chân thành cảm ơn anh em nhiều.

Hiện nay, thì mình không theo đuổi niềm đam mê Zippo nữa vì điều kiện tiên quyết để chơi Zippo là phải hút thuốc mà mình đã can đảm từ bỏ hơn 5 năm nay rồi..:). Hy vọng, em tàu chiến này sẽ đi theo mình đến cuối đời (chỉ để sờ và ngắm, tuyệt đối không sử dụng). Vì vậy, mong rằng em nó không phải là tàu chiến giả..;)! Dù sao thì sự thật vẫn là sự thật nên anh em cứ thẩm định thoải mái nha…;)!
 

icafe.vn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em mới tìm hiểu tí về zippo thôi nhưng em thấy là cái nắp đít hình như hơi có vấn đề ạ. Cụ thể là hơi thiếu thông tin.
 

TRUC DAO

Handheld.vn
Staff member
GÂY DỰNG
Theo mình tìm hiểu thì nắp đít của Zippo sản xuất năm 1980 chỉ có thông tin thế thôi. Mình chưa thấy cao thủ nào vào giám định hộ với..;)!
Nhân tiện mình xin giới thiệu một chút về Tàu chiến USS BLUE RIDGE (LCC-19)!
Không như nhiều người tưởng tượng, soái hạm Blue Ridge của Hạm đội 7 không trang bị nhiều vũ khí tối tân. Sức mạnh lớn nhất của nó nằm ở hệ thống thông tin liên lạc phục vụ việc chỉ huy cả một hạm đội hùng mạnh của Hải quân Hoa Kỳ trên Thái Bình Dương.

Soái hạm USS Blue Ridge được đưa vào chiến đấu từ năm 1970 và trở thành tàu chỉ huy của Hạm đội 7 từ năm 1979. Tàu có trọng lượng rẽ nước 19.609 tấn; dài 194m; sườn ngang sàn tàu 32,9m; mớn nước 8,8m. Động cơ tàu gồm 2 nồi hơi và 1 turbine sang số. Tốc độ của tàu đạt 43 km/h. Tàu được trang bị 2 súng Phalanx CIWS, 4 pháo 25mm Bushmaster, 8 súng máy 50 cal cùng 2 trực thăng Sikorsky SH-60 Seahawk.
Trên tàu có 268 sĩ quan và 1.173 thuỷ thủ. Đặc biệt, tàu có cùng lúc hai bộ chỉ huy, gồm bộ chỉ huy của Hạm đội 7 và bộ chỉ huy của chính tàu Blue Ridge.

Điểm đặc biệt nhất trên tàu Blue Ridge chính là trung tâm thông tin gồm hệ thống rada hết sức hiện đại cùng rất nhiều ăngten, máy tính phục vụ các hoạt động thông tin liên lạc khác nhau, truyền các thông tin mật lẫn thông tin không mật. Tàu có năng lực truyền phát thông tin với tốc độ siêu cao, có thể kết nối hội thoại qua truyền hình và 70 đường điện thoại khác nhau. Đây chính là "bộ não" giúp điều hành Hạm đội 7 thực hiện các nhiệm vụ tác chiến quan trọng.

Trên tàu được trang bị một thiết bị mang tính chất phòng ngự, dùng để phóng những chất gây nhiễu đánh lừa tên lửa nếu Blue Ridge bị tấn công. Hai chiếc máy bay trực thăng Sikorsky SH-60 Seahawk trên tàu cũng chủ yếu phục vụ tìm kiếm cứu nạn, chở lãnh đạo hạm đội đến những nơi họ cần và đưa đón các vị khách VIP đến thăm.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top