Bệnh mất ngủ, giúp em với các bác ơi

Các thớt khác của hey

hey

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng một 2008 lúc 18:25
#1
Các bác làm ơn cho em lời khuyên với ạ. Chẳng là em vừa từ Việt Nam quay lại Canada để tiếp tục khóa học. Vì nước mình với nước nó chênh lệnh nhau nhiều thời gian nên hầu như ai từ Việtnam sang cũng phải mất một hai ngày để làm quen với giấc ngủ. Mọi lần em cũng thế, chỉ một hoặc hai ngày. Không hiếu lần này làm sao mà đã bốn ngày rồi, đêm nào cũng thức trắng, ngày ngủ. Hôm nay em đã cố gắng cả ngày không ngủ để đợi đến 9 rưỡi tối lên giường đi ngủ. Tưởng sẽ ok ai ngờ buồn ngủ như thế mà cũng chỉ ngủ được đến 11 rưỡi đêm là lại tỉnh dậy. Em có làm hai viên thuốc ngủ lúc đó (loại sen vông) nhưng cũng chỉ như đêm trước, ngủ được khoảng 03 tiếng sau khi uống thuốc ngủ.

Các bác có kinh nghiệm hay biết cách nào để giải quyết việc này không thế ạ. Từ xưa đến nay em vẫn luôn là thằng ngủ 12 tiếng một ngày mà bây giờ lại bị thế này thì cũng hơi lo ạ. Giờ giấc kiểu này thì chẳng học hành được gì cả mất. Mà để lâu ngày thế này nó trở thành bệnh mất ngủ nan y thì toi.

Cảm ơn các bác đã giúp đỡ,
 

dinhhaiyt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng một 2008 lúc 19:02
#2
bác thử xài thuốc coi,lần em về cũng thế,nhưng uống thuốc bắc thôi
 

icecandle

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng một 2008 lúc 08:58
#6
Bác cứ seluxen (em viết sai tên rồi nhưng không nhớ chính xác) làm 1 viên 1 tiếng trước giờ đi ngủ. Uống liên tục 3 ngày đến 5 ngày sẽ tạo ra giấc ngủ sinh lý bình thường.
Ai bảo bác thế đấy, không phải vậy đâu. Seduxen mà tên gốc là Diazepam là thuốc an thần kê đơn, chắc khó mua được ở bên nước ngoài lắm vì phải cần đơn của bác sỹ. Thuốc này cũng nhiều tác dụng phụ và nếu có dùng để an thần gây ngủ thì chỉ thi thoảng dùng thôi.

Tôi nghĩ bác mất ngủ đơn giản vì lý do tâm lý, và thay đổi múi giờ thôi. Bác không nên ngủ ban ngày, cố gắng đi chơi, tập thể thao gì đó cho nó mệt mệt, đến đêm thì vứt béng cái ti vi và máy tính đi, kiếm quyển sách để đọc và nghe tý nhạc không lời (loại nào chán nhất ý). 4 ngày thì chưa là gì đâu bác ạ, nếu trên 2 tuần thì mới đáng lo.

Nếu có phải dùng thuốc thì bác nên tìm cái loại nào có chứa chlorpheniramin, ở VN thì có TIffy, Decolgen, ở Mỹ và Canada thì mấy loại Tylenol mà chữa cúm ý... nó hay có dòng chữ "Không dùng khi vận hành máy móc tàu xe" loại đấy nó gây buồn ngủ, mà là thuốc ko kê đơn mua thoải mái và rẻ. Đừng lạm dụng Seduxen thi thoảng 1 viên thì được.
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng một 2008 lúc 13:26
#7
Các bác tư vấn nhanh để em chuyển kết quả cho vợ em, vợ em đang ở Chile, hình như lệch với Việt Nam tới 10 tiếng lận. Đang kêu ngày đi họp thì ngủ, tối thì lại thức (Có vấn đề gì ngoài việc thay đổi múi giờ không nhỉ :) )
Cơ mà e dốt địa lý, dốt tự nhiên, thấy vợ em bảo 9 giờ tối rồi mà trời vẫn đang nắng chang chang. Thế giao thừa sao mà bắn pháo hoa được nhỉ :D
 

hey

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng một 2008 lúc 18:46
#9
Em dùng đến thuốc ngủ mà vẫn không ăn thua các bác ạ. Cái sen vông dường như là vô tác dụng hoàn toàn đối với em. 9 rưỡi tối em uống, 10 giờ lên giường đi ngủ. Thuốc ngủ vào mà cũng chỉ được đến 3 giờ sáng. Đấy là chưa kể còn tỉnh dậy đến hàng chục lần giữa khoảng thời gian đấy.

Hic, Chẳng nhẽ em bị bệnh mất ngủ hay sao hả các bác. Ở tuổi này mã đã bị thế thì về sau này còn thế nào nữa. Huhu.

Em có research về Jet Lag (chứng mất ngủ do thay đổi múi giờ) thì họ nói cùng lắm cũng chỉ 3, 4 ngày. Trong khi đến hôm nay của em cũng đã là 4 đêm mất ngủ rồi mà không hề có tiến triển gì cả. Hichic. Cứ giờ giấc kiếu này thì học hành làm sao cho nổi. Toàn môn học cần sự tập trung mà cứ đến giờ vào lớp là mắt lại díp lại. Hichic.
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng một 2008 lúc 20:05
#10
Anh nghĩ chú thử loại bỏ lý do múi giờ đi, biết đâu đấy ở nhà có em gái nào đang ngày đêm mong nhớ. Thần giao cách cảm. Thử kiểm tra lại xem, có gì PM cho anh để anh giúp cho :D
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
P HANDHELD CAFÉ 0
mizzu198x HANDHELD CAFÉ 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday