By jack_di on 1 Tháng mười một 2016 lúc 10:41
 1. jack_di

  jack_di Đang gây dựng uy tín NHẬP HỘI

  Bài viết:
  13
  Nhận Likes:
  57
  Ratings:
  +58 / 4 / -0
  Khi nghĩ đến việc giới thiệu một “bộ đôi quyền lực”, tôi đã tìm đến ý tưởng kết hợp sự tuyệt đối và sự thực tế với nhau. Bộ đôi nào có thể đi cùng tôi khắp nơi và bất kể lúc nào? Sự khác biệt của chúng rất rõ rệt, nhưng đó chính là sự khác biệt thú vị mỗi loại đồng hồ mang đến cho ta.

  [​IMG]

  Về phía bên phải, hẳn bạn nhận ra chiếc Rolex Submariner phong cách hiện đại, còn phía bên trái là chiếc Piaget siêu mỏng cổ điển. Cũng khá khó để có thể tưởng tượng ra một bộ đôi nào có thể khác nhau, và thú vị hơn chúng.

  [​IMG]

  Chiếc Submariner to lớn, thể hiện phong cách sống phiêu lưu, đường trường. Chiếc Piaget lại mảnh khảnh, sẵn sàng biến gọn vào trong tay áo sơ mi tuxedo. Trong một hoàn cảnh đặc biệt, ta có thể tưởng tượng James Bond đeo cả hai chiếc này, một chiếc dùng khi anh cho nổ tung một căn cứ ngầm dưới nước, một chiếc dùng khi ăn tối với Nữ hoàng mừng hoàn thành nhiệm vụ. Chúng được thiết kế cho những mục đích hoàn toàn khác nhau, và khi được đặt cạnh nhau, chúng tôn nhau lên và làm cho nhau trở nên vô cùng đặc biệt.

  [​IMG]

  Tuy vậy chúng vẫn có một điểm chung: đều có sức mạnh động cơ tự động, thể hiện rõ trên mặt đồng hồ. Vì thế, việc chúng cùng sinh ra trong 1 thập kỷ cũng không phải là việc trùng hợp ngẫu nhiên. Mỗi chiếc giải quyết một vấn đề mà đồng hồ đang gặp phải trong thập niên 50. Chiếc Submariner là phương án cho câu hỏi hóc búa về việc chế tác ra những chiếc đồng hồ được sử dụng như những công cụ hữu dụng trong các hoàn cảnh khắc nghiệt, ví dụ như những cuộc lặn biển. Chiếc Piaget, tấn công vào độ mỏng của đồng hồ bấy giờ, vốn khá khó với động cơ tự động vì chúng phải có thêm một lớp rô tơ phụ nữa. Đến ngày nay, Rolex và Piaget đã trở thành chuẩn mực của những hạng mục đồng hồ này, với hình ảnh những chiếc đồng hồ thể thao cứng cáp và những chiếc đồng hồ thanh mảnh chau chuốt.

  [​IMG]

  Ở quan điểm của tôi, những thành tựu của họ có thể được giải thích bởi niềm đam mê và sự thống nhất phong cách, chảy trong mỗi nhà sản xuất. Không ai trong số bọn họ là những thiên tài chốc lát. Họ là kết quả của những quá trình lâu dài, nghiên cứu và thay đổi từng chút một trên sản phẩm. Họ đều không khoa trương về việc là những người dẫn đầu. Blancpain thắng Rolex với dòng Fifty Fathoms, và Buren có một dòng đồng hồ thời trang có rô tơ thu nhỏ trước cả Piaget. Tuy nhiên, vỏ của chiếc Rolex Submariner Oyster đạt chuẩn vàng chống nước hàng thập kỷ, được xây dựng trên những sáng chế và công nghệ có từ những năm 20. Còn động cơ đạt giải thưởng bên trong chiếc Piaget được xuất phát từ 9P, một động cơ vặn tay Piaget đăng ký sáng chế từ năm 1956.

  [​IMG]

  Cả hai chiếc đồng hồ đều ra đời bởi vì những nhà sản xuất của họ đã quyết định bước thêm một bước nữa trên những công nghệ sẵn có. Họ tự đặt ra câu hỏi cho những thành tựu của mình, để phát minh ra những thứ tiên tiến hơn nữa.

  [​IMG]

  Trên tay, hai chiếc đồng hồ đều toả sáng. Chiếc Sub mang lại cảm giác như chiếc xe tăng, hoàn toàn bất bại, trong khi chiếc Piaget 12P lại là bảo bối bạn chỉ muốn lấy ra trong những dịp quan trọng nhất. Bản chất của chúng toát ra khi bạn đeo chúng trên tay. Dây đeo Oyster hiện đại cứng cáp hơn hẳn đồng hồ thông thường cần có, trong khi dây vằn thằn lằn mỏng là nét thanh mảnh nổi bật trên chiếc Piaget. Sự hoà hợp này hiện lên trên từng đường nét của hai chiếc đồng hồ, từ vỏ, đến nút chỉnh, đến chi tiết, đến toàn bộ chủ thể đồng hồ.

  [​IMG]

  Sự khác nhau ở phong cách, một chiếc hiện đại một chiếc cổ điển, cũng là điều đáng nói. Tôi rất thích cảm nhận cứng cỏi, mạnh mẽ của một chiếc đồng hồ thể thao, để tôi có thể thoải mái sử dụng nó như bạn đồng hành. Mặt tinh thể sapphire và thiết kế phiêu lưu của chiếc Sub này mang lại cho tôi cảm giác đó. Cũng như vậy chiếc Piaget làm tôi chững lại với một phong cách cổ điển, lịch lãm. Nó kết nối tôi với một thời đã xa khi mà người ta chế tạo ra một chiếc đồng hồ với động cơ dày chỉ 2.3mm, mà không cần một sự trợ giúp nào của máy tính.

  [​IMG]

  Lý do cuối cùng tôi chọn bộ đôi này, và nó hơi cá nhân một chút, là bởi vì tôi có cả hai chiếc. Việc tìm hiểu chúng là những bước đi rất lớn trong cuộc hành trình chơi đồng hồ của tôi. Khoảng 12, 13 tuổi, tôi đã được thừa hưởng chiếc Piaget, nhưng không được cho phép đeo nó cho đến khi 18 tuổi. Điều này đã khiến tôi thực sự đam mê về đồng hồ. Tôi hết sức ngạc nhiên khi lần đầu xem thợ mở nắp chiếc đồng hồ của tôi ra, nhìn thấy rô tơ siêu nhỏ bằng vàng 24k. Còn chiếc Submariner, nó là chiếc đồng hồ tôi mua được sau rất nhiều năm mong ước, tiết kiệm và mơ mộng về nó (tất cả là tại James Bond đấy!)

  Nên tôi có thể chắc chắn rằng, nếu tôi có bao giờ phải bớt đi từ bộ sưu tập của mình xuống còn 2 chiếc (ông trời tha lỗi cho con), thì sẽ vẫn còn bộ đôi này với nhau. Và vậy đấy, tôi sẽ vẫn có hai chiếc đồng hồ để đeo, vào bất cứ hoàn cảnh xảy ra nào trong đời.

  Nguồn: hodinkee​
   
  • Thích Thích x 6
Sub-Categories: This article has no sub-categories

Bình luận

Thảo luận trong 'MÁY THỜI GIAN - ĐỒNG HỒ' bắt đầu bởi jack_di, 1 Tháng mười một 2016.

  1. tung2003us

   tung2003us Mới nhập hội NHẬP HỘI

   Bài viết:
   4
   Nhận Likes:
   1
   Ratings:
   +2 / 0 / -0
   Bài viết mang cảm xúc. Em thấy bác xoay "O-ring" của Rolex về đúng vị trí 12h là còn đẹp hơn nữa.
    
   • Đồng ý Đồng ý x 1
  2. gunnroseclose

   gunnroseclose Thành viên tích cực GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   68
   Nhận Likes:
   51
   Ratings:
   +69 / 1 / -0
   Con piaget này đc coi là đồng hồ auto mỏng nhất thế giới. Bên otofun hôm trc vừa thấy có ông show 1 con
    
   • Thích Thích x 1
   • Winner Winner x 1
  3. Huanvo

   Huanvo Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   41
   Nhận Likes:
   19
   Ratings:
   +22 / 1 / -1
   say đắm lòng người
   [​IMG]
    
  4. dinhthong_tdbn

   dinhthong_tdbn Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

   Bài viết:
   38
   Nhận Likes:
   110
   Ratings:
   +128 / 4 / -3
   Nếu được lựa chọn, tất cả em dành cho Piaget siêu mỏng
    
  5. Lee Hanoi

   Lee Hanoi Thành viên tích cực GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   81
   Nhận Likes:
   34
   Ratings:
   +36 / 0 / -2
   Piaget 12p có nhiều form rất đẹp, em Piaget 12p minh họa cho bài này niềng lớn quá...
    
  6. @LDV

   @LDV "Time is what you make of it" Staff Member GÂY DỰNG

   Bài viết:
   954
   Nhận Likes:
   1,985
   Ratings:
   +2,013 / 21 / -9
   Tựa đề nghe kêu quá em.
    
  7. Lee Hanoi

   Lee Hanoi Thành viên tích cực GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   81
   Nhận Likes:
   34
   Ratings:
   +36 / 0 / -2
   Oh, bạn gái này thích thương hiệu Piaget và form vuông... vậy thì ngắm đi nhé...
   1457444724298_1938.jpg 1457444724348_1942.jpg