Bộ sưu tập Zenith

Các thớt khác của Sony_SZ

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
El Primero, biểu tượng của sự xuất sắc, bộ máy đồng hồ chronograph automatic đầu tiên có thể đo được thời gian với độ chính xác đến 1/10 giây.


Năm 1969, cả thế giới hướng lên màn hình tivi để theo dõi Neil Armstrong bước những bước đi đầu tiên của loài người trên Mặt Trăng. Dư luận thực sự ngạc nhiên về kỳ tích chinh phục vũ trụ của loài người, giấc mơ về sự tột bậc và tự do không giới hạn đã kết nối cả nhân loại.

Được phát triển trong năm 1969 và nhanh chóng trở thành biểu tượng trong ngành chế tạo đồng hồ, El Primero 400 – cái tên của nó đã thể hiện tư tưởng của chủ nghĩa nhân văn – khắc họa tài năng sáng tạo và sự tinh tế của nhà sản xuất đồng hồ Zenith.


El Primero là một tác phẩm của sự đổi mới. Khả năng tích hợp hoàn hảo của nó cho phép bộ máy chiếm giữ một không gian rất nhỏ và đảm bảo cả độ chính xác và tin cậy: Vị trí của mỗi bệ đỡ, mỗi bánh răng và mỗi thành phần đều được tối ưu. Xa hơn, bánh răng hình trụ, cơ cấu vận hành chronograph, tập trung và thực hiện tất cả những yêu cầu được truyền đến từ các nút bấm một cách xuất sắc.

Không có đối thủ, chiếc El Primero là bộ máy chronograph duy nhất có thể đo thời gian với độ chính xác là 1/10 giây, hiệu quả vận hành vô song chỉ có thể đạt được bằng cách sử dụng một bánh lắc dao động tần số 36.000 lần/h. Độ chính xác tuyệt đối này của bộ máy đã được kiểm tra và vượt qua những cuộc kiểm nghiệm của COSC.

Chính xác, tin cậy và tinh tế, El Primero, với trang trí và hoàn thiện ở mức độ cao, là một biểu tượng của sự xuất sắc: Nó chứng thực cho nghệ thuật đồng hồ trải dài qua hàng thế kỷ và giới thiệu những thành tựu đỉnh cao của nghề làm đồng hồ. El Primero sẽ là cơ sở cho những model hiện hay của dòng sản phẩm 4000 với những complication mới tích hợp, và chiếc Open (4021) là một ví dụ xuất sắc nhất.

Tourbillon, Open, Power Reserve, Grande Date, Flyback là những complication đã được phát triển hoàn thiện cho bộ máy ngoại hạng này; chỉ khoảng 5 năm trước đây, không ai có thể tưởng tượng rằng những complication này có thể xuất hiện trên một bộ máy có tần số cao đến như vậy. Bộ máy El Primero cần tổng cộng 9 tháng phát triển và 20 người thợ đồng hồ đã làm việc cật lực để làm nên nó từ không ít hơn 18 kim loại khác nhau.

El Primero ngày hôm nay là một bộ máy đồng hồ đã xuất hiện trên 23 phiên bản khác nhau. Chúng là cơ sở cho các bộ sưu tập từ Academy, Chronomaster, Class, Defy cho đến Port Royal, Star và Starisssme.Năm 2009, Zenith kỷ niệm 40 năm ra đời của El Primero, thứ đã được tạo ra năm 1969. Dịp đặc biệt này được đánh dấu bằng sự xuất hiện của 2 phiên bản chào mừng chiếc đồng hồ đầu tiên lắp bộ máy huyền thoại El Primero: Originals và New Vintage 1969

Bộ máy El Primero cho những series đặc biệt này được đặt tên là 469 để kỷ niệm năm sinh của chiếc đồng hồ đầu tiên. Bộ máy automatic Date Chronograph được tạo thành từ 278 chi tiết và 31 chân kính. Thiết kế thân gồm 3 phần đường kính 400mm và được làm từ ba kim loại: thép, vàng hồng và titanium.

“Chúng tôi sẽ làm lại những phiên bản bằng thép không gỉ, chế tạo một phiên bản bằng vàng tinh khiết và mang đến cho thế kỷ 21 một phiên bản titanium” Đó là tuyên bố của ông Thierry Nataf, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Zenith.


Series đầu tiên được đặt tên: “The Originals” mang thiết kế cổ điển nhưng thật ấn tượng trên cổ tay với những thang đo nổi bật trên mặt số. Bộ sưu tập thứ hai “New Vintage 1969” kết hợp các model được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ đầu tiên.

( thegioidongho)​
 

nokia8310i

GẮN KẾT
TAG heuer, Zenith,Hublot,Dior watches,FRED,Chanmet,... Những cái tên đã gợi cho bạn điều gì? Có lẽ các bạn cũng đoán được đó là những nhãn hiệu trong nhóm LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton những thương hiệu luxury nhất thế giới. Zenith được "ra đời" vào năm 1865 ở Thụy Sỹ,trải qua hơn 140 năm Zenith đã cho thế giới thấy họ "làm việc " không chỉ vì lợi nhuận mà vì lòng đam mê, thú đam mê đó đã tạo ra những "kiệt tác"? vâng ,đúng là kiệt tác và minh chứng cho điều đó là EL PRIMERO ZERO-G (xem những bài của bạn SONY_SZ để biết rõ hơn về zero-g). Năm 1999 có lẽ cũng là năm rất đáng nhớ đối với Zenith vì họ đã là thành viên trong nhóm LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton ,có lẽ những tham vọng của Zenith không chỉ dừng lại ở đó, họ muốn tiến xa hơn,tiến xa với con số 8 trên mặt những chiếc đồng hồ của họ,con số biểu tượng của sự may mắn của người dân Châu Á. Mục tiêu của họ sẽ là Châu Á và HONGKONG,TQ, NHẬT BẢN thực sự sẽ là những điểm nóng và hy vọng sẽ có cả VN nếu có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để "đeo" 1con Mescedes-benz SLR mclaren trên cổ tay:).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top