CÔNG NGHỆ Bộ headset AR độc lập của Google sẽ không giống HoloLens

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1526782394793.png

Trong thời điểm hiện tại, Google vẫn đang phát triển một bộ headset thực tế ảo tăng cường để có thể hiển thị những vật thể kĩ thuật số trong thế giới thực.

Đây không phải là lần đầu tiên mà chúng ta nghe được những lời đồn thổi về việc Google đang phát triển một thiết bị thực tế ảo tăng cường như vậy. Vào tháng 2 năm 2016, thời báo Wall Street đã đăng tin rằng Google đang phát triển một mẫu thử với các bộ cảm biến theo dõi chuyển động của đầu người đến từ Movidius của Intel – trong thời điểm đó Intel đang làm việc với nhiều công ty về cả thực tế ảo lẫn thực tế ảo tăng cường. Từ đó tới nay, người ta cứ liên tục đồn thổi như vậy.

Google đặt tên mã cho thiết bị này là Google A65, họ mô tả nó là “không hề giống với thiết bị HoloLens của Microsoft một chút nào cả.” Thiết bị này sẽ được trang bị chip Qualcomm QSC603, đây là một con chip 10nm được thiết kế để dùng kèm với Internet of Things ngay từ ban đầu. Thiết bị sẽ kết nối với các mẫu tablet và các thiết bị tương tự bằng Bluetooth 5.1 và Gigabit Wi-Fi, thế nhưng nó lại thiếu kết nối Cellular hoặc 5G. Và Google đang làm việc với Quanta, đây là công ty hợp tác sản xuất chiếc smartphone Pixel C trứ danh.

Ngoài phần cứng đã nói trên, bộ headset này của Google sẽ hỗ trợ nhận diện giọng nói – Qualcomm hỗ trợ công nghệ nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên và các đoạn hội thoại. Vẫn chưa rõ liệu thiết bị có chạy trên hệ điều hành Daydream hoặc hỗ trợ nền tảng ARCore hay không.

Chip QSC603 là một lựa chọn thú vị của Google và nó càng chứng minh rằng thiết bị của họ đang được chế tạo. Con chip này ra mắt vào tháng 4 vừa qua, nó có một bộ xử lí hình ảnh tốc độ cao mang tên Spectra 270 – bộ xử lí hình ảnh này tương đương với một vi xử lí lõi 4 Snapdragon khi mang trong mình bộ xử lí Hexagon 685 Vector và GPU Adreno 615. Bộ xử lí đôi Spectra 270 hỗ trợ hai cảm biến với độ phân giải 16MP cùng với các tính năng xử lí hình ảnh theo thời gian thực. GPU Adreno 615 có thể xuất ra video với độ phân giải WQHD (2560 x 1440 pixel) và hỗ trợ nhiều hàm API đồ họa phổ biến như Vulkan – OpenGL – OpenCL.

Thế nhưng thành phần được highlight nhiều nhất của QCS603 chính là Hexagon 685, một con chip được thiết kế để tăng cường các công việc cần xử lí của AI. Nó là một phần trong bộ engine AI của Qualcomm.

Nếu bộ headset này là có thực, nó sẽ gặp sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ nhiều đối thủ khác nhau chứ không chỉ riêng gì Microsoft. Công ty startup AR Magic Leap đã bắt đầu lên kế hoạch ship thế hệ đầu tiên của mẫu headset Magic Leap One ra toàn thế giới. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang phát triển một mẫu headset AR và sẽ cho ra mắt vào 2020.

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top