Bầu cử Mỹ 2020 - Sự trái ngược trên social media và truyền thông chính thống

Các thớt khác của huuquynh

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Chuyện Twitter là một câu chuyện riêng mang hơi thở cá nhân của Jack Dorsey. Social Media còn có các kênh khác để tham khảo và đánh giá ngược lại Twitter như Facebook, Google và thêm Tiktok sau này, đó là những kênh Việt Nam có thể thân quen hơn, còn có rất nhiều kênh khác mà chỉ có người dùng Mỹ mới rành hơn. Nếu Trump thành TT tiếp theo thì Twitter có khả năng sẽ gặp hạn nặng vì sự can thiệp thô bạo vừa rồi.

Chuyện chính trị thực ra khó nói và bình luận, vì hiểu biết của cá nhân thường là thiên lệch vì những tiếp thu được đều từ kênh thông tin định hướng, khó có thể có đủ bản lĩnh và hiểu biết để có thể bình luận hay có quan điểm được. Nhưng, nước Mỹ trước khi Trump ứng cử TT, và chưa phải là đại diện cho đảng Cộng hòa, được mô tả dưới cái nhìn của Trump là vũng lầy D.C, nơi các chính trị gia đã lỗi thời trong việc vận hành nước Mỹ, đúng kiểu nghị gật, lắc đầu, tặc lưỡi hay gật gù... Dân Mỹ cũng quá chán ngán với những chính trị gia tầm cỡ như Hillary Clinton đã từng là đệ nhất phu nhân 8 năm trong nhà trắng, và tiếp tục làm ngoại trưởng thời Obama. Nên quỹ đạo của thế giới hay của Mỹ nói riêng sẽ do chính người Mỹ quyết định, nó càng cho thấy nước Mỹ có một xã hội tiên tiến hơn nhiều so với tất cả các nước khác còn lại trên thế giới. Putin cũng phải nói rằng, hiện tượng Trump trở thành tổng thống Mỹ cho thấy nước Mỹ có vấn đề với hệ thống cũ, và vũng bùn D.C không biết phải bấu víu vào đâu nên đổ vấy lỗi cho nước Nga, thay vì nhìn nhận lỗi của mình. Và Putin công nhận Trump đã đúng, nên đương nhiên là tổng thống Mỹ hợp pháp.

Nếu đã đọc sách của Trump trước tranh cử, mới thấy 4 năm vừa qua những gì Trump làm cho nước Mỹ là gần như đúng như cam kết và cương lĩnh được liệt kê trong sách. Và những gì còn chưa kịp làm sẽ được thực hiện trong 4 năm tiếp theo.

Nếu nhìn vào đội ngũ tranh cử của Trump, không nhìn thấy mỗi một ông già Trump lại gạo, mà còn là một đội bao gồm cả gia đình vợ con, con rể, con trai, các nhà chiến lược như Kellyanne Conway, hay ngay như phát ngôn viên của Nhà Trắng Kayleigh McEnany... đều tham gia đăng đàn ở trên nhiều mặt trận tranh cử khác nhau... Ngay như xem rất nhiều video trên Youtube những cuộc tuần hành của người ủng hộ Trump, cho thấy một không khí đoàn kết, tin tưởng và thể hiện sức mạnh Mỹ như đúng tinh thần Mỹ mà tôi được biết. Ngay video ở trên, bài MAGA, xem mới thấy đây mới là người Mỹ, mới là nước Mỹ, mới là tinh thần Mỹ mà bao lâu nay không biết ẩn khuất ở đâu.

Từ đó, nhìn sang đội ngũ và không khí vận động của ông lão Joe, ngoài phó tướng Kalama, thêm ông Obama ẻo lả, thì hầu như không thấy các thành phần khác trong team như so sánh với Trump. Không khí vận động như đưa đám, nói ko ra hơi và rời rạc, chả thấy đám đông đâu...

Trump không còn là ngôi sao trong showbiz, mà nền chính trị đã phải thay đổi, thời Hillary là ngôi sao số một đã phải chịu thất bại, mà đến thời Joe không rút được bài học vẫn vùng vẫy trong vũng lầy thì chắc chắn Trump sẽ là tổng thống tiếp theo mà không cần bàn cãi nhiều. Hehe, mai mà không đúng chắc tôi cũng khóc cho nước Mỹ mất! Vẫn còn đòn quyết định như khẩu hiệu tranh cử : THE BEST IS YET TO COME.
 

khong_co_tien

Khố rách áo ôm
GẮN KẾT
Trump không thể làm tổng thống 3 nhiệm kỳ, vi nhiệm kỳ thứ 2 này là nhiệm kỳ cuối cùng theo luật cho phép rồi :))
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Bắt đầu bỏ phiếu rồi. Dự kiến kéo dài đến trưa ngày mai mới kết thúc.

Nếu đọc VnExpress thì thấy có vẻ như Biden đang dẫn điểm? Vừa đúng nhưng cũng sai bét. Đúng vì bang này là bang truyền thống của Dân chủ, 3 lần bầu cử gần nhất đều bầu cho Dân chủ. Sai vì thực tế mới có 1 điểm bỏ phiếu và hiện Trump vẫn chiếm ưu thế so với Biden, tỉ lệ hiện tại là 61.5:38.5 cho Trump:Biden.

Bang New Hampshire có 10 vùng bỏ phiếu, và chỉ mới có 1 vùng có dân cư ít nhất bỏ phiếu trước, vì đây là truyền thống của vùng này.
 

HiroYasuko

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trước khi đọc post ở đây, em đã dạo một vòng các báo mạng ở VN thì cảm giác Biden sẽ là người thắng chắc, hầu như mọi bài bào đều tâng bốc Biden và dìm hàng Trump. Sau khi đọc xong post của bác, em lại suy nghĩ ngược lại. Thôi thì đành chờ đến ngày mai. Cơ mà dân ta lại háo hức bầu cử ở tận đâu xa xôi, chắc cũng ước ao khó nói. :D
 

khong_co_tien

Khố rách áo ôm
GẮN KẾT
thế ra lều báo chơi trò dìm hàng ak? Đúng là quyền lực thứ 5 nhỉ? Minh cũng cảm tính Chăm làm nốt quả này :D
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Thú thực tôi là fan cứng của Trump nên cũng có phần thiên vị vì vấn đề cảm tính. Nhưng cơ bản, những comment ở đây của tôi là hoàn toàn dựa vào quan sát trung lập để nhận định. Vì khi đọc báo chí và các phương tiện truyền thông thì đều có xu hướng nâng Biden và dìm Trump, từ tin tức, thị trường, bình luận, cá cược... nhưng như tôi đã nói ở đầu, hiện tại các phương tiện truyền thông truyền thống bên Mỹ chỉ dựa trên các poll khảo sát để đưa ra nhận định và dự đoán, các khảo sát này có độ tin cậy rất kém. Chưa kể các kênh truyền thông này trong 4 năm qua luôn xung đột với chính quyền của Trump, nên họ cũng đưa tin theo cảm tính yêu ghét của mình.

Còn phương tiện truyền thông trong nước, như ở trên, chúng ta đang phải đối diện với một nền công nghiệp nội dung copy & google translate. Hằng ngày, ít nhất 75% lượng thông tin chúng ta đọc được ở các kênh phổ biến như: tầu nhanh, cafef... đều là tin dịch chứ không phải nội dung Việt thuần túy.

Quay lại nội dung chính, kỳ bầu cử lần này Trump gặp khá nhiều khó khăn khi một số ít kênh thông tin trung lập tính toán thì khá cam go, nên mới có chuyện khả năng là hết đêm nay, giờ US, kết quả bầu cử sẽ vẫn chưa ngã ngũ mà phải chờ thêm vài hôm nữa. Nhưng team Trump vẫn khá tự tin rằng sẽ chiến thắng ngay trong đêm. Tôi cũng hy vọng và mong như vậy.

Phải nói nghe bài hát MAGA-YMCA thực sự phấn khích, bài này được sáng tác bởi những người yêu Trump, chứ không phải xuất phát từ team phụ trách chiến dịch tranh cử của Trump. Trong khi team phụ trách chiến dịch tranh cử của Biden phải tốn kém khá nhiều để làm một video cổ vũ đi bỏ phiếu mới được đăng tải trên Twitter sáng nay và được Tầu nhanh re-tweet lại cách đây 1 tiếng.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
A Great RED WAVE is Coming

 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Thường thì sẽ quyết định ở phút chót, ở những thời điểm lưng chừng thì lúc người này hơn người kia, vì phụ thuộc vào thời điểm kiểm phiếu ở từng bang, hầu hết các bang ở giai đoạn lưng chừng chỉ là thời gian, ít có thay đổi về kết quả dự tính.

Bang chiến trường quan trọng nhất quyết định thắng thua của các ứng cử viên của năm nay là: Florida, Texas, Pennsylvania, Arizona, Wisconsin và Ohio. Riêng bang Ohio là bang truyền thống quyết định tổng thống sẽ là ai, số phiếu đại cử tri của Ohio là 18, con số này rất quan trọng vì khi bù trừ ở các bang khác sẽ loanh quanh cò cưa qua lại giữa hai ứng cử viên. Nên ai chiếm được 18 phiếu của Ohio là người chiến thắng.

Riêng năm nay team của Trump kỳ vọng nhiều hơn vào thành phần cử tri mới, thế hệ trẻ, để có thể thay đổi cục diện bầu cử theo cách truyền thống trước đây.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top