[TOÀN QUỐC] Bí quyết thiết kế cầu thang đẹp và tiết kiệm

Các thớt khác của Tu Oanh Lịch sử giao dịch của Tu Oanh (0)

#1
Cầu thang không chỉ để liên kết các khu vực trong nhà, chúng còn được tạo ra điểm nhấn cuốn hút và sang trọng cho toàn bộ kiến trúc nhà ở. Đó là lý do mà các nhà thiết kế luôn không ngừng nỗ lực sáng tạo và thay đổi xu hướng cầu thang theo từng ngày. Làm sao để luôn hợp với xu thế, và đảm bảo được tính an toàn mang lại.

Vì vậy cáp cầu thang là thành quả đáng tự hào trong phong trào thay đổi này. Cáp cầu thang mang đến một sự mới lạ trong kiến trúc nhà ở, sự chắc chắn trong sử dụng. Hãy tham khảo bài viết này để chúng tôi mách cho bạn cách thiết kế cầu thang cũng như sự kết hợp hoàn hảo giữa cầu thang và dây cáp nhé!

Cầu thang, lan can dây cáp có những ưu điểm gì sơ với cầu thang thông thường

Nguyên tắc đặc biệt cần nhớ khi thiết kế cầu thang

Tính an toàn đặt lên hàng đầu

Thiết kế cầu thang cần phải lưu ý đến kích thước hợp lý, từ chiều cao cho đến chiều rộng cầu thang. Thường thì người ta chọn dữ liệu dưới đây để làm khuôn mẫu cầu thang:


- Chiều rộng của chân cầu thang từ 0,9m – 1,2m
- Độ dốc của cầu thang sẽ được quyết định bởi chiều cao và chiều rộng của bậc thang: độ cao thường từ 15cm – 18cm; chiều rộng tương ứng sẽ là 24cm – 30cm.
- Chiều cao của lan can tùy thuộc vào kích thước người dùng muốn, có những loại lan can cao khỏang 85cm – 90cm. Nhưng cũng có thể sử dụng cáp cầu thang làm lan can thì sẽ được chạy dọc từ cầu thang tầng trên xuống cầu thang tầng dưới.
- Chiếu nghỉ: bắt buộc phải có để là nơi nghỉ chân khi di chuyển nhiều trên cầu thang.An toàn khi sử dụng cáp cầu thang


Có những kiểu cầu thang nào có thể kết hợp với cáp cầu thang?

Với mỗi không gian khác nhau sẽ có dáng cầu thang khác nhau để phù hợp với kiến trúc. Thêm vào đó để tiết kiệm được không gian, đảm bảo cho ngôi nhà luôn rộng rãi và thoáng mát.


Dưới đây là một số loại cầu thang có sự kết hợp tuyệt vời với cáp cầu thang:

- Cầu thang thẳng: một kiểu cầu thang đơn giản, thường dùng cho những ngôi nhà có tầng thấp. Với loại cầu thang này bạn có thể sử dụng cáp cầu thang làm lan can, thay thế cho gỗ hay kính cường lực.
- Cầu thang chữ L (đổi chiều 90 độ): thêm một loại cầu thang có kiểu dáng đơn giản, tạo cảm giác chắc chắn, điểm khác biệt ở đây là đến 1 đoạn sẽ gập một góc 90 độ về một hướng.
- Cầu thang đổi chiều 180 độ: thật ra mẫu này cũng giống hai mẫu ở trên, chỉ là góc gập của nó sẽ ở góc 180 độ ngược hướng đi lên. Chúng sẽ tiết kiệm diện tích hơn so với cầu thang thẳng, thích hợp với phần góc nhà hoặc ngăn cách giữa các khu vực.
- Cầu thang uốn cong: sẽ có sự uốn lượn mềm mại hơn.
- Cầu thang xoắc ốc: hợp với nét kiến trúc cổ kính cho những ngôi nhà có diện tích rộng và cao tầng.
Những mẫu cầu thang này khi kết hợp với chất liệu cáp cầu thang sẽ mang lại một phong cách mới. Cuốn hút người nhìn hơn từ những điều mới lạ, đẹp và hiện đại.

Các loại cầu thang dây cáp có những công dụng vô cùng tuyệt vời đối với ngôi nhà của bạnĐa dạng nhiều dáng cầu thang kết hợp được với dây cáp


Cáp Hoà Phát nhận thi công cáp cầu thang cho tất cả các công trình nhà ở trên cả nước, nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline:

Hà nội 0913 228 362

HCM: 0908 505 503
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Ngày nay, xu thế ảnh hưởng của các mạng xã hội (MXH) tới từng cá nhân chúng ta càng hình thành rõ rệt.( Có thể tích cực, có thể tiêu cực).
Sức lan toả cũng như tốc độ của nó quả thực là quá nhanh so với những hình thức chuyển tải thông tin truyền thố ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top