BÀI VIẾT BlackBerry cũng sẽ có trợ lý ảo, xuất hiện đầu tiên trên Passport

ZaiZai

Staff member
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cô trợ lý ảo Cortana của Microsoft đã giúp Microsoft ghi điểm trong thời gian vừa qua và trở thành một hiện tượng bên lề Word Cup nhờ khả năng dự đoán chính xác 100% toàn bộ 12 trận loại trực tiếp tại World Cup và hai trận bán kết và chung kết.

Không để bị tụt hậu, BlackBerry cũng đang có kế hoạch ra mắt một trợ lý ảo tương tự như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft với tên gọi BlackBerry Assistant.

BlackBerry Passport sẽ là thiết bị đầu tiên có sự hỗ trợ của trợ lý ảo. Nó có thể khởi động các ứng dụng, trả lời các câu hỏi của người dùng và kiểm soát cài đặt thiết bị. Ngoài việc tương tác bằng giọng nói, trợ lý ảo của BlackBerry cũng có khả năng trả lời bằng văn bản với các câu lệnh được soạn từ bàn phím.

Điều đặc biệt là BlackBerry Asistant có khả năng quan sát thói quen của người dùng và theo thời gian và tần suất sử dụng, nó sẽ càng trở nên thông minh hơn.

"Nếu tôi đang lái xe và yêu cầu trợ lý ảo đọc email mới gửi đến, nó sẽ thực hiện việc này", Donny Halliwell, Giám đốc bộ phận truyền thông tiếp thị của BlackBerry chia sẻ. "Tôi cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo đánh dấu các email là chưa đọc mà không cần phải truy cập vào BlackBerry Hub. Nếu đang trong cuộc họp, tôi sẽ gõ câu lệnh nhờ trợ lý ảo thực hiện điều gì đó mà không cần thoát khỏi ứng dụng".

Với việc đưa thêm ứng dụng trợ lý ảo lên các thiết bị mới, BlackBerry đang cố gắng nỗ lực để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong bối cảnh doanh thu của hãng liên tục giảm sút. Thậm chí gần đây, chuyên trang tài chính 24/7 Wall Street còn dự đoán thương hiệu BlackBerry sẽ biến mất vào năm 2015.

Theo Mashable
 

Boy_chanh

MÁY HỎNG
GẮN KẾT
Em nghĩ BB Assistant cũng nên có 1 cái tên nào đấy, nghe nó thân thiện hơn, để nguyên vậy người sử dụng có lẽ sẽ không thích lắm
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top