Biến palm sony thành Microphone:

blue2

GẮN KẾT
Biến Palm Sony có camera thì dễ rồi, nhưng mà chỉ có thể thu hình thôi, còn âm thanh thì chưa thể. Không biết bạn nào có cách nào biến Palm có chức năng thu âm thành microphone đề dùng với PC nhỉ.
Mình chỉ có một cách như sau:
- Các bạn chú ý khi Clie quay phim hay thu âm thì âm thanh được xuất ra ở ngay eadphone. các bạn muốn xuất âm thanh này ra Speaker (loại đầu cắm 3.5mm) thì chỉ việc cắm jack âm thanh của speaker vào lỗ headphone của Clie là ok
- Nhưng mình muốn âm thanh này xuất ra PC luôn, để thực hiện những chức năng như là Voice chat, hay thu âm trên PC, hoạc là để gọi điện thoại bằng PC, (không muốn mua thêm micorphone). Chẳng biết trên thị trường có bán loại dây nào có thể chuyển âm thanh từ port headphone để chuyển vào port mic của PC ko nhỉ, nếu có thì mình nghỉ là Palm sẽ có thể trở thành microphone thực sự, mà cái dây đó chắc phải có chứ nhỉ các bác?
 

dihuta

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Ý kiến khá hay, nhưng để làm gì nhỉ?
Dùng Clie làm WebCam thì rất là hiện thực, nhưng dùng làm Micro thì có thật sự cần thiết?
 

blue2

GẮN KẾT
À, chẳng hạn như có thằng bạn 5 năm không gặp, nó muốn mình nói chuyện với nó, mà lúc đó chẳng có mic thì như vậy cũng là 1 cách giải quyết phải ko anh Thành. Hehe, mình cũng muốn palm càng đa năng càng tốt mà
 

frodo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kể ra mà có đế sạc, cắm em Palm vào làm Micro nói chuyện luôn thì cũng "pro" bác nhỉ :)?

Em nghĩ cái này là phần mềm thôi. Xài Palm làm Webcam, truyền hình ảnh từ Palm sang PC online còn được, âm thanh thì có gì đâu? Có điều Palm là đơn nhiệm, ví dụ bác muốn vừa Webcam, vừa Micro chắc sẽ phải tìm một phần mềm đảm nhiệm cả 2 thằng này 1 lúc.

Em thì chả chat chit mấy, tham gia cho vui thế thôi ạ.
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
blue2 said:
Chẳng biết trên thị trường có bán loại dây nào có thể chuyển âm thanh từ port headphone để chuyển vào port mic của PC ko nhỉ, nếu có thì mình nghỉ là Palm sẽ có thể trở thành microphone thực sự, mà cái dây đó chắc phải có chứ nhỉ các bác?
Cái này thì có bạn ạ, mấy cái này dây bạn lấy của bộ loa Microlap cũng được, nếu không có thì chế cũng không sao.
 

frodo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lộn rồi maianhtungsten ơi, cái dây ấy chỉ có thể đưa Line-out từ Palm sang Line-In của PC thôi. Trên Palm làm gì có giao diện cho Micro.
 

blue2

GẮN KẾT
à, thì mình cũng muốn thế chứ sao nữa, chỉ cần chuyển line-out của palm đưa vào line-in của pc thì palm thành micro rồi còn gì
thks maianhtungsten nhé
 

frodo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
blue2 said:
à, thì mình cũng muốn thế chứ sao nữa, chỉ cần chuyển line-out của palm đưa vào line-in của pc thì palm thành micro rồi còn gì
thks maianhtungsten nhé

Uh nhỉ, khi dùng chức năng micro thì tín hiệu thu được xuất ra Line-Out luôn. Đơn giản quá mà không để ý. :p . Vậy là giải quyết được rùi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top