BÀI VIẾT BlackBerry Z10 hàng xách tay còn 3.9 triệu đồng

Sau đợt giảm giá khủng của BlackBerry Z10 chính hãng xuống còn 4.5 triệu đồng, một số cửa hàng kinh doanh hàng xách tay BlackBerry điêu đứng và thậm chí phải viết "tâm thư" gửi tới khách hàng. Tuy nhiên, một số cửa hàng khác lại tỏ ra nhanh nhạy hơn khi kịp nhập về những lô hàng BlackBerry Z10 mã 001, giống phiên bản hàng chính hãng mới 100% với mức giá thậm chí còn rẻ hơn, giao động từ 3.9 - 4.2triệu đồng.


Anh Trần Đức Hải, một người chuyên bán BlackBerry xách tay tại quận 10 (TP.HCM) cho biết, các đầu nậu đang thu gom Z10 phiên bản 001 với số lượng lớn và bán lại cho các cửa hàng nhỏ lẻ tại Việt Nam. Hàng bán ra chỉ có máy và phụ kiện, không bao gồm hộp để giảm chi phí vận chuyển.

Bên cạnh việc nhập về BlackBerry Z10 001 xách tay, nhiều cửa hàng tại TP.HCM vẫn bán song song các bản mã 002, 003 và 004 nhập từ châu Âu. Giá của các phiên bản này hiện cũng giảm từ 6 triệu đồng xuống còn 5,5 triệu đồng. Theo anh Nguyễn Phú Đức, chủ một cửa hàng ở quận 11, các phiên bản châu Âu của Z10 tuy không đắt khách nhưng vẫn tiêu thụ được vì cũng có những người mua muốn sử dụng chip Qualcomm thay vì TI OMAP.

Trong khi giới buôn hàng xách tay có động thái mới, hai hệ thống độc quyền bán Z10 là Hnammobile và Hoàng Hà Mobile vẫn duy trì giá bán Z10 mã 001 ở mức 4,5 triệu đồng. Khách muốn mua phải đặt hàng trước nhiều ngày. Tuy có giá cao hơn, nhưng Z10 chính hãng được bảo hành đến 18 tháng so với thời hạn 6 tháng của hàng xách tay.

Việc BlackBerry Z10 xách tay được bán rẻ hơn chính hãng cho thấy các cửa hàng nhỏ không dễ "buông tay chịu chết" trước biến động giá sốc của nhà phân phối. Bên cạnh đó, nếu dân buôn xách tay vẫn có lời với mức giá 3,9 triệu đồng, rõ ràng hàng chính hãng vẫn có lãi khủng sau khi giảm còn 4,5 triệu đồng. Hay nói cách khác, động thái của BlackBerry và nhà phân phối Smartcom là điều chỉnh giá để thúc đẩy doanh số chứ không phải là bán lỗ, bán tháo như tin đồn.
Theo: Zing.vn
 

Bình luận

Trantuseiko

HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
17 Tháng một 2015 lúc 21:35
#31
công nhận là chưa thấy con nào mất giá lẹ như con này, bạn em dùng thấy khá nóng
Máy bác chơi game có nóng không.Máy em lại chỉ nóng khi bật 3g.Không biết có bị sao không
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cái gì quan trọng nhất đối với 1 chiếc đồng hồ...
Câu trả lời : đó là bộ máy .. Nó giống như tim của con người vậy đó..
Bộ máy đồng hồ (hay còn gọi là “Caliber”) là động cơ của một chiếc đồng hồ, cung cấp năng lượng giúp chiếc đồng hồ có thể hoạt đ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday