"Bữa ăn Hoàng Đế"- bác nào đã thử

Các thớt khác của hah

hah

Em là tôi mà tôi vẫn là..
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng mười 2007 lúc 12:02
#1
Đọc xong thấy kinh quá, k biết bao giờ mới vào chỗ này đc.K biết có bác nào đã từng vào thì cho anh em chút cảm nhận:


[Bữa ăn của 'hoàng đế' Hà thành
Một góc khung cảnh Phòng Vàng và bộ đồ ăn trong Phòng Vàng.

Tự tay vần vô lăng chiếc xe ôtô có giá 400.000 USD, khoác trên mình toàn hàng hiệu đắt tiền từ kính Rayban, quần áo hiệu Armani, đồng hồ Thụy Sĩ chính hiệu, giá cũng lên tới hàng chục nghìn USD... là hình ảnh sành điệu của những đại gia đang nổi, biết kiếm tiền và thạo xài tiền.

PV đã đi cùng họ để biết “hoàng đế thời đại mới” ăn, chơi, nghỉ như thế nào.

Không giống như vua chúa khi xưa hễ xuất hành là trống dong cờ mở, tiền hô hậu ủng, những “ông hoàng” hôm nay đi trên những chiếc xe ôtô nhập ngoại cực kỳ sang trọng khiến người đi đường có thể “lác mắt”!

Khác với “ông hoàng” trong Nam, giới ăn chơi Hà Thành không thích những chốn ồn ào náo nhiệt mà thường tìm những nơi yên ả, vắng vẻ để thể hiện mình. Ở Hà Nội bây giờ mọc lên nhiều điểm ăn chơi mà chỉ với một bữa, một người đã tiêu hết cả nghìn đô la Mỹ. Trong số ấy có nhà hàng Long Đình trên phố Quán Sứ.
Một bộ đồ ăn bằng vàng.

Đây là một trong những nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc thuộc diện 5 sao ở Hà Nội. Bề ngoài, cái nhà hàng này nem nép bên phố, không ồn ào, không đèn hoa rực rỡ. Nhưng bước vào trong thì ai cũng phải giật mình. Đập vào mắt thực khách từ bước đầu tiên là một khối dây treo suốt từ trên tầng cao theo lối cửa trời xuống sát đất, các hạt trang trí trong suốt ánh lên theo tia sáng.

Điều đặc biệt là nhà hàng 5 sao này có thêm các phòng ăn gọi là “Phòng vàng”, “Phòng bạc” dành cho các thực khách muốn thỏa cơn khao khát được làm vua. Theo giới thiệu của quản lý nhà hàng (tên Hòa) thì “Phòng vàng là một phòng ăn riêng có thể cùng lúc đủ chỗ cho 12 người. Toàn bộ đồ dùng trong phòng này đều được nhập khẩu, những bộ đồ ăn được mạ vàng 24k tinh xảo, sang trọng.”

Căn phòng nằm chính giữa phía trái cầu thang được trang hoàng rực rỡ, trần nhà có họa tiết đơn giản nhưng gắn một chiếc đèn pha lê lớn, tỏa ánh sáng huyền diệu. Màu sắc chủ đạo là màu vàng - màu đế vương, tỏa ra từ các món đồ cực kỳ sang trọng mà “ở Việt Nam chưa có nơi nào bán”.

“Tất cả đều được nhập khẩu, kể cả ghế ngồi...”, anh Hòa, chủ nhà hàng cho biết nhưng cương quyết không tiết lộ giá của mấy món đồ này.

Long Đình được chủ nhân quyết định đầu tư nhằm mang đến một không gian hoàn toàn mới, mang đậm nét Trung Hoa nhưng cũng rất hiện đại. Cương quyết không nói chi tiết, nhưng anh Hòa hé lộ thêm rằng người thiết kế nhà hàng được thuê bên Trung Hoa, là một kiến trúc sư tài ba, thông thuộc phong thủy và rất tài tình trong việc kết hợp nét truyền thống phương Đông và sự hiện đại phương Tây.

Một nguồn tin cho biết ông kiến trúc sư này là truyền nhân của một nhà thiết kế tham gia kiến tạo Tử Cấm Thành năm xưa bên Tàu. Chính vì thế, nên ngay cả chuyện sắp xếp đồ dùng trong Phòng Vàng cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt thuật... phong thủy. Trên mặt bàn, các đồ dùng, ly tách cho đến đôi đũa phải đúng vị trí, không lệch một li. “Thượng đế” vào đến nơi, điều đầu tiên cảm nhận được là sự uy nghiêm, sang trọng.

Đồ đạc, bài trí là thế, còn về quy trình phục vụ tại Phòng Vàng thì “bí quyết không lộ ra được, nếu muốn xin mời đến làm thực khách tại nhà hàng chúng tôi thì biết liền”, anh Hòa vừa nói vừa cười rất... bí mật.

Dầu vậy, nhưng anh quản lý này cuối cùng cũng hé thêm được một chút rằng với bữa tiệc đế vương, khi khách đến sẽ được đón chào và nhân viên phục vụ sẽ dẫn đường giúp khách ổn định chỗ ngồi, nhân viên tự xác định xem ai là người chủ tiệc để rồi “thu xếp cách hành xử cho phải phép”.
Món bào ngư Long Đình.

Long Đình hiện chưa đưa ra bữa ăn hoàng đế theo một tiêu chuẩn cố định mà chiều theo ý thực khách để họ tự làm vua. Tất nhiên các món ăn thì đều là “sơn hào hải vị”, đều là những món “tiến vua” cả. Giá cả của chúng có thể khiến “người trần mắt thịt” thoáng nghe có khi đã ngã ngồi xuống.

Ví như một bát súp vây cá có giá 48 USD, tương đương gần 800.000 đồng Việt Nam, nhẩm tính sơ sơ 5 người thì đã hết đến 4 triệu bạc cho khai vị.

Thứ nữa có thể kể ra là bào ngư hầm hải Sâm, bào ngư hầm chân ngỗng, bào ngư hầm hải vị đều có giá từ 300.000 đến hơn 600.000 đồng cho mỗi phần ăn. Bào ngư được chế biến phải là bào ngư Nam Phi, ngon nhất thế giới và có trọng lượng không dưới 100g, trước khi nấu ăn phải hầm kỹ trong 36 giờ đồng hồ...

Với những bữa tiệc sang trọng này, khi thực khách đã vào hồi khởi động thì bếp trưởng Chung Kam Lun - người có kinh nghiệm 30 năm làm bếp ở Hong Kong - sẽ đến tận bàn, miệng cười rất tươi và giới thiệu với thực khách về các món ăn mà ông đang phục vụ.

Với chất giọng Trung Hoa điển hình, người đầu bếp này nói về tổ yến - món ăn trứ danh (1 trong 8 món - bát trân - thuộc diện sơn hào hải vị ngon nhất mọi thời đại).

Từ xa xưa, yến đã là món ăn của vua chúa bởi vì hiếm và bổ. Các nghiên cứu ngày nay cũng cho thấy, tổ yến chứa một hàm lượng dinh dưỡng cực lớn và phong phú. Có đến 7 loại glyco mà cơ thể cần và nhiều loại axit amin được tìm thấy trong tổ yến tốt cho sức khỏe con người nhưng cơ thể con người lại không tự tổng hợp được. Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, tổ yến còn dùng để giải độc phóng xạ, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Trong tổ yến còn có cả các loại chất giúp ổn định thần kinh. Yến còn có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và thần kinh nên đặc biệt tốt cho các quí ông...

Mỗi khi nhắc đến tác dụng này của tổ yến, ông bếp trưởng nheo mắt cười với các thực khách nam rất tế nhị. Tuy nhiên, để phát huy tốt nhất tác dụng của món ăn đặc biệt này, cách chế biến phải thật cẩn thận, nếu mang theo được cái Tâm của người chế biến nữa thì món ăn mới đạt được tiêu chuẩn cao nhất.

Kế đó là cách chế biến phải thật khéo léo, chu toàn đến từng chi tiết. Đầu bếp Chung Kam Lun cho biết, trước khi chế biến phải đem yến ngâm trong nước ấm có nhiệt độ vừa phải trong 2 tiếng đồng hồ rồi gỡ các sợi ra, sợi nào dài quá thì cắt ngắn. Các sợi này nhặt sạch rồi trộn với một số sợi nấm hương.

Tất cả sau đó được cho vào bụng gà (phải là gà mái tơ hoặc gà ri nòi) đã được làm sạch rồi khâu lại. Kế đó, đun đến khi chín nhừ thì vớt ra. Các sợi yến được lấy ra từ bụng gà để vào trong bát con, trải bên trên một ít sợi thịt gà rồi chan nước gà đem hấp cách thủy 15 phút. Đến lúc này mới có được một bát yến thả thượng hạng.

Một bữa tiệc của “vua” kéo dài vài giờ đồng hồ và chi phí thì tùy theo món ăn khách gọi. Tuy nhiên, anh Hòa nói một cách ý nhị rằng thường thì thực đơn cho một người tại bữa tiệc “Phòng Vàng” không dưới 800 USD. Nếu quy số tiền ấy ra... giá thóc ở quê thì chắc nhiều người sẽ hãi hùng...

“Tuy nhiên, chúng tôi không có phân biệt nào đối với khách đến nhà hàng cả. Tại đây đã có nhiều chính khách, các văn nghệ sỹ, những người nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt đến đặt tiệc. Nhiều khi, cả nhà hàng còn hết chỗ chứ nói gì đến một phòng đặc biệt này đâu”. Anh Hòa chia tay chúng tôi với câu nói ấy. Còn những “kẻ tò mò” thì cứ ngẩn cả người, khi nghĩ đến khoản tiền phải thanh toán nếu được vào đây.]

Trích nguồn Ngoisao.net
 

Bài viết cần bạn xem thêm

em xin chào toàn thể các bác ạ.
e đang có nhu cầu mua tai nghe in ear để nghe nhạc- vocal, hòa tấu, nhạc cụ và đang phân vân giữa 2 chiếc tai nghe là hifiman re400 vs rha ma650.
em muốn nhờ các bác có kinh nghiệm chơi trước t ...
Lazada Vietnam Master card on Monday