BÀI VIẾT BlackBerry Z10 hàng xách tay ế, doanh nghiệp viết "tâm thư" gửi khách hàng

ZaiZai

Staff member
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trước sức ép của BlackBerry giá rẻ hàng chính hãng chỉ 4,5 triệu đồng, các doanh nghiệp kinh doanh hàng xách tay vẫn cố thủ ở mức trên 5,5 triệu do “giảm là lỗ”, có nơi còn viết “tâm thư” giãi bày với khách hàng vì sao họ vẫn để giá bán cao.

BlackBerry Z10 hàng chính hãng giá 4,5 triệu đồng liên tục cháy hàng. Ảnh: Nguyên Đức

Theo khảo sát của ICTnews, sau gần 2 tuần BlackBerry Z10 hàng phân phối chính hãng với giá chỉ 4,5 triệu đồng xuất hiện trên thị trường (được bán độc quyền qua hệ thống Hnam Mobile và Hoàng Hà Mobile), giá bán của hàng xách tay vẫn đứng ở mức từ 5,5 - 6,3 triệu đồng tùy nơi.

Tức là, giá bán của Z10 xách tay tuy có giảm xuống nhưng chỉ giảm khoảng 500.000 - 1 triệu đồng so với thời điểm đầu tháng 4. Thực tế này được xem là hiện tượng lạ, do lâu nay hàng xách tay luôn hạ xuống thấp hơn so với hàng phân phối chính hãng nếu muốn đủ sức cạnh tranh.

Qua trao đổi với ICTnews, một số doanh nghiệp, cửa hàng bán hàng xách tay tại đường Thái Hà, Bạch Mai, Xã Đàn (Hà Nội) đều cho biết giá bán của họ khó có thể giảm thêm do đầu vào đã cao, nếu hạ thấp hơn thì nắm chắc phần thua lỗ.

Vì thế, cũng theo tìm hiểu của ICTnews qua một số điểm bán, giải pháp được một số doanh nghiệp áp dụng đó là tăng khuyến mãi và tư vấn cho khách hàng về chuyện chất lượng của hàng xách tay của họ đang… ăn đứt hàng phân phối chính hãng.

BlackBerry Z10 chính hãng giá 4,5 triệu đồng chủ yếu có màu đen. Ảnh: Nguyên Đức

Cụ thể, có doanh nghiệp thay vì áp dụng bảo hành chỉ 6 tháng như trước hiện đã tăng thời gian lên 12 tháng, được đổi máy mới trong 7 ngày sử dụng, tung thêm khuyến mãi như giảm giá thêm từ 100.000 - 200.000 đồng, tặng tấm dán màn hình, giảm giá 30% nếu mua thêm phụ kiện…

Đồng thời, các điểm bán hàng xách tay luôn tư vấn cho khách về chuyện những sản phẩm giảm giá 4,5 triệu đồng chính hãng đều là thế hệ đời đầu (bản STL 100-1), hàng tồn từ thị trường nước ngoài dùng chip TI OMAP hiệu suất thấp hơn chip Qualcomm của hàng xách tay thế hệ sau (bản STL 100-2, 100-3) nên hàng xách tay có giá bán cao hơn.

Thậm chí, tại trang web của cửa hàng Mobile 365 (Hà Nội) còn cho đăng “tâm thư” với nội dung: “Xin quý khách lưu ý: Vì sự giảm giá quá mạnh và hết sức đột ngột từ nhà phân phối đối với sản phẩm BlackBerry Z10 tại Việt Nam, làm cho 365 Mobile và các đơn vị phân phối BB Z10 "xách tay" không xoay sở kịp và đang chịu thiệt hại rất lớn về mức giá, do hàng BB Z10 365 Mobile tự nhập về mới mức giá rất cao.

Hiện 365 Mobile đang bán Z10 bản 4G/LTE với mức giá 5.499 triệu đồng cùng quà tặng tuy vẫn cao hơn mức giá của hàng đang bán tại Việt Nam khá nhiều, nhưng cũng rất mong được quý khách thông cảm, chúng tôi không có khả năng giảm nhiều hơn nữa!”.

"Tâm thư" của Mobile 365. Ảnh chụp màn hình.

Cuộc chiến mang tên "BlackBerry Z10" giữa hàng chính hãng và xách tay tại thị trường Việt Nam sẽ còn trở nên gay gắt, bởi cho dù được giới kinh doanh hàng xách tay “chê” là đời đầu, không dùng chip Qualcomm thì thực tế vẫn cho thấy model giá 4,5 triệu đồng, bảo hành tới 18 tháng chính hãng vẫn liên tục cháy hàng. Các doanh nghiệp Hnam Mobile hay Hoàng Hà Mobile dù liên tục nhập về số lượng lớn BlackBerry Z10 để bán nhưng cũng không đủ đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng, muốn mua hầu hết đều phải đặt trước và đẩy hàng xách tay vào tình cảnh ế ẩm.

Theo: ICTNews
 

hung90us

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
khen chip qualcom hơn thì cũng có 1 chút lý ^^ nhưng hàng chính hãng + giá thấp hơn thì thua 1 tí cũng múc vì support và bảo hành ăn đứt xách tay. Ai biểu mấy thương giá găm hàng chốt giá lâu quá chi.
 

Nguyễn Tấn Quý

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Làm ăn trong thời buổi kinh tế thị trường là vậy. Nếu hàng chính hãng không giảm thì các cửa hàng bán hàng xách tay có giảm giá không? Hàng chính hãng giảm giá vì người ta cảm thấy hàng khó tiêu thụ đặc biệt là trong thời gian này các hãng đua nhau ra các model mới, nếu không bán cắt lỗ nếu qua tháng 6 liệu lượng hàng tồn này có thể bán ở mức giá 4,5trieeuj không. Mình nghĩ nếu các cửa hàng muốn không bị lỗ thêm nữa thì phải bán bằng hoặc dưới mức 4tr5 để cắt lỗ.
 

u072002

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Kinh doanh thì phải có lúc lỗ thôi, chấp nhận được thì mới sống được. Dù thế nào khách hàng vẫn có quyền lựa chọn đưa tiền của mình vào đâu mà.
 

AN_NHIEN

Handheld HCM
Staff member
GÂY DỰNG
BB nó làm cho doanh nghiệp phải lao đao :(
 

kelton

NHẬP HỘI
Tâm thư: Kính thư các quí vị khách hàng
Cửa hàng chúng tôi làm một trong những cửa hàng uy tín nhất trong kinh doanh sp BB xách tay trốn thuế. Hàng xách tay thời hạn bảo hành ngắn, không phải đóng thuế, nguồn gốc không rõ ràng nên nhờ thế tuy giá rẻ hơn nhưng lợi nhuận chúng tôi rất cao. Khách hàng vn mê công nghệ nhưng tiền ít do đó nhu cầu hàng xách tay rất cao, mở ra một thị trường lớn còn bỏ ngỏ là thời cơ để những người lanh lẹ và lắt léo như chúng tôi lao vào. Và chúng tôi đã gặt hái được rất nhiều thành công từ ví tiền của quí vị dù tai tiếng trong chất lượng và dịch vụ rất nhiều.
Những thành công đó đặt đã làm chúng tôi vững tin và đặt ra một mức độ đòi hỏi cao về lợi nhuận và thấp về rủi ro. Do vậy dù biết kinh doanh là phải chấp nhận lúc chặt chém, làm giá lúc thua lỗ nhưng làm sao có thể đang từ ăn ngập mồm vụt một cái chuyển sang ăn ít được. Xin lỗi các vị nhé, không bao giờ. Nói cho các vị khỏi hi vọng.

Kính thư.


Đại diện liên minh đoàn kết bán hàng xách tay:

Chủ tịch

KÝ.
 

Heo Mập

Lười.
GẮN KẾT
Cái gì cũng tâm thư,lời ăn lỗ chịu chứ tâm với can gì nhỉ,không chịu giảm cắt lỗ thì càng lỗ thêm thôi .
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Leekayzz BLACKBERRY 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top