TIN TỨC BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor - Chiếc đồng hồ Tourbillon siêu mỏng của Bell & Ross

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Bell & Ross thường thiết kế những mẫu đồng hồ kiểu dáng quân đôi, vừa túi tiền và đây cũng là một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh đó thì thỉnh thoảng họ cũng đưa ra những mẫu đồng hồ cực kỳ tinh xảo và phức tạp, và chiếc đồng hồ BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor vừa được giới thiệu gần đây là một ví dụ điển hình.


BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor có thiết kế rất mỏng, với thiết kế vỏ ngoài tối giản chỉ như một tấm khung để đặt bộ máy vào giữa. Ở hai mặt của chiếc đồng hồ là hai mặt kính sapphire dày, vát cạnh chiếm tới một nửa độ dày của chiếc đồng hồ. Hai mặt kính này cũng cho chúng ta thấy được toàn cảnh vẻ đẹp của bộ máy đồng hồ hoạt động bên trong. Mặt nghiêng của hai tấm kính cũng được đánh bóng cẩn thận để tăng hiệu quả thị giác, giúp cho bộ máy bên trong nhận được nhiều ánh sáng hơn. Những lớp đệm trong suốt được đặt ở giữa các lớp kính, giúp chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 50m, nhưng không làm mất đi dáng vẻ trong suốt của chiếc đồng hồ.

Như đã nói ở trên, Bell & Ross chỉ sử dụng lớp vỏ đồng hồ như một chiếc khung ảnh, và bộ máy thì như một bức tranh được đặt vào khung. Bộ máy đồng hồ được đặt khít vào phần vỏ ngoài, gần như không có một chút khoảng cách nào giữa bộ máy và lớp vỏ. BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor là một chiếc đồng hồ tương đối lớn với thiết kế hình vuông và mỗi cạnh có chiều dài 42.5mm, nhưng độ dày của chiếc đồng hồ chỉ là 8.9mm. Đây là một trong những chiếc đồng hồ Tourbillon mỏng nhất trên thế giới, tính ra chỉ có dưới 10 mẫu đồng hồ Tourbillon có độ dày dưới 10mm (và bạn cũng nên nhớ rằng hai mặt kính sapphire đã đóng góp phần lớn vào độ dày của BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor).
Điểm tôi không thích nhất trên chiếc đồng hồ lại nằm ở lồng Tourbillon với thiết kế đặc trưng của Bell & Ross. Mặc dù thiết kế đó được dùng trên tất cả những mẫu Tourbillon của hãng, nhưng với một chiếc đồng hồ mảnh mai như BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor thì một lồng Tourbillon đơn giản hơn sẽ tạo ấn tượng thị giác mạnh hơn.
Cũng như những bộ máy Tourbillon khác của Bell & Ross, bộ máy BR-CAL.380 được sản xuất bởi MHC Manufacture Haute Complication – một nhà sản xuất máy đồng hồ có trụ sở tại Geneva, từng được sở hữu bởi Hublot. BR-CAL.380 có thiết kế hình vuông được cắt 4 góc cho phép 4 chiếc ốc vít được bắt qua. Thiết kế này cho phép bộ máy được cố định chắc chắn vào khung đồng hồ. Với kích thước 36x36mm, đây là bộ máy có kích thước khá lớn nhưng chỉ có độ dày 4.05mm. BR-CAL.380 là bộ máy tự lên dây cót với một micro-motor được làm từ hợp kim tungsten có thể nhìn thấy rõ từ mặt sau.
BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor (ref. BRX2-MRTB-ST) được sản xuất giới hạn với số lượng 99 chiếc, có giá 64,900 USD hoặc 95,000 USD. Có thể mức giá này gấp nhiều lần những chiếc đồng hồ thông thường của Bell & Ross, nhưng đây chỉ là mức giá tầm trung với một chiếc đồng hồ Tourbillon. BR-X2 Tourbillon Micro-Rotor có mức giá ngang với những sản phẩm từ những thương hiệu ít tiếng tăm hơn như Manufacture Royale hay Arnold & Son. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của hãng bellross.com.

Nguồn:
watchesbysjx.com
 

quangminh2212

GÂY DỰNG
Cũng đang có 1 em Bell & Ross cực hài lòng về chất lượng và kiểu dáng


Sent from my iPhone using Tapatalk
 

Thái Bắp

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thiết kế phá cách, nhưng em không thấy đẹp các cụ ạ, ý kiến cá nhân thôi
 

Bwinb8

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đồng quan điểm vs các bác bên trên.
Nhìn nó cứ bình thường thế nào ý! Nhìn ko sang!
 

quangminh2212

GÂY DỰNG
bác căn cứ đâu mà phán như thật thế :)))
Bác thấy ai sành đồng hồ dùng thằng này ko vậy, mình ko đú đc vs tầm PP chứ còn rolex, bell&ross, omega... thì cũng đều có cả rồi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top