Boot Vista?

Các thớt khác của binhxii
12 Tháng tư 2007 lúc 16:38
#1
Các bác cho em hỏi một chút: Trước kia em cài Xp và Vista trên 2 phân vùng khác nhau của ổ cứng, mỗi khi khởi động có xuất hiện lựa chọn chạy Vista hay Xp. Nhưng sau khi em Update XP lại thì mỗi lần khởi động là chạy thẳng vào Xp không còn lựa chon nữa. Các bác cỏ thể chỉ giúp em là làm thế nào để có thể hiện trở lại thông báo lựa chọn được không? Em cảm ơn các bác.
 
12 Tháng tư 2007 lúc 16:48
#2
Có lẽ vào winXp, chọn System Properties ( click chuột phài vào My Computer, chọn Properties), chọn tab Advanced. Nhìn xuống phần Startup & Recovery, click vào Setting, trong đó có cho chọn Operating System.
 
12 Tháng tư 2007 lúc 17:21
#4
:eek: Vấn đề của bác cũng dễ khắc phục thôi. Bác cài hai hệ điều hành XP và Vista .Tuy nhiên Vista thì hỗ trợ XP nhưng Xp không hỗ trợ Vista.Nên khi bác cài lại XP hoặc Restore image XP hoặc ghost from image sẽ xảy ra hiện tượng không thấy boot của vista đâu cả.Mặc dù nó vẫn đang nằm lù lù trong partition bên cạnh.Để khắc phục tình trạng này bác tải VistabootPro về:
http://www.area59.org/vistabootpro/dl/VistaBootPRO_3.1.0.exe
ngay sau khi cài lại XP bác phải install thằng này vào xp ngay. Trong soft này nó có mục loadboot lúc này nó sẽ tự động nhận thằng boot của vista và XP .Từ nay trở đi bác muốn Vọc gì cũng không sợ bị mất boot của vista nữa :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday