BlackBerry “xách tay” made in… Việt Nam

Các thớt khác của presario2000

presario2000

_IPOD Chick™_
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu có một ngày đẹp trời công du tới Việt Nam, ắt hẳn ông Jim Balsillie, CEO của tập đoàn RIM sẽ không thể tin vào mắt mình rằng, những “trái dâu” BlackBerry con cưng của mình lại được lắp ráp một cách thuần thục và “nhân bản” dễ dàng đến thế ở một đất nước chưa mấy tên tuổi trên bản đồ công nghệ thế giới.

“Chơi Lego” thời BlackBerry


Theo chân một thợ máy, người viết đã có dịp cận mục sở thị công đoạn để xuất xưởng một chú BlackBerry (BB) “dolly” (theo cách gọi của thợ dành cho những dòng máy BB “ráp xác”). Những tưởng công đoạn lắp ráp sản phẩm BB ở bên kia Đại Tây Dương hẳn phải cầu kỳ, đòi hỏi thợ phải có kỹ năng và tay nghề cao mới chạm tay được, nhưng tôi đã nhầm.

Lấy BB 8320 để làm một ví dụ điển hình. Main mạch giá 1 triệu, vỏ giá 400 ngàn, màn hình 180 ngàn, pin 120 ngàn và hộp, sách, đĩa, cáp, tai nghe, thẻ nhớ, hoslter gói gọn khoảng 300 ngàn, tổng cộng tròm trèm 2 triệu. Nhưng dưới bàn tay tài hoa của một thợ BB Việt Nam, chỉ trong vòng mươi phút anh ta đã có thể xuất xưởng một BB 8320 “dolly” ngon lành mà họa chăng, chỉ có thợ mới có thể nhận biết được.
.......


Nếu chỉ để thoại, nhắn tin và... "tạo dáng" thì những chiếc BlackBerry hàng dựng
tại VN cũng đảm đương nhiệm vụ không kém hàng xịn là mấy. Nguồn ảnh: handheld.vn

.......

Theo: http://www.vietnamnet.vn/cntt/2009/06/851815/
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lại trò giật tít vớ vẩn của nhà báo thôi. Lắp các linh kiện chính vào thành cái điện thoại chạy được thì có gì khó mà phải công nghệ với chả ko công nghệ? Dễ hơn nhiều so với lắp 1 cái máy tính để bàn. Giỏi là ở cái thằng TQ có cả 1 ngành công nghiệp "dựng".
 

quanvu72

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mấy cái trò lắp ráp,bẻ khóa hàng blackberry,Iphone thì dân Việt mình cũng thuộc loại trùm sò luôn í,có điều còn kém anh trung quốc!:)):)):))
Em từng thấy vài con black Berry bán với gía 1,8 triệu đồng chiếc ,chất lượng cũng tạm ổn!tất nhiên không bằng hảng chính hãng nhưng được cái rẻ!
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu linh kiện chuẩn như BB thì lắp ráp khác gì BB nhỉ ?
Em nghĩ ở đây là chuẩn về linh kiện nhập từ nguồn nào ?
Tất nhiên hàng dựng này không thể so sánh với hãng, có chuẩn kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em cầm qua gần đủ các model dựng, vỏ dỏm ẹc :D sao nó ko ngập luôn bộ vỏ OEM về gắn cho anh em ta nhờ, 400k thì gần đủ mua OEM trên ebay rồi ạh chưa tính mua sỉ giá còn rẻ hơn nhiều ;)
 

Mai Trang

GÂY DỰNG
Bỏ mịa rùi chú 2000 kia seo o đưa tin sớm,chị mới cưới 1 "anh" :(:)(:)((
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top