HỎI / ĐÁP BB 9530 không nhận thẻ nhớ

chuanguyen

GÂY DỰNG
Mình đang xài con BB 9530 cũ. trước tới giờ ko có gắn thẻ nhớ rời. Bưa nay xin được cái thẻ micro SD 4Gb slass 4 gắn vào thì nó báo lỗi "media card can not accessed due to fatal errors".
mới đầu mình nghĩ là do thẻ chưa format nên tiếp tục vào option/memory thì phần Media card nó báo: "Media card cannot be read. verify that the memory card is properly inserted, formatted and not corruped".
Chưa chịu thua mình tiếp tục vào phần Format Media card thì nó báo: "Media card Format Failed"
Vẫn chưa chịu thua, mình tiếp tục vào BDM/media, tuy nhiên máy báo ko có thẻ nhớ.
Mình làm rất nhiều lần như vậy mà ko thành công.
Bây giờ mình chịu thua rồi? Nhưng mình nghi ngờ những khả năng sau:
1. đầu đọc thẻ nhớ của điện thoại hỏng (cái này có thể vì khi mua mình ko test phần này, với lại người bán cũng ko có thẻ nhớ kèm máy, dại thật)
2. máy ko hỗ trợ thẻ nhớ class 4 (cái này mình nghĩ 99% là ko phải lý do này)
3. thẻ nhớ hỏng (ko thể vì máy Nokia đọc được).
4. thẻ nhớ bị virut (cũng khó xảy ra vì thẻ này kèm theo máy chụp hình thằng bạn mới mua ko xài cho mình).

Mình nhờ các bạn chỉ giáo dùm máy em tóm lại bị cái gì, có phải bị 1 trong những nguyên nhân em nêu ko (nghi phương án 1 quá)? và có hướng nào khắc phục nó ko?

mình cảm ơn trước nhé
 

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hãy thử format bằng PC trước cho em nó rồi cắm vào BB xem sao, thử cách khác mang cái thẻ đó cắm vào em BB khác để format thử và ngược lại lấy thẻ nhớ của con đó cắm vào BB của bạn xem.
 

namvu510

GÂY DỰNG
bạn thử cho vào em BB khác xem?thẻ kg hỏng vì cho vao nokia vẫn nhận, vậy xác suất xảy ra là lỗi chân cắm thẻ trên main or kg đúng định dạng thẻ cho BB
 

chuanguyen

GÂY DỰNG
tới giờ mình cũng chẳng hiểu tại sao nữa. mình đã thử nhiều mấy cái thẻ nhớ rồi, đều vậy cả mặc dù thẻ nhớ nó đang xài trên điện thoại hay máy chụp hình. tướng máy mình hư đầu đọc thẻ, nhưng mình thử lấy thẻ nhớ đang xài của đứa em từ điện thoại qmobile lắp đại vào thì xài được (hơi bất ngờ trong ngơ ngác). thôi để bữa nào ra tiệm lắp vào thẻ nào chạy được thì mua cho chắc ăn. thank các bạn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top