Bình luận về iPhone mới xuất hiện của Apple

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
#1
Đây là bài viết của một thành viên gửi cho mình, xin được post lại nguyên văn để chia sẻ với các bạn!

Một bước đi mới trong lịch sử phát triển “luôn tự làm mới mình” của Apple đã được đánh dấu bằng việc giới thiệu sản phẩm iPhone. Như thường lệ, chiếc điện thoại chỉ điều khiển bằng màn hình cảm ứng này có thể nghe nhạc, lướt web, gửi email hoặc voice-mail theo cái cách rất Apple, có nghĩa là không giống với bất kỳ chiếc điện thoại di động nào từng có trên thị trường.

IPhone, cùng với Apple TV- một vật được xem là có khả năng truyền tải một cách hoàn hảo hình ảnh video từ PC ra TV, được xếp Jobs giới thiệu trong khuôn khổ Macworld Conference thường niên diễn ra tại San Francisco.

Dù các fan của Apple có thể đôi chút kém vui vì phải đợi đến tháng 6 mới được sử dụng những chiếc iPhone đầu tiên, thì giới đầu tư phố Wall đã đón nhận tin này còn hồ hởi hơn nhiều!. Cổ phiếu của Apple đã đại nhảy vọt từ US$ 7.1/ cổ phiếu lên ÚS$ 92.5 trên thị trường Nasdaq vào ngày hôm qua, đem lại cho các cổ đông của Apple trên 6 tỷ Đô la Mỹ lợi nhuận.

Đà thăng tiến của iPhone cũng nhân đà đè bẹp các hãng sản xuất điện thoại di động khác: Cổ phiếu của nhà sản xuất Treo lừng danh Palm rơi 5,7%, Nhà sản xuất BlackBerry- công ty Research In Motion Ltd cũng mất giá 7,9% và người khổng lồ Motorola Inc. giảm 1,8%.

Về mặt hình thức iPhone chỉ dày không đến ½ inch- mỏng hơn bất kỳ loại điện thoại di động nào có trên thị trường, đi kèm bộ nhớ 4 GB hoặc 8 GB và 2 megapixel digital camera.

Bên cạnh hỗ trợ wi-fi và Bluetooth- iPhone được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS. Phần mềm của iPhone cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu (phim, ảnh, âm nhạc) thông qua iTunes với tất cả các máy PC hoặc Mac OS X. iPhone đồng thời cũng có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng dùng email hoặc text message. Apple cung cấp dịch vụ email của Yahoo và bản đồ của Google Inc cho các tính năng này.

Để thực hiện 1 cú gọi, người sử dụng đơn giản chỉ cần lấy đầu ngón tay để ấn các phím cảm ứng trên màn hình hoặc dùng thanh cuộn để chọn số điện thoại cần gọi và nhấn nút gọi bằng 1 cái nhắp đầu ngón tay. Để xem 1 bức ảnh hoặc truy cập 1 trang web, người dùng nhắp đầu ngón tay vào biểu tượng 2 lần; để phóng to hình ảnh chỉ cần nhắp 1 lần bằng 2 ngón tay.

Steve Jobs xác nhận khả năng kỳ diệu của iPhone. “Tôi đảm bảo là màn hình cảm ứng (của iPhone) chính xác hơn bất kỳ loại màn hình cảm ứng nào mà bạn được biết đến, nó có khả năng nhận dạng và loại bỏ được những cú nhắp vô ý của người dùng. Một chiếc điện thoại siêu thông minh".

Cùng với việc công bố iPhone, Apple Computer Inc cũng tuyên bố đổi tên thành Apple Inc, 1 sự khởi đầu được xem là bước chuyển của Apple từ 1 nhà sản xuất máy tính trở thành 1 nhà sản xuất và cung cấp hầu hết các thiết bị điện tử cá nhân.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
em thì lại được đọc 1 tin là Linksys lại ra 1 thiết bị cũng có tên là Iphone và đã đăng ký sở hữu ở USA, theo như thong lệ thì apple không thể xuất ra thị trường sản phẩm điện thoại có tên là Iphone được.
Chắc Apple sẽ đặt tên cho sản phẩm là gì khác chứ không phải là iphone rồi
 

Ong_chu_nho

Financial Brain of H P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#3
sản phẩm của apple vẫn tên là iphone như thường thông tin đã được đăng trên trang chủ của apple www.apple.com/iphone bác cứ yên tâm,máy đầy đủ tính năng và rất đẹp
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
hi vọng vẫn là Iphone , nhìn mấy cái hình demo của nó đẹp không chịu nỗi, kiểu này N91 có mà ế mất thôi. ổ cứng iphone tới 8G mà, khủng thiệt.


bây giừo vẫn trung thành với N1108, đợi có iphone mua về chơi thôi. bàn con HHVN tranh thủ rinh iphone về cho anh em chiêm ngưỡng nghe
 

meoxu

: : Mèo già hóa cáo : :
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Con này không biết cảm ứng của nó cứng hay mềm nhỉ? Mình thíc cảm ứng cứng kiểu KG800 hơn mềm mềm như O2, cầm đập vào mặt ai cũng ko sợ vỡ màn hình. :D
 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Với giá 499$ cho phiên bản 4G không biết Iphone có tạo nên một cơn sốt không nhỉ.Nhưng chắc chắn con này đang là tiêu điểm của diễn đàn HHVN.Khi về đến VN thì giá của nó thế nào nhỉ?Hy vọng sẽ được chiêm ngưỡng Iphone trong 1 ngày không xa lắm!
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Theo các nhà phân tích trên thế giới thi Iphone của Apple sẽ gặp nhiều khó khăn bởi thị trường DTDD cạnh tranh rất khốc liệt trong lúc Quả Táo là lính mới tò te. Thêm vào đó giá cả cũng là vấn đề, với phiên bản thấp có hợp đồng thuê bao là 499usd thì Iphone không hề rẻ. Mọi người đều biết chất lượng của Ipod khi giảm giá thành là Pin, đĩa cứng, màn hình luôn gặp vấn đề trước khi hết hạn bảo hành. Là một sản phẩm mang tính đột phá tương tự như Ipod, Iphone sẽ tạo được tiếng vang như sản phẩm này từng làm nhưng nếu chất lượng cũng giống như thế thì thực sự sẽ là một thảm họa. Cuối cùng là rắc rối xung quanh cái tên Iphone, rõ ràng đặt tên cho một sản phẩm mà mình không phải chủ sở hữu của cái tên đó Quả Táo đã tự đặt mình vào thế khó. Hy vọng vạn sự khởi đầu nan.
 

bicao

BA HOA BỐC PHÉT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Chắc apple sẽ lần lượt đưa ra các model khác nhau của iphone để phục vụ các đối tượng khác nhau
Nhưng chiếc máy này mỏng, màn hình rộng (16 triệu màu), Pin kô thể thay thế => thời gian sử dụng pin kô biết apple sẽ sử lý thế nào đây ?:confused:
 

dac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
Nghe npói nghe nhạc liên tục được 14 tiếng mà, pin của apple từ trước đến nay đều rất đáng tin tưởng.
Em đang nhờ vài đứa bạn bên kia xem thế nào, nhưng có khả năng bị lock mạng thì về vn cac bác nhà mình khóc hết nước mắt
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Một bạn vừa nhắn hỏi khá thú vị: “Tại sao bao cao su thường bán theo từng gói 3, 6, 12,… cái?” Đây là điều ít ai để ý tới nhưng chắc hẳn cũng có lý do gì đó thì người ta mới chọn cách đóng gói số lượng ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top