Bầu cử Mỹ 2020 - Sự trái ngược trên social media và truyền thông chính thống

Các thớt khác của huuquynh

phamdominhtri

Vạn sự tùy duyên
GẮN KẾT
mình có thấy đề cập tay Italy IT trên twitter, nhưng, như tất cả, chẳng có ma nào đứng ra xác thực cái đó đúng hay sai. kể cả FBI và các nhà hành pháp, lập pháp mà mình đọc được. tất cả đều là thông tin lượm nhặt cho đến bây giờ.
Mình thích Twitter hơn face của mark xoan, vì nó xác thực và ko miên man. mà Facebook chắc cũng sắp xấp mặt vì nền tảng virus chuyên ăn cắp thông tin cá nhân và bán cho con buôn.

nhưng sau vụ lổi loạn ngày hôm qua, mình thấy nhưng một điều chắc chắn là:
- Đàn voi (đảng cộng hoà) đã thay đổi giọng điệu, đoàn kết hơn lại với đàn lừa để phủ quyết Trump và thuyết âm mưu một cách quyết liệt. Họ làm việc thông đêm và kết thúc xét duyệt luôn tân tổng thống. bịt tất cả lời lẽ phủ quyết trước đó.
- Đảng cộng hoà gần như phải làm lại vì mất cả thượng và hạ viện. cái này một phần lớn nhờ Trump. chuyên ho to khi đi bắt lạt người khác và làm xấu hình ảnh đảng này.
- Đế chế Trump đã kết thúc, con đường chính trị cũng xong luân.
- Cuộc chiến pháp lý đã bắt đầu cho Trump và Trump's band. nhóm đã tạo ra ngày đen tối nhất nước mỹ thời kỳ hiện đại. nước mỹ nên hổ thẹn vì để tạo ra điều đó (cả 2 đảng), việc bắt những con voi tế thần sẽ được tiến hành nhanh chóng.
- Món quà mà Trump tặng ko cho Trung Quốc và Nga và có khi cả Iran và các nước vùng vịnh. đây mới là vấn đề, Trung Quốc sẽ thúc đẩy cái gọi là thống nhất Trung Quốc (Đài Loan sẽ phải dè trừng). việm cớ tự do ngôn luận để ép Trung Quốc ở biển đông sẽ khó nói hơn và Trung Quốc thừa thắng đẩy mạnh hoạt động.
.... thế giới còn nhắc lại vụ này và trích dẫn nó trong nhiều sự kiện địa chính trị trong tương lai gần.
Em vẫn ko hiểu sao bác lại nhận định là thời kỳ đen tối của Mỹ khi mà nhiệm kỳ của Trump tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, thị trường ck xanh nhất, ko mang quân đi đánh bất kỳ quốc gia nào, ko phung phí tài chính của Mỹ cho những hôi/nhóm như trước đây,...
Bác đang nhìn vào cái chỗ có nhọ trên mặt ông Trump thôi. Riêng vụ Đài Loan, cả quốc gia người dân muốn vậy, tách bạch khỏi TQ thì hà cớ gì bà Thái Văn Anh phải nhập về?
 

Relax45

GÂY DỰNG
Bao giờ chúng ta hiểu được mặt tốt và chưa được của cả 2 bên thì lúc đó chúng ta mới dừng tranh cãi. Em vẫn thích nhất ý kiến của sếp HữuQuỳnh“ chúng ta chỉ nên là người quan sát”, và đưa ra dự đoán cho riêng mình mà thôi.
 

mountain111

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chúng ta tin những gì chúng ta muốn tin.
Mình dân đen chỉ ngồi hóng, vì sao bằng những cái đầu chính trị lão luyện kia. Election 2020 này quá nhiều quan điểm, quá nhiều giả thuyết : nhà nước ngầm, thế giới ngầm, bigtech...
Mình thích Trump vì cách ông làm với khựa, trung đông : áp thuế, chiến tranh thương mại, ủng hộ HK, dời đại sứ quán về Jerusalem ... còn những vấn đề khác đúng sai thì tất nhiên không tránh khỏi.
Nhưng cũng như bầu cử 2016, dân Mỹ có sự lựa chọn của họ, phải là dân Mỹ mới hiểu được vấn đề, họ chọn ai thì công nhận thôi.
Việc chiếm tòa nhà quốc hội là không thể chấp nhận được, khác gì bạo loạn đảo chính, nhưng có cái hay là cảnh sát, quân đội Mỹ không dám mạnh tay đàn áp, chứ gặp như khựa thì nó hốt luôn rồi, ai dám chê dân chủ vấn đề này.
Tổng thống chỉ là khách mời, Nhà Trắng mới là vĩnh viễn, cơ chế hoạt động của Mỹ cơ bản đảm bảo đất nước vận hành tốt, nếu gặp TT giỏi thì đi nhanh hơn, kém thì đi chậm.
Còn về truyền thông chính thống và kênh khác, bản chất truyền thông là phải đưa tin chính xác, trung thực, khách quan. Nhưng còn người có ai toàn mỹ vậy không ? tất cả đều có quan điểm của mình, nên khi truyền tin rất khó có thể công tâm 100%. Khi đã là chủ của 1 cty trong nhóm bigtech, thì phải đảm bảo lợi ích của mình trước tiên (tất nhiên là làm đúng luật),sau đó mới đến lợi ích xã hội, mọi người cứ muốn họ phải này nọ lọ chai, việc gì họ phải thể hiện quan điểm chính trị trong 1 ván cờ đầy rủi ro như thế. Giả sử Mac không thích Trump, cài một số thuật toán ẩn bớt, thì mọi người có thể tham khảo kênh khác, hoặc các kênh phi chính thống rồi tự đưa ra quan điểm của mình. Dùng fb,google,office của big tech rồi lại abc này nọ, tẩy chay hết luôn đi, quyền của người dùng mà.
Tin tức bây giờ thật giả lẫn lộn, phải đọc và xem thực tế xem cái nào đúng sai. Chứ như mình giờ chả bao giờ xem tin tức của bọn vua tin vịt, toàn tin tấu hài.
 

dankimson

Xe ôm công nghệ
GÂY DỰNG
Quái vật mà đầm lầy đang dần lộ mặt. Trump chắc đang ở Texas, từ nay tới trước 20/1 chắc phải có điềm gì đó.
tới nay, Quốc phòng vẫn im ắng, mọi thứ cứ lặng lẽ đến đáng sợ!
@dankimson anh có thể đọc lượt dịch văn bản này.
View attachment 1073583
Fyi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top