THỜI SỰ BlackBerry có thể sẽ ngưng sản xuất thiết bị cầm tay vào năm 2016

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
Việc BlackBerry gặp vấn đề trong kinh doanh đã và đang là một tiêu điểm trong nhiều năm qua. Dù công ty này đã trải qua một cuộc cách mạng lớn dưới sự lèo lái của lãnh đạo mới, ông John Chen, nhưng vẫn chưa có một dấu hiệu nào của lợi nhuận dành cho BlackBerry cả. Giờ đây, có vẻ như một giới hạn đã được đặt ra cho việc khiến BlackBerry phát sinh lợi nhuận trước khi công ty này từ bỏ cuộc chơi thiết bị cầm tay.


Phát biểu tại hội nghị Code/Mobile, ông John Chen cho biết rằng khả năng về tương lai của những chiếc điện thoại của hãng sẽ phụ thuộc vào “tình trạng kinh doanh”.

Chen nói rằng, “Tôi lao vào thị trường thiết bị cầm tay vì tôi thấy được những giá trị thêm vào cũng như một thị trường tiềm năng. Vào năm sau, chúng tôi sẽ phải khiến việc kinh doanh thiết bị của mình trở nên có lợi nhuận, neeys không công ty sẽ phải suy xét lại những gì mình đang làm.”

Ông cũng cho biết thêm về chiếc smartphone Briv chạy hệ điều hành Android song song với BlackBerry 10 của hãng, cùng với bàn phím ở phía bên cạnh màn hình.

Từ bỏ cuộc chơi

Chen cũng cho biết với tạp chí The Verge rằng BlackBerry cần bán ra trên 5 triệu điện thoại trong môt năm để khiến việc kinh doanh smartphone thành công.

BlackBerry Passport đã là một thất bại của hãng với chỉ 8000 máy được bán ra trong quý đầu của năm nay.

Chưa có thời hạn chính xác cho công ty đạt chỉ tiêu về doanh thu, nhưng Chen đã suy xét đến việc từ bỏ điện thoại di động và tập trung hơn vào việc kinh doanh phần mềm.

BlackBerry gần đây đã thông báo rằng nó sẽ mua lại hãng Good Technology với giá 425 triệu đô la để tập trung vào thị trường liên kết mạng của các thiết bị di động.

Korlic
Nguồn: Techradar.com
 

phuongdiem

NHẬP HỘI
Bây giờ ngay cả Quảng nổ của VN cũng sx được smartphone thì các hãng công nghệ Tây âu sx phá sản là điều khó tránh khỏi.
 

abcxyz123321

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
blackberry thừa tầm thừa lịch sử thừa nhân sự để lại làm nên lịch sử, chỉ thiếu định hướng thôi. Vấn đề còn lại là thời gian.
 

Heo Mập

Lười.
GẮN KẾT
Hết sony rồi tới BB tính nghỉ sản xuất điện thoại, vậy chắc năm sau mua xiaomi xài thôi:):):)
 

Ktquan1984

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hi vọng điều này sẽ không xảy ra. Lâu nay em ít dùng BB hơn rồi nhưng vẫn không thể bỏ hẳn được. Đang háo hức chờ BB android đây.
 

PreliminaryMAC

GẮN KẾT
Ko sao, rồi se co nguời tiếp sức cho BB. Kể cả Rolls Royce hay Bugatti cung vậy mà. Giá trị của BB thi ko hãng nào có được. Chỉ hy vọng ko phải mấy ông Khựa
 

bitis06

Thích đủ thứ!
GẮN KẾT
Cái gì ko làm được thì đừng cố.Chạy sang Ăn roi là phải liên tục chạy đua cấu hình. Hix.
Nhường trận đấu cho đội có tiềm lực và kinh nghiệm tiếp tục phát triển mảng thiết bị phần cứng . Vẫn giữ tên thương hiệu và thế mạnh của bàn phím cứng truyền thống. Có vậy khả năng giữ được cái logo dâu đen mới có khả năng và hệ số an toàn cao được!

FROM PP.S
 

ndangha

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bổ sung thêm hđh Anroid song song để bắt kịp xu hướng tuy mất đi cái truyền thống của bb, nhưng may ra có thể tăng lợi nhuận duy trì thương hiệu.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thiết kế website ngày này đã trở thành một công cụ hữu dụng để quảng bá và phát triển thương hiệu. Tạo được một website hoàn hảo về mặt nội dung cũng như bố cục trình bày sẽ ...
Top