boot tu USB?

Các thớt khác của sonkhung

sonkhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
sorry, may em moi restore nen khong go tieng viet duoc.
co bac nao biet cach cho may boot tu USB khong?
em da vao cmos de dua USB storage device len thanh first boot nhung khi boot thi bao la disk error, mac du vo windows thi cuc USB do van chay binh thuong.
bac nao biet lam on chi dum.thanks
 

ghoster

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
Nếu em nhớ không nhầm thì cái usb của bác phải có chức năng boot được, còn usb nào có cái chức năng này thì phải tìm trên net. Tốt nhất là vào trang web của nhà sx cái laptop ấy, xem nó hỗ trợ những loại boot usb nào. Vài dòng hi vọng giúp được bác.
 

conank

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Bài này nè :
http://www.handheld.com.vn/review.php?id=19
Lưu ý ổ cứng lớn quá thì không được
Em mới làm theo hướng dẫn xong, chạy rất tốt. Nhận ổ cứng NTFS cũng tốt luôn.
Chỉ có điều... ko ghost được, báo thiếu memory hay đại loại như thế :D, 80G có xem là quá lớn ko nhỉ :rolleyes:
 
#5
Em mới làm theo hướng dẫn xong, chạy rất tốt. Nhận ổ cứng NTFS cũng tốt luôn.
Chỉ có điều... ko ghost được, báo thiếu memory hay đại loại như thế :D, 80G có xem là quá lớn ko nhỉ :rolleyes:
Nếu bạn rành về dos thì bạn mới làm nó chạy tốt hơn được. Khai báo trong config.sys và autoexec.bat để sử dụng được bộ nhớ mở rộng.
Một số máy chỉ cần đánh lệnh sys của ms-dos là cũng khởi động được rồi.
Hồi tru7o72c có mảy mò một thời gian nhưng thấy khởi động bằng CD dễ hơn vì nó đặt sẵn cấu hình cho mình rồi. Ghost hay làm gì cũng dễ
 

sonkhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
cac bac vo google roi go tu khoa, hiren + usb, no se dan toi trang chu cua hiren, trong do co huong dan de tao bootable USB. cac bac thong cam, may lai bi virus an roi nen khong go TV duoc.
 

pntan

Big Bear
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
@conank: load himem.sys trong config.sys, nếu cần thì thêm EMM386. Load thêm Smartdrv để đọc ghi nhanh hơn.

Bài hướng dẫn của huuquynh ở phía trên (kể cả cách mà trang chủ Hiren hướng dẫn) nếu làm cho Flash Disk có 1 partition thì ko sao, chứ nếu làm cho USB HDD có vài partition thì đi tong hết dữ liệu:D.

Bây giờ, cách đơn giản là tạo 1 partition nhỏ thôi (vài trăm MB là đủ xài khi boot rồi, và FAT càng tốt):
1/ Nếu dùng WinPE (PE2USB) thì rất đơn giản nhưng boot hơi lâu (chỉ cần tải pebuilder về, đọc hướng dẫn pe2usb, bảo đảm sẽ làm được trong vài chục phút).

2/ Nếu muốn boot DOS hay Hiren thì lấy 1 đĩa mềm hoặc ảnh (image), ghi BOOT SECTOR của nó sang Partition mới tạo phía trên (Chú ý là phải active). Chép các file boot DOS sang, sau đó muốn cấu hình sao thì cứ tiếp tục. Trong trường hợp chép Hiren sang thì nó sẽ thành Hiren USB mà dữ liệu trên HDD ko mất hoặc phải chép tạm sang bất kỳ đâu cả.
 

sonkhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
chính xác là cách làm của trang chủ hiren chỉ dùng cho flash disk thôi. tại vì dùng phần mềm usb-format là format cả cục usb chứ không phải là tạo ra một vùng riêng để làm phần boot sector.
 

conank

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
@conank: 2/ Nếu muốn boot DOS hay Hiren thì lấy 1 đĩa mềm hoặc ảnh (image), ghi BOOT SECTOR của nó sang Partition mới tạo phía trên (Chú ý là phải active). Chép các file boot DOS sang, sau đó muốn cấu hình sao thì cứ tiếp tục. Trong trường hợp chép Hiren sang thì nó sẽ thành Hiren USB mà dữ liệu trên HDD ko mất hoặc phải chép tạm sang bất kỳ đâu cả.
Bác có thể nói rõ hơn phần này được ko ạ?

Em ko hiểu rõ lắm chép Hiren ạ? :confused:
 

Bài viết cần bạn xem thêm

SlimCRM là cái tên vừa mới bước chân vào thị trường phần CRM Việt Nam. Tuy nhiên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho người trải nghiệm. Một phần mềm tiếng Việt nhưng sở hữu bộ tính năng siêu hiện đại không thua kém gì hàng ngoại.

Để giúp các bạn có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top