Bị ĐÓI ngay cả khi chính mình là TRIỆU PHÚ. Hỏi kinh nghiệm dùng ATM của NG 7 ???

Các thớt khác của DrGamo

DrGamo

GÂY DỰNG
Từng nghe:
Muốn trở thành triệu phú, hãy khởi nghiệp bằng 3 triệu!
Thế mà:
Sở hữu không dưới 3 triệu, vẫn bị đói thật sự.

Chả là thế này các bác ạ:
Cũng giống nhiều bác, em vốn là fan trung thành của VCB, vinaphone. Tuy biết rằng VCB chỉ xếp hạng U2000, và đang phấn đấu top 1000 trong số các ngân hàng trên thế giới. Nhưng ở vn vẫn là ổn nhất.
Khổ nỗi đi xa, đôi khi thấy mấy cái máy ATM của Ngân hàng khác như Đầu tư - BIDV, Nông nghiệp đặt ngay cửa khách sạn mà mình sài VCB phải lọ mọ đi bộ một đoạn.
Nên khi Nông nghiệp khuyến mại ATM, em cũng làm 1 cái, lại thòng sẵn thêm cái BIDV ATM, bỏ vô mỗi thẻ ít triệu dự trữ chiến lược, :D cho đỡ phải đi bộ.

Ai dè, hôm nay đi chơi tiêu hết sạch cả tiền, về nhà lại hết đồ ăn, yên tâm mình vẫn sở hữu không dưới 3 triệu, lo gì bị đói.

Lượn ra Unimax _ Sei u. Mặt chổng ngược lên trời, hiên ngang đi vào rút thẻ:
Nhập code, RÚT TIỀN : - So di quý khách, hôm nay chủ nhật, máy hết tiền mặt - (runs out of cash) Chú mày kém quá, mình tự nhủ.

Chạy ra Nông nghiệp ngay kế bên: Ngân hàng tự động đây rồi. Cẩn thận dự phòng đúng là có lợi.
Nhập PIN code 3 lần:
- sodi quý khách, thẻ phải sự dụng thường xuyên, lâu ngày quý khách không dùng, lộn số rồi, em tạm NUỐT THẺ của quý khách cho nhớ nhé.
- Đúng là ngu như máy, bớ nó là chủ thẻ mà nó không nhận ra.

Yên tâm, tớ đã dự phòng rồi. Rút thẻ của BIDV ra. Nghe nói nhóm NG 7 đã liên thông, có thể rút tiền thẻ này từ máy nọ:
Lại so di quý khách, mã code của ngân hàng này chưa nhập hệ thống, máy em không nhận phục vụ. #-o
Trời, đúng là ngu như máy tự động, người ta đã liên thông rồi mà máy chưa chịu liên thông.

Gọi 1080: A, ha, gần quá, chạy ra 12 Chùa bộc, học viện Ngân hàng nhé. ATM BIDV:
- Bạn ơi, máy hỏng rồi, không rút tiền được đâu, một giọng Oanh Vàng thỏ thẻ ở ngay quán nước bên cạnh phát ra kèm theo đôi mắt lúng liếng làm em thẹn đỏ cả gót chân. Đang đói đây. Nhìn vào màn hình: - So di, hiện thời máy của chúng tôi không phục vụ được quý khách. Đi chỗ khác chơi nhé.

Nhìn quanh, a đây rồi, bên đường có Đông Á - ATM 131 Chùa Bộc.
- So di, thẻ này VNBC chưa nhận phục vụ, trả lại cậu thẻ mà giữ cho cẩn thận nhé. Bắt đầu cảm thấy đói thực sự.

Chạy quá lên đầu trên ACB số 1 chùa bộc, không thấy ATM, hoang mang rồi!

Nhớ lời 1080. Chạy lên 14 Láng Hạ. Chi nhánh Đông Đô BIDV to vật, Chữ ATM to đùng. Chạy ngay vào:
- So di, hiện thời máy của chúng tôi không phục vụ được quý khách. Đi chỗ khác chơi nhé. (Cái màn hình dễ ghét thế!)
Nhìn qua đường, lại có 1 chú Đông Á ATM, túng làm liều, chạy qua, nhét thẻ vào, vẫn thế.
Chạy lên Nông nghiệp đối diện SQ Mỹ, bí qua rồi mà, thử lại 1 cái: máy chuyển đi đâu mất rồi? Ngao ngán!

Dắt xe ra, sật sật, hết hơi, hoá ra chạy trên đường Thái Hà qua chỗ kính vỡ, tránh không kịp bị dính chưởng. Vá víu hết 10k cuối cùng còn lại trong túi.
Chợt nhớ tới 1 câu trong đuổi hình bắt chữ vừa xem tuần rồi:
- Chó cắn áo rách! Không sai!

Quyết định sáng suốt cuối cùng: Gặp ngày đen đủi, về nhà nằm xoa bụng trừ bữa. Dù rằng mình vẫn đang sở hữu hơn 3 triệu.

Đói thật sự nên lên đây tâm sự,

Và nhân tiện hỏi kinh nghiệm các bác đã quen dùng ATM liên thông của 7 ngân hàng xem có thuận tiện thật hay chưa???
Nếu ai đã dùng thì có địa chỉ nơi đặt máy ATM của 7 ngân hàng đó hay không? dạng .prc giống như của VCB? và cả tên 7 ngân hàng đó nữa, em chưa thuộc.

Xin các bác chia sẻ, giúp đỡ.
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hahaha, chia buồn với bác, đúng là "Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai". Em cũng làm thẻ nhưgn để cho có chứ chưa bỏ nhiều tiền vào, kinh nghiệm của mấy thằng bạn đi trước.
 

moneymind

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chúng ta nên là những người cash rich

Một xã hội, một nền kinh tế dựa trên tiền mặt thì bác có lận 5 thẻ ATM khác nhau cũng bằng thừa.

Kinh nghiệm xương máu đây: Ngoài việc lận tiền, thẻ trong túi, bác cứ lận thêm vài vé USD vào ngăn thứ hai. Cho nó ngồi ghế dự bị. Hôm nào tiếp khách thiếu tiền, mà quán lại không chấp nhận thẻ, thì mới thấy hết được cái sự lợi hại của hắn!
 

TuanHA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trước tiên em xin chia buồn với bác DrGamo.

Nhân đây em cũng nói thật là em mong VN mình nhanh nhanh vào WTO để cho lĩnh vực ngân hàng có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh để cải tiến.

Em có thẻ ở VCB và ACB nhưng mà mỗi lần đi đóng tiền mà cứ phải xếp hàng khổ nhục quá mức.

Các máy rút thẻ thì chạy nghỉ tùy hứng. Hôm qua em đi rút ở máy ATM đối diện Tràng Tiền Plaza nó cũng out of service... hix làm em lỡ bao nhiêu việc, đi uống cafe cũng phải nhờ bạn trả tiền hộ.

Nếu như sau WTO có ngân hàng nước ngoài nào thiết lập hệ thống ATM nghiêm chỉnh thì em xin theo thôi. (hiện Việt Nam vẫn có ngân hàng ANZ nhưng còn ít máy ATM lắm).

À mà sao rút tiền thẻ MasterCard tại các máy ATM ở VN lại mất những 6% lận, nhiều thế hả giời!!!
 

NghiHuu

Vừa xấu vừa dốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi đã bị với ATM VCB: máy nhận thẻ, thực hiện mọi thủ tục cần thiết để rút tiển đều chuẩn, chỉ có một động tác cuối cùng là chi tiền thì nó ko làm. May phước là kỳ đó rút tiền ở gần hội sở nên họ cử nhân viên đến kiểm đếm lại tiền (và trả cho mình) chứ nếu ko thì mất trắng mà ko cách gì chứng minh là mình chưa nhận tiền. Tình ngay lý gian. Hay nhất là làm như moneymind (nếu ko muốn bị kẹt vô tình huống khó xử).
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em đọc bài của bác DrGamo mà ôm bụng cười đau cả ruột, khổ thân bác quá... em thì chưa bao giờ đen như bác. Nhân đây em xin chia sẻ kinh nghiệm xương máu của mình về ATM. Ngoài list các máy ATM lúc nào cũng thủ sẳn trong bóp, PPC và điện thoại, em còn chịu khó nhớ các siêu thị có đặt máy ATM. Chạy ngang mấy chỗ ATM mà out of service hoặc đông người quá thì phắn ngay vào siêu thị gần đấy (đương nhiên hơi bất tiện vì phải gửi xe hoặc đi cùng 1 ng nữa) nhưng bảo đảm thoải mái hơn chờ đợi ngoài mấy chỗ chỉ thấy ng mà ko thấy máy đâu cả.
 

butbi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NghiHuu said:
Tôi đã bị với ATM VCB: máy nhận thẻ, thực hiện mọi thủ tục cần thiết để rút tiển đều chuẩn, chỉ có một động tác cuối cùng là chi tiền thì nó ko làm. May phước là kỳ đó rút tiền ở gần hội sở nên họ cử nhân viên đến kiểm đếm lại tiền (và trả cho mình) chứ nếu ko thì mất trắng mà ko cách gì chứng minh là mình chưa nhận tiền. Tình ngay lý gian. Hay nhất là làm như moneymind (nếu ko muốn bị kẹt vô tình huống khó xử).
Tôi dùng thẻ VCB, cách đây hơn 1 năm có bị một quả là rút 2tr ... máy chạy vo vo... chạy tận 2 vòng (Máy mà cũng có tính cẩn thận hay nó nhìn thấy mình đứng tí toáy nên nó đếm 2 vòng liền) rồi thông báo "cầm lấy tiền này" cửa mở ra mà chẳng thấy tiền ra... cú! đập một nhát chắc là mạnh lắm nên thấy thẻ ra rồi biên lai ra mà tiền không ra. Bố khỉ... 2 tr của mình chứ có ít đâu (lúc đấy là đủ mua được cái SD 1GB chứ ít à?) Mồ hôi dịn ra sống mũi cay cay. Đút thẻ vào kiểm tra thấy mất toi 2tr. Thế là em đứng ở ngay cửa 30-32 Láng Hạ gào ầm lên... một lát được một em ra giọng an ủi nghe rất chán. "Thôi anh hãy đi về... khóc chỉ làm buồn thêm... lát nữa máy sẽ tự cộng lại cho anh không mất đâu"
Nghi quá! 1 tiếng sau về VP vào kiểm tra qua "Ngân hàng trực tuyến" thấy nó bù lại thật. He he... đúng là trời thương người tốt các bác nhẩy!
 

pdafinder

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác nói đúng quá. Tôi cũng tin tưởng cái bọn VCB như bác Drgamo nên làm cái thẻ ATM của nó. Ai dè thứ 7, chủ nhật mà muốn chuyển tiền cho các bác trên HHVN này thì có mà bó tay. Vẫn biết là ngân hàng nghỉ làm thứ 7 và chủ nhật nhưng chẳng lẽ hệ thống tự động cũng nghỉ sao? Nó cứ bảo là tài khoản không hợp lệ. Con riêng việc nộp tiền vô tài khoản thì cực không sao tả xiết. Mình mang itền cho nó dùng mà nó còn bắt mình tự khai bao nhiêu tờ nọ bao nhiêu tờ kia. Trong khi ACB đâu có bắt khai thế đâu. Đúng là tư nhân làm có khác, vẫn hơn nhà nước cái khoản dịch vụ. Lần nào đi nộp tiền vào TK cũng mất ít nhất 1 tiếng. Chán. Mong bọn VCB đọc được cai thread này.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
butbi said:
Mồ hôi dịn ra sống mũi cay cay. Đút thẻ vào kiểm tra thấy mất toi 2tr. Thế là em đứng ở ngay cửa 30-32 Láng Hạ gào ầm lên... một lát được một em ra giọng an ủi nghe rất chán. "Thôi anh hãy đi về... khóc chỉ làm buồn thêm... lát nữa máy sẽ tự cộng lại cho anh không mất đâu"
Nghi quá! 1 tiếng sau về VP vào kiểm tra qua "Ngân hàng trực tuyến" thấy nó bù lại thật. He he... đúng là trời thương người tốt các bác nhẩy!

Cái này em bị 2 phát rồi. Phát đầu tiên phải alo tới VCB hỏi. Đáp: sáng mai hệ thống sẽ cập nhật lại số liệu cho anh, sáng hôm sau thấy hồi lại 2tr thật. Lần 2: có kinh nghiệm rồi, không alo nữa, sáng hôm sau kiểm tra đã thấy hồi lại 2tr như lần trước.
 

tbatnhi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hehehe, thì ra anh em mình bị tai nạn thẻ cũng nhiều đấy chứ nhỉ ? Tui cũng từng bị mấy phát như thế, đi công tác xa không mang tiền mặt, chỉ hỏi ngân hàng xem nơi đến có đặt quầy ATM không là yên tâm đi. Kết quả có lần đến Nha Trang, đã phải chạy hết mấy chục ngàn xe ôm rồi mà chẳng tìm được cái nơi rút thẻ, khi tìm ra thì hỡi ôi, trục trặc không rút được.
Từ đó trở đi rút kinh nghiệm, có là gì thì tiền cũng phải cưa 3: 1 phần cho vợ, 1 phần bỏ túi và 1 phần vào thẻ. Khi có chuyện, cứ nắn nắn xem có tiền mặt không đã, còn thẻ thì không dám mơ sẽ cứu được mình. Hoàn cảnh thị trường tài chính Việt Nam nó thế, các bác nào dám làm khác thì phải khóc thôi.
Đành rút ra 1 câu kết luận: Gởi trọn tin yêu vào cái túi quần thận trọng, các bác ạ !
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top