Biếu quà gì ngày Tết cho sếp???

Các thớt khác của MrLuxubu

MrLuxubu

NHẬP HỘI
Cần giúp: gấp gấp!

Mình phải tặng quà cho sếp ngay ngày trước Tết, mình phải biếu quà gì đây? Các bác giúp mình với !!
Em đang đau đầu không biết phải làm sao??? Mua đồ cho mình thì dễ mà mua cho mấy sếp thì phải xem xét kỹ càng mới dám đem biếu!?!
 

nguyenngocdiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Dzô HHVN mà hỏi thì theo tui pác nên lụm 1 con HTC HD2 tặng xếp đi....hehehe
 

Lam Sơn

Super Moderators
Từ nay đến Tết còn lâu không cần phải gấp gáp :D

Bạn đang làm cho cơ quan hoặc công ty xí nghiệp nào? To hay bé? Chức vụ của bạn hiện giờ là gì? Quan hệ với xếp ra sao? Vào làm đã lâu chưa?

Mời bạn xem: Quà biếu sếp ngày Tết

Bạn đang băn khoăn về việc có nên chuẩn bị quà biếu sếp trước khi Tết đến tuy giờ đây nó gần như đã trở thành câu chuyện chung của mọi công sở?

Sau đây là những điều nên và không nên khi biếu quà cho sếp mà bạn cần lưu ý nhằm tránh được những phiền phức không đáng xảy ra.

1. Làm phận sự của bạn

Việc chọn quà tặng sếp cũng cần có sự đầu tư thời gian như khi bạn cố gắng hoàn thành một dự án hay nhiệm vụ của công ty. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về "lịch sử" chuyện quà cáp trong công ty chẳng hạn như:

- Các nhân viên ở đây có bao giờ tặng quà sếp vào dịp Tết không?
- Nếu có thì những loại quà như thế nào thường được mọi người lựa chọn.
- Ðã có đồng nghiệp nào của bạn nhận được kết quả hay thái độ từ sếp theo cách không mong đợi chưa? Nếu có thì tại sao?

2. Đừng khiến sếp thấy thiếu thoải mái khi nhận quà

Giờ thì bạn đã biết được truyền thống tặng quà của công ty, tiếp đến hãy nghĩ về việc tại sao bạn muốn tặng quà cho sếp?
Nếu câu trả lời là bởi vì bạn muốn chạy chọt lợi ích gì từ nó thì sếp cũng có thể nhận thấy được điều đấy. Còn nếu không phải vậy thì bạn cần thật cẩn thận khi chọn quà. Những món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp khi nhận nó.

3. Hãy chân thành

Truyền thống tặng quà sếp bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên hay chỉ đơn giản là để thay cho một lời cảm ơn chân thành vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc. Quà tặng sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho người tặng nó.

4. Nên cẩn thận với một số loại quà tặng

Trừ khi bạn muốn kiếm lợi từ việc tặng quà, còn nếu không, một thứ đồ quá xa xỉ hoặc quá riêng tý sẽ là món quà tồi nhất mà bạn có thể chọn biếu sếp.

Có một vài thứ mà bạn không bao giờ nên chọn mua tặng sếp. Ðiển hình nhất là nước hoa và quần áo. Thậm chí cả hoa đôi khi cũng có thể bị xem là món quà quá riêng tý và dễ gây bàn tán trong công ty.

5. Xem xét các phương án tặng quà

Trong số các phương án, thường thì tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

Hay là bạn có thể cân nhắc một số món đồ không đắt như đồ ăn chẳng hạn. Có thể là một hộp mứt do bạn tự làm, một loại rượu đã được tìm hiểu kỹ về chất lượng và hương vị trước khi mua, hay có thể là một hộp bánh.

6. Không phải có qua có lại

Bình thường trong đời sống hàng ngày, nếu có ai đó tặng bạn một món quà thì bạn nên có chút gì đó gọi là để cảm tạ họ. Tuy nhiên lý thuyết này lại không phải lúc nào cũng được áp dụng ở công sở.

Trong công việc không nhất thiết phải có sự có qua có lại. Không phải rằng sếp “ban phát” cho bạn một lợi lộc nào đó mà bạn phải "đền đáp” lại bằng một món quà vật chất. Không! Tất cả những gì bạn phải làm khi nhận được một đặc ân đặc lợi gì là thể hiện lòng biết ơn chân thành, còn quà tặng chỉ đóng vai trò như một vỏ bọc mà thôi.

 

l0ck

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Từ nay đến Tết còn lâu không cần gì phải gấp gáp :D
Anh đang làm cho cơ quan hoặc công ty xí nghiệp nào? To hay bé? Chức vụ của anh hiện giờ là gì? Quan hệ với xếp ra sao? Vào làm đã lâu chưa?
Bác nên cung cấp thông tin sơ lược như bác LS nói ấy thì anh em mới giúp được. Bác cũng có thể khéo léo hỏi để biết về sở thích của sếp. VD: khen oto đẹp => xem sếp có sở thích oto, thích siêu xe hay không=> cỏ thể thì mua một ô tô xếp thích scale 1:32 hay 1:16 full ( tiền đâu mua xe thiệt :D) giá cũng chỉ từ 800-1tr5, để cho xếp để trong tủ kính hay bàn làm việc, kể nghe cũng rất OK đó.
Đấy là ngu ý của em :D.
 

Saladin

MÁY HỎNG
theo em cứ đêm 30 tết biếu sếp 1 em chân dài là ok nhất...................

Ý bác là tặng sếp 1 người cảnh chơi tết hả bác :))
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đơn giản thì làm 1 chai rượu đến, sếp + nhâ viên chén chú chén anh cho nó xôm. Cũng chỉ 160$/chai Blue thôi hà. :D
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Chivas 35 years... 2 chai.....có ai ghé nhà mình Tết nay không nhỉ...

Tớ mà vô trỏng thì "ghé" có được không? Không biết uống rượu nên chẳng biết mô tê gì... :">
 

provip8x

NHẬP HỘI
Mí pác tư sản quá à! toàn chân dài, rượu ngoại sao kham nổi, ko khéo bị bà vợ sếp chém cho chết à?
Tớ thấy mua hộp bánh sang sang tặng là được ùi, em mới mua 1 hộp NGŨ QUẢ của Vinamit này, định đến 1/1 thăm nhà bạn gái,hehe...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top