Bi hài chuyện đi thuê... SIM.. "khủng"

Các thớt khác của dung74hn

dung74hn

NHẬP HỘI
Khi mua SIM số đẹp không nổi, người ta tìm cách…thuê SIM đẹp. Chỉ từ một miếng nhựa bé xíu, nhưng từ khi thú chơi SIM đẹp được nâng tầm để trở thành một cách giương biển hiệu tinh tế thì bỗng chốc chúng lại trở nên giá trị vô cùng.

Khách hàng được chọn trực tiếp từ danh sách số SIM đẹp trên máy tính để "thuê".
Sau một hồi trấn tĩnh đến mất hơn chục giây, tôi mới lấy hết can đảm để trả lời cuộc gọi đến từ số máy 09888888xx. Tưởng đây là số VIP của 1 đại gia nào đó “lạc sóng” vào máy, tôi chưa kịp “Vâng ạ! Dạ! Thưa!” cho tỏ hết lòng kính trọng và lịch sự thì ở đầu bên kia phá lên giọng cười quen thuộc của cậu bạn thân: “H. đây! Số “khủng” không? Đi… thuê đấy!”.

“Thường dân” chơi SIM VIP

“Choáng hết cả váng” với thông tin mà H. đem lại, tôi đòi hẹn gặp H. để xem thực hư thế nào. Khi H. đến, tôi lại bấm số vào máy mình để được chiêm ngưỡng số đẹp. Vẫn là dãy 6 con số 8 trong dãy phát lộc hiện lên ngạo nghễ như trong mơ.

Xét một cách toàn diện, cậu bạn thân của tôi cũng chỉ là một thường dân áo vải, kính cận dày cả chục đi-ốp, đi con xe Dream II cà tàng và lúc nào cũng kè kè bên cạnh em laptop hiệu Sony VaiO nhưng lại từ đời…ơ kìa.

Xét một cách “cục bộ”, thì đúng là cậu này cũng có niềm đam mê sim đẹp thật. Nhưng từ trước tới giờ cũng chỉ dám loanh quanh ở những số được gọi là đẹp hoặc dễ nhớ như kiểu: tam hoa, số gánh, lặp hay đảo vv… Còn những số theo kiểu tứ quý, ngũ quý hay đặc biệt là lục tài như con số vừa rồi thì có lẽ để có được nó, cậu này chắc phải nhịn ăn mất cả vài năm chứ chả ít.

Sau một hồi khá vất vả thuyết phục tôi rằng: đây là SIM đi…thuê, H. cho biết: thuê SIM đẹp thoạt nghe thì có vẻ lạ lẫm và là không tưởng. Lý do là vì SIM đẹp có giá trị lớn lên đến cả trăm triệu, lại mỏng manh và dễ…mất. Giữ trong tay còn khó, nói chi là mang ra ngoài cho người khác thuê lại.

Tuy nhiên, có cầu thì ắt sẽ có cung. Việc cho thuê SIM đẹp sẽ giải quyết được niềm đam mê hay nhu cầu “giương biển hiệu” của mỗi cá nhân trong một thời gian nhất định.

Do hay mày mò trong các diễn đàn về SIM số, lại được bạn bè cùng sở thích giới thiệu nên H. đã biết một số “mối quen” để thuê SIM. Cậu “bật mí”: “con” 09888888xx này được định giá trên thị trường là... 150 triệu (?), tuy nhiên, do quen biết và cũng là do chủ SIM tạm thời thừa ra số này, chưa biết dùng vào việc gì nên cho cậu thuê lại với giá là: 2 triệu/tháng.

Cũng theo mối này, một anh bạn khác của H., dù chỉ là một chủ cửa hàng bán đồ điện tử nhỏ tại chợ Sắt (Hải Phòng) nhưng cũng đã thuê được một số SIM đẹp 09828384xx với giá khá “mềm” …1,5 triệu/tháng thay vì phải bỏ ra khoảng 50 triệu đồng để mua SIM. Theo đà đó, anh này còn thuê tiếp thêm một số 09222324xx cho bà xã để làm thành một cặp dân chơi số VIP.
Muôn vẻ thuê “biển hiệu”

Tò mò và cũng không giấu cậu bạn thân mục đích muốn tìm hiểu dịch vụ mới toe này, theo chỉ dẫn của H. tôi liên hệ tới số máy: 09161681xx (một số máy nhất lộc phát khá đẹp theo cách đọc của dân chơi SIM), và xin nói chuyện với anh B. Theo giới thiệu của H., B. là một trong những “anh hùng SIM đẹp”sở hữu và quy tụ được nhiều số SIM VIP ở VN.

Anh B. tiếp tôi bằng một giọng Sài Gòn khá nhũn nhặn và lịch thiệp, có lẽ vì tôi là phụ nữ. Nhưng khi được đặt vấn đề cần thuê một SIM đẹp để tiện cho việc làm ăn, B. lại tỏ ra khá dè dặt: “Sao bạn biết được mình cho thuê SIM?” Tôi nhắc cho B. nhớ về một số cái tên mà H. đã dặn từ trước đó, nhằm gợi lên cho B. mối liên hệ thân thuộc. Sự dè dặt ngay lập tức đã được thay vào đó bằng thái độ niềm nở và vồn vã.

Tôi cho biết gia đình vừa mở một công ty, bắt đầu đi vào hoạt động và đang rất cần một số điện thoại di động đẹp để tiện cho việc giao dịch. Được lời như cởi tấm lòng, B. cũng mau mắn cho biết: khách đến thuê SIM đẹp là đối tượng công ty, tổ chức kinh doanh- sản xuất cũng rất nhiều. Những người này cần một số điện thoại đẹp để làm việc với các đối tác. Và dĩ nhiên, số càng đẹp thì càng “khẳng định đẳng cấp, thương hiệu và uy tín của công ty. Theo đó, hiệu quả kinh doanh cũng tăng lên theo một tỷ lệ thuận.”

Dở mạch câu chuyện, B. cũng tâm sự thêm: Từ 4-5 năm trước đây khi chơi SIM rộ lên thành một trào lưu, thì dịch vụ cho thuê SIM đẹp cũng ra đời. Nhưng chỉ rất hạn chế với một vài số SIM và đối tượng khách hàng đều là những người quen biết. Khoảng 1-2 năm trở lại đây, với sự xuất hiện của nhiều nhà mạng cùng nhiều đầu số mới, kho SIM đẹp trở nên dồi dào hơn. SIM đẹp thì vẫn chưa bao giờ giảm giá, nhưng chỉ cần hàng tháng bỏ ra một số tiền bằng khoảng từ 3-5% giá trị SIM đẹp, thì không phải chờ đến khi trở thành… đại gia bạn cũng vẫn có thể được dùng SIM “đại gia”.

Nhìn chung, đối tượng khách hàng của dịch vụ mới này cũng rất đa dạng, nhưng phần lớn tập trung vào những người có thu nhập vừa phải nhưng lại muốn được tiếng là…chịu chơi: từ công nhân, công chức đến người làm ăn buôn bán nhỏ, hoặc có khi chỉ là những cậu ấm choai choai muốn có số đẹp để “lấy le” với bạn bè.

Tuy nhiên anh B. cũng cho biết: cũng có một lượng không nhỏ khách hàng đến từ giới doanh nhân thành đạt. Lý do rất đơn giản là vì có những số SIM mà anh B. may mắn sở hữu là những số cực đẹp và …độc nhất vô nhị ở VN này. Vô tình những số SIM đó, lại “hợp mệnh” với một số đại gia. Doanh nhân bằng mọi giá muốn mua, chủ SIM đẹp lại kiên quyết không chịu bán đứt. Và thế là không chỉ có dân thường, kẻ có tiền cũng phải ngậm ngùi mà đi… thuê SIM VIP.

Nhận SIM, kiểm tra số đẹp và trả tiền... thuê.

“Nuôi trứng thay tu hú”?

Lấy lý do ở mãi ngoài HN, tôi hẹn lại B. gửi cho mình một bảng báo giá để nghiên cứu và liên hệ lại sau. Tôi quyết định tìm hiểu thêm dịch vụ ở một “mối” khác. Lần này, cậu bạn thân H. đã đi cùng tôi xuống một cửa hàng chuyên kinh doanh sim số đẹp của Hải Phòng, thành phố cảng sôi động của miền Bắc.

Được giới thiệu từ trước rằng đây hầu như là cửa hàng cung cấp SIM đẹp “đầu mối” của HP, nên cũng với “bài” cũ, và được thêm sự giới thiệu của H., tôi bắt nhịp làm quen được với anh T.- chủ cửa hàng một cách khá thuận lợi. Cũng không úp mở gì nhiều, T. cho biết: dịch vụ thuê SIM đẹp của anh là có thật.

Tuy nhiên, khi được đặt vấn đề thuê một SIM đẹp, T. cũng không ngần ngại cho biết anh chỉ cho thuê những SIM đẹp nằm trong diện cam kết với các nhà mạng ( chủ yếu là SIM Viettel). Lý do là: với SIM cam kết, độ an toàn trong việc cho khách thuê SIM sẽ cao hơn vì những SIM này được đăng ký duy nhất 1 tên chủ thuê bao trong vòng suốt 18 tháng.

Thỏa thuận SIM cam kết đồng nghĩa với việc là trong thời hạn cho thuê SIM đó, nhà mạng sẽ không chấp nhận giải quyết bất kỳ đề nghị nào phát sinh về việc thay tên đổi chủ sở hữu. Vô hình trung, SIM đẹp theo diện cam kết đã được nhà mạng “bảo hộ” để các anh hùng SIM số có thể sử dụng “cho mượn” hoặc “cho đi ở nhờ” với thời hạn dài nhất không quá…18 tháng cam kết.

Anh T. cũng phân tích thêm ưu điểm của hình thức cho thuê SIM cam kết, ngoài việc đảm bảo độ an toàn, tránh tranh chấp thì việc cho thuê SIM này cũng là một trong những chiêu thức “nuôi” SIM theo kiểu: “tu hú gửi nhờ trứng” của các chủ SIM. Với mức cước phí cam kết sử dụng hàng tháng cho mỗi một số SIM đẹp có thể dao động trung bình từ 800,000- 2,000,000 đồng, ngoài việc “cầm đằng chuôi” là đứng tên thuê bao bất di bất dịch trong hợp đồng với nhà mạng, chủ SIM chuyển lại toàn bộ mức cước cam kết sử dụng cho khách hàng. Đây cũng chính là một phần trong mức phí thuê SIM đẹp hàng tháng mà khách thuê SIM phải trả.

Sau thời hạn 18 tháng, hết hợp đồng cam kết, cũng hết luôn hợp đồng cho thuê SIM, chủ SIM nghiễm nhiên được sở hữu lại số SIM “khủng” mà hầu như chẳng phải mất một đồng nào để “nuôi” vì các khách thuê SIM đã trở thành những “chú chim chích” cần mẫn và miệt mài “ấp trứng” giúp các chủ SIM số. T. thẳng thắn chia sẻ: “Nhìn chung hai bên cũng đều có lợi, không chỉ về phía chủ SIM. Vì trong vòng 18 tháng được sử dụng, SIM đẹp ắt hẳn cũng phải giúp cho khách hàng sinh lợi lớn ”.

Bản thân là một người kinh doanh sim số đẹp, anh T. cũng liên tục phải nhập nhiều số đẹp về. Trước đây, hàng tháng trung bình anh phải mất một khoản tiền kha khá từ 15-20 triệu đồng để duy trì các số SIM cam kết. Nhưng từ khi cho chúng đi ở nhờ, tiền nuôi SIM đẹp hàng tháng chỉ còn rơi vào ở mức 3 triệu đồng, đối với một vài SIM cực đẹp, không thể nhờ ai nuôi hộ được.

“Nếu bạn đã dùng một số SIM đẹp trong một thời gian khá dài, từ 6 tháng trở lên, số SIM đó dần dần đã trở thành thương hiệu của bạn. Thời gian đi thuê SIM này cũng là đủ để cho bạn nhận thấy số SIM đẹp này có thực sự hợp với bạn hay không. Nếu nó là một số làm cho bạn “phát lộc”, rất có thể bạn sẽ tính đến chuyện mua đứt luôn nó…”- Anh T. cho biết – “Hiện nay đã có một số khách đang đặt vấn đề mua luôn SIM thuê với mức giá dao động từ 100-250 triệu đồng!”.

Như vậy là, cho thuê SIM, chủ SIM ngoài mục đích tìm người “nuôi” giúp SIM đẹp cũng coi đây là một chiêu thức tiếp thị chính số SIM đó.


Mời các bác vào đây đọc tiếp
http://docbao.vn/News.aspx?catid=30&id=139252
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chẳng bù cho ông bạn tớ (à, bạn của bạn của thằng người yêu con ông cậu,..). Đại gia cực mà lại đòi tìm cho bằng được con số càng khó nhớ càng tốt. :D
 

Mai Trang

GÂY DỰNG
Chẳng bù cho ông bạn tớ (à, bạn của bạn của thằng người yêu con ông cậu,..). Đại gia cực mà lại đòi tìm cho bằng được con số càng khó nhớ càng tốt. :D

Cứ bán cho nó số 0913583393 là ok, khó nhớ bỏ mịa lại đọc trẹo quai hàm luôn =))=))=))
 

xtdv_backup

www.xtdv-group.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
vip hay ko thì cũng chỉ là 1 con số. lưu vào danh bạ cái là khỏi phải nhớ.

haha các bác buôn sim mà gặp mấy người như mình chắc hết của làm ăn quá

Cùng quan điểm với bác. Thằng bạn em bán SIM nên nó cũng có con số thuộc loại khủng nhưng em hổng nhớ ! Chỉ lưu vào danh bạ thôi.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Toàn thằng dở hơi hoặc là tay phóng viên bịa ra 1 câu chuyện có vẻ rất ngu
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thực ra chuyện đi thuê sim VIP dùng là chuyện có thật, không phải bịa ra đâu các bác ạ.

Sim em thuê 2 triệu / 1 tháng đấy, bác nào thuê lại ko em nhường lại hợp đồng này :">
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cứ bán cho nó số 0913583393 là ok, khó nhớ bỏ mịa lại đọc trẹo quai hàm luôn =))=))=))

Số này cũng là số em thuê, tính em nó hơi bị đoan trang nên phải dùng số nhiều ba ba rùa rùa cho nó hợp. :))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top