Bó tay cái ông này!

Các thớt khác của nobita

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Đây là một bài báo được đăng trên tờ Người Lao Động, VietNamNet đăng lại:

"Một phụ huynh giận tím mặt khi đưa cho chúng tôi xem cuốn sách Đố vui tuổi học trò do Nhà Xuất bản VHTT ấn hành, vì nội dung cuốn sách có những câu đố hết sức bậy bạ, thậm chí vô cùng độc hại đối với các cháu đang tuổi học trò.

Chẳng hạn: Mua cái bờm xơm/ Tay ôm Thị Hến/ Say sưa tới bến/ Mặt đỏ phừng phừng/ Một phút với cưng/ Tiền lưng mất sạch. Là gì? Lời giải: Bia ôm. Câu khác: Tú bà giáo nghiệp trường xưa/ Tú ông luận án cũng vừa bằng xanh/ Tú cô tập sự thập thành/ Tú anh tốt nghiệp chuyên ngành chăn dê. Là gì? Lời giải: Đĩ điếm, nhà chứa. (trang 119, chương V Câu đố về người). Tương tự: Anh ngồi đàn mãi đẩu đâu/ Còn chị vừa hát lầu bầu vừa ôm? Lời giải: Karaoke ôm (trang 140).

Vị phụ huynh này cho biết cả hai vợ chồng không biết phải giải thích thế nào cho con mình (đang học tiểu học) trước những câu hỏi rất tò mò của cháu: Bia ôm là gì? Đĩ điếm, nhà chứa là gì? Karaoke ôm là gì?

Tại sao một cuốn sách xuất bản hợp pháp lại có những nội dung không phù hợp như thế, nhất là cuốn sách ghi rõ dành cho đối tượng tuổi học trò?

Đố vui tuổi học trò (Trần Cường tuyển chọn) có giấy phép xuất bản số 1477/ 19- XB - QLXB ngày 13/10/2004, in xong và nộp lưu chiểu quý I/2005; chịu trách nhiệm xuất bản: Trần Việt Bắc; biên tập: Hoàng Thị Thiệu... Nhà Xuất bản VHTT, cơ quan chịu trách nhiệm xuất bản và Cục Xuất bản, Bộ VHTT, cơ quan quản lý lưu chiểu, nghĩ gì về những nội dung vừa nêu trong cuốn sách này".


Người làm văn hóa - giáo dục mà thiếu nhạy cảm như vậy thì bó tay thật các bác ạ!
 

vinhrocker

Rock is deader than dead
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trước đây em có đọc một bài trắc nghiệm trên báo Hoa Học Trò, em không nhớ rõ nội dung như thế nào (vì đã lâu lắm rồi), đại thể là trắc nghiệm về việc chọn bạn gái hay là đánh giá bạn bè gì đó, trong đó có một câu là (chỉ tương đối, không chính xác câu văn):
Người bạn gái lần đầu tiên hẹn hò đi chơi với bạn trai phải:
1. Đồng ý đi chơi qua đêm với bạn trai.
2. Không đồng ý đi chơi qua đêm với bạn trai.
3. Chỉ đi chơi đến 11h đêm
....
Khi em đọc vài quyển báo Hoa Học Trò này em đã cấm đứa em gái của mình không được đọc tờ báo này nữa, vì theo em thấy quyển báo này chỉ toàn viết về những chuyện linh tinh, khuyến khích yêu đương nhảm nhí với những bình chọn "hot boy", "hot girl", "giải đáp tình yêu"...và từ ngữ, cách bố trí "rối" không thể chịu được. Nói chung là nhảm nhí, cực kỳ nhảm nhí.
Bác nào có đọc báo này thì thứ lỗi cho em nhé :)
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hê hê, tự ái nổi đầy người rồi đấy bác daicaothu. Vơ đũa cả nắm là không được nhé
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đã edit lại rồi ạ, dùng từ chưa chính xác nên gây hiểu làm, bác Nghiemhung thông cảm nhé.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tớ giảng dạy Logistic (không phải Logic nhé).
Nội dung của nó là tối ưu hệ thống sản xuất và cung ứng sản phẩm trên thị trường.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top