Bên Ý có gì hay có thể mua?

Các thớt khác của smallgent

smallgent

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng một 2008 lúc 06:16
#1
Có bác nào đã từng qua Ý cho em vài dòng cái. Vì do công việc nên em lại sắp chuẩn bị đi Ý roài nên đang thắc mắc không biết bên đó có gì hay để mình có thể tham khảo và nếu máu quá thì mua. :)
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng một 2008 lúc 06:39
#2
nình thấy Ý chỉ có khu du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh để chụp ảnh thôi chứ ko thấy chỗ nào gọi là bán đồ rẻ hết. Bạn qua Ý nên lưu ý những điểm sau:
- Không bao giờ để tiền mặt trực tiếp trong túi quần hay bóp. (bọn gian hay giả dạng làm cảnh sát kiểm tra giấy tờ tùy thân rồi lợi dụng sơ hở móc túi/bóp)
- Bận đồ bình thường thôi, ra đường thì sao cho hòa hợp với người bản xứ.
- Nên check kỹ khách sạn và đường xá trước khi tới nơi vì đường xá chật hẹp và ngoằn ngoèo rất khó xem bản đồ.
- Đồ Ý rất khó ăn và khó tiêu nên thủ sẵn vài viên thuốc chống đầy hơi.
- Và không quên đem máy chụp ảnh. Chúc bác may mắn ^^
 

Thế Anh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng một 2008 lúc 08:08
#3
Đồ mua bên ý à:

Đồ kỉ niệm-lưu niệm: Mặt nạ, quần áo hóa trang (Mua ở Vêni), quần áo cầu thủ, móc chìa khóa

Đồ thời trang: Rất nhiều loại. Nhưng ưu tiên các đồ da.

Đồ Hi-tech: Ko có gì đặc biệt

Oto-Moto: Có mua chắc cũng ko mang về được.
 
29 Tháng một 2008 lúc 10:40
#5
Đi Ý thì chụp ảnh là tuyệt nhất. Bạn lên mạng check thông tin về những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ý thì có nhiều lắm. Tại bạn không nói rõ sẽ đi đến thành phố nào nên cũng tùy nơi bạn nhé.

Theo kinh nghiệm của mình thì đến nơi bạn ở, chỉ cần hỏi bản đồ thì sẽ có (miễn phí hay có phí thì tùy nơi nữa). Bạn hỏi tận tình những địa điểm muốn tham quan thì họ sẽ chỉ và vẽ đường không đến nỗi đâu. Nếu ở Rome, bạn ra ga trung tâm, mua một vé tham quan 1 ngày (bằng xe buýt 2 tầng), xe sẽ chở bạn đi khắp thành phố (qua khoảng 13 điểm tham quan nổi tiếng nhất), đến đâu bạn thích thì cứ xuống nhé. Tốt nhất bạn đi vài vòng nghía qua đã, chỗ nào thích nhất thì xuống chưa muộn đâu.

Đồ ăn thì bạn thủ theo vài gói mì tôm và cơm cháy cho nó chắc :D. Đi siêu thị (SPAR cho rẻ) rồi mua nước cam, nước lọc và trái cây mang theo ăn dọc đường.

Bạn cẩn thận với xe cộ bên đó khi đi qua đường, họ phóng y chang Việt Nam mình hì hì.

Còn mua đồ thì khuyên bạn mua đồ lưu niệm cho vui thôi, chứ thứ gì cũng mắc hết. Giá áo da và giày thì hét trên trời thôi (mà cũng chưa chắc là đồ tốt nữa). Khi mua đồ lưu niệm thì phải đi xem nhiều cửa hàng trước khi mua nhé, và nhớ trả giá. Mua nhiều sẽ có giảm giá đấy, cái này thì mình kinh nghiệm lắm lắm.

Người Ý không thực sự giỏi tiếng Anh, nên khi hỏi đường hay Metro nhiều khi muốn điên với tụi nó. Có điều đi xe buýt ở đó nhiều người đi mà chả mua vé, bạn thử cảm giác đi một lần xem sao:cool:

Vài kinh nghiệm nhỏ giúp bạn. Chúc bạn vui nhé. Nếu mà bạn chưa có chỗ ở, ghé phố Napoleon III xem sao.
 

Ong_chu_nho

Financial Brain of H P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng một 2008 lúc 11:39
#7
Đồ đạc thì mọi thứ đều ok nhưng chỉ khuyên bác qua đến ROMA nhớ mua khăn quàng cổ làm quà cho mọi người,mua trước cổng Colosium ấy,rẻ và đẹp

còn nữa nói nhỏ cho bác:nhớ đi... ấy :D nhé(giá rẻ,xinh,người đẹp lắm):p
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng một 2008 lúc 11:50
#8
Ý thì nổi tiếng về giày da , áo da ,đồ mỹ phẩm và quần áo thời trang .Bác cứ làm mỗi thứ 1 chút miễn là khả năng tài chính cho phép .
Đồ HI TECH thì quá đắt nhưng được cái chất lượng thì hơn hàng ở VN rồi ,đến Roma thì chú ý cái ví nhé vì ở đó móc túi còn hơn chợ Đồng Xuân:D .Chúc bác lên đường thượng lộ bình an và mua được nhiều hàng như ý .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá ở đây
https://www.handheld.com.vn/threads...ize-41-42-rat-dep-kt-23h17-28-11-2018.507124/

Bác @AnhBaMIenTay đã thắng đấu giá MS01 nhưng không giao dịch, nhờ mod [U ...
Lazada Vietnam Master card on Monday